7 ไมค์เกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ไมค์ตั้งโต๊ะ เหมาะกับสายสตรีมมิ่ง 2022

ไมค์เกมมิ่งไหนดี

ไมโครโฟน ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนคลื่นเสียง เช่น เสียงพูด เสียงเพลง เป็นต้น ให้เป็นสัญญาณไฟฟ้าความถี่สูง ไหลไปตามสายสู่เครื่องขยายเสียง แต่สำหรับไมค์เกมมิ่ง นอกจากจะใช้ในการขยายเสียง แต่เพื่อความคล่องตัวและรวดเร็วในการสื่อสารระหว่างเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นกับเพื่อนหรือพี่น้องก็ตาม ถือเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสายเกมเมอร์และการเป็นสตีมเมอร์ที่ต้องมีไมค์ดีๆติดไว้

การเลือกซื้อไมค์เกมมิ่งที่ดีควรดูจากอะไร

จุดประสงค์ในการใช้งาน – สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาไมค์เกมมิ่งแต่ยังไม่รู้ว่าอยากได้แบบไหน ให้ลองคิดถึงจุดประสงค์หรือเป้าหมายของเราในการที่จะใช้ไมโครโฟนทำอะไร เน้นการพูด เน้นการร้องเพลง การเอนเตอร์เทน หรือจะเน้นการใช้งาน เป็นต้น

เสียงฟังชัด – การเลือกซื้อไมโครโฟนที่ดี ทุกคนก็ควรที่จะเลือกไมค์ที่มีเสียงดังฟังชัด ไม่ว่าจะนำไปร้องเพลง หรือทำลูกเล่นต่างๆ ก็จะไม่มีข้อบกพร่องเกิดขึ้น

กันเสียงรบกวน – ถือเป็นฟีเจอร์ที่ไมโครโฟนในปัจจุบันควรมี เพราะเสียงแทรกต่างๆที่เข้ามารบกวน ทำให้หมดความสนุกไปได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงลม เสียงซ่าจากตัวไมโครโฟน หรือเสียงรบกวนภายนอกต่างๆ เป็นต้น และก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียง หรือลูกเล่นต่างนั่นเอง

งบในการซื้อ – หลังจากดูปัจจัยต่างๆมาครบถ้วน สุดท้ายก็จะมาดูว่ามีงบมากแค่ไหนถึงจะสามารถเลือกซื้อไมค์เกมมิ่ง ที่ได้คุณภาพในราคาคุ้มค่า ที่ตรงกับความต้องการของเรา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพ ฟังชั่นต่างๆ เป็นต้น

7 ไมค์เกมมิ่งยี่ห้อไหนดี 2022

1.Hyper X Quadcast

ด้วยหูฟัง Hyper X Quadcast จะช่วยมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณ จากไมโครโฟน USB ที่ได้ผ่านการทดสอบ ด้วยระบบเสียงที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความคมชัดของเสียงร้องที่ทำให้น่าฟังมากยิ่งขึ้น HyperX Quadcast จึงเป็นไมค์เกมมิ่งสำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่

ไม่เพียงแต่จะให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมเพียงเท่านั้น Hyper X Quadcast ยังให้ความสุนทรียภาพในการเล่นเกมอีกด้วย ด้านหลังของตัวหูฟังก็จะมีแสงสีแดงขึ้นมาแจ้งเตือนเมื่อมีการเปิดไมโครโฟนใช้งาน และคุณยังสามารถปิดเสียงตัวเองได้ทันทีโดยแตะที่ด้านบนของไมโครโฟน จากนั้นแสงไฟจะดับลงอย่างรวดเร็ว เป็นการบ่งบอกถึงการปิดใช้งานนั่นเอง

2.Blue Yeti USB

ตัวของ Blue Yeti ถือไมค์กำเนิดแรกเริ่มที่ควรให้ความเคารพของสายสตรีมมิ่งเป็นอย่างมาก และยังคงเป็นไมค์โครโฟน ที่มีฟีตเจอร์กับ Twitch และยังมีอีกหลายเหตุผลมากมาย ที่ทำให้เป็นไมโครโฟนที่ใช้ง่ายที่สุดในตลาด ความยอดเยี่ยมและการรองรับสัญญาณเพียงเสียงเดียวในแต่ละครั้ง

ตัว Blue Yeti ของค่าย Logitech ถูกผลิตขึ้นด้วยมาตรฐานที่สูงมาก และเป็นมาตรฐานที่ควรให้น้ำหนักกับมันมาก ด้วยการออกแบบขาตั้งนั้นควบคู่ไปกับความสวยงามย้อนยุคแต่ก็เรียบง่ายในรูปแบบชอ

แคปซูลไมโครโฟน ทำให้ถือเป็นไมโครโฟน USB ที่มีสไตล์โดดเด่นที่สุด และนั่นเป็นถือสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องสตรีมให้ผู้ชมได้เห็น 

3.Elgato Wave :3

ถ้าคุณกำลังมองหาไมค์หลักสำหรับการสตีมมิ่งแล้ว ด้วยระบบและฟีดเจอร์ที่มากกว่าไมค์ของตัว Blue Yeti ในระดับที่สูงกว่าก็คงไม่พ้น Elgato Wave : 3 ถือว่าตอบโจทย์คุณอย่างแท้จริง นอกเหนือจากนี้ ยังมีการทำงานร่วมกับตัวของ Elgato Stream Deck ไมโครโฟนตัวนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ Clipguard ของ Elgato ซึ่งช่วยจำกัดระดับเสียงได้เป็นอย่างดีในระหว่างการทดสอบเสียง ซึ่งเหมาะสำหรับการสตรีมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการสตีมผ่าน Twitch รวมไปถึงการอัดเสียงด้วยความละเอียดสูง ซึ่งเหมาะกับ YouTube เป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบที่เล็ก ทำให้พกพาได้ง่าย ด้วยราคาที่ไม่ต่างจาก Blue Yeti กันเลยทีเดียว

4.Razer Seiren Mini

ไม่ใช่ทุกคนที่จะชื่นชอบระบบการทำงานที่มีมากมายและฟังชั่นที่มีหลากหลาย ถือเป็นอะไรที่ซับซ้อนมากเกินไป แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบไมโครโฟนที่ฟีเจอร์ไม่เยอะ และงบมีจำกัด ไมโครโฟนเกมมิ่งอย่าง Razer Seiren Mini ตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอน มาพร้อมการตกแต่งและสีสั้นที่สวดงดงาม ที่จะทำให้คุณได้สนุกไปกับมัน

ด้วยตัวของ Razer Seiren Mini สำหรับราคาไมโครโฟนสตีมมิ่ง ถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ พร้อมกับคุณภาพการรับเสียงที่ดีไม่แพ้กัน เทียบได้กับคู่แข่งอย่าง Blue Snowball iceได้เลย เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น แบรนด์ Razer คงไม่มีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ตัวไหนที่ไร้คุณภาพเลย นอกจากจะใช้วัสดุที่ดีแล้ว ยังทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ ไม่แพ้ใครเลย

5.Beyerdynamic FOX

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชื่นชอบการร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการสตรีมหรือหลังจากการสตรีมก็ตาม ไม่ว่าจะผ่านช่องทาง Twitch การที่มีไมโครโฟนที่เน้นไปทางด้านเสียงเพลงนั้น ถือเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดที่สุด Beyerdynamic ถือเป็นไมค์ที่ได้รับการยอมรับด้านเสียงจากมือโปรโดยตรง และทางตัวบริษัทเองที่เชี่ยวชาญในการจัดการ ออกแบบเพื่อให้ตัวรองรับออกมาสวย พร้อมขนาดสาย USB ขนาดกะทัดรัด ไม่ยุ่งยาก

6.Audio-Technica AT2020USB+

เป็นอีกตัวหนึ่งที่บอกได้ว่าเหมือนกับตัวของ Beyerdynamic  เป็นชื่อที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในอุตสาหกรรมเครื่องเสียงระดับมืออาชีพ คุณสามารถนำความรู้ความสามารถจากหลายทศวรรษมาสู่โต๊ะด้วยไมโครโฟน ตัวของ AT2020UBS+ มีความใกล้เคียง FOX อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลงรายละเอียดเล็กๆก็ตาม  แต่ก็ยังน้อยไป ทว่าคุณลักษณะเฉพาะของ Audio-Technica – นั่นคือ การที่คุณสามารถหายใจได้อย่างสะดวกและระดับเสียงไฮเอนด์ที่บอกได้เลยว่าคุณจะต้องชอบมัน – ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้เสียงพูดเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้

7.Blue Yeti X

ในขณะที่ Blue Yeti อยู่เหนือไมโครโฟนเกมมิ่งทั้งหลายของเหล่าสตรีมเมอร์ ตัว Blue Yeti X สามารถจัดการพวกไมโครโฟนได้ด้วยประสิทธิภาพที่โดดเด่น ฟิเจอร์และราคาที่คุ้มค่า สำหรับใครที่มีไมค์ของ Blue yeti แล้วก็ไม่จำเป็นต้องอัพเกรดอีกแล้ว แต่ถ้าคุณกำลังมองหาไมโครโฟนเกมมิ่งสำหรับคอมเครื่องใหม่ของคุณแล้วละก็ Blue Yeti X ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยประสิทธิภาพและชื่อเสียงที่ยาวนานของ Blue Yeti สำหรับใครที่มองหาไมโครโฟนระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มค่า Blue Yeti X เป็นไมโครโฟนที่มีราคาถูกกว่าและประสิทธิภาพก็เทียบเท่ากัน หากนำไปเทียบกับเหล่าไมโครโฟนที่ใช้อยู่กันในสตูดิโอได้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *