Category Archives: อาหาร

10 อาหารทางการแพทย์ ยี่ห้อไหนดี กินง่าย สำหรับผู้ป่วยและผู้สูงอายุ

อาหารทางการแพทย์ ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาหลัก ทุกค้นคงลังเลกันไม่ใช่น้อยว่าควรจะเลือกซื้อ อาหารเสริมทางการแพทย์ เพื่อให้เหมาะสะกันผู้ป่ายแต่ละท่านเนื่องจากแต่ราสูตรของอาหารทางการแพทย์จะมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสูตร อาหารเสริมทางการแพทย์เบาหวาน อาหารทางการแพทย์โรคไต เป็นต้น เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือก ได้เลือกได้อย่างถูกต้องกันนะครับ อาหารทางการแพทย์ยี่ห้อไหนดี 1.อาหารทางการแพทย์ GEN-DM เป็นอาหารเสริมทางการแพทย์กลิ่นวานิลา ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำตาลในเลือดหรือผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ผู้ที่มีระดับโคเลสเตอรอลสูงในเลือด มีคุณประโยชน์จากโปรตีนจากนม เป็นอาหาร เสริม ทางการ แพทย์ เบาหวาน 2.อาหารทางการแพทย์ Boost Fiber อาหาร ทางการ แพทย์ สูตร ครบถ้วน เหมาะสำหรับผู้ที่มีโภชนาการ เพราะมีใยอาหารสูงช่วยในการขับถ่ายได้ดี สามารถทานทดแทนอาหารเช้าได้ดี 3.อาหารทางการแพทย์ Hi-Q Comfort เป็นอาหารที่เหมาะกับ ทารกแรกเกิดที่ มีปัญหาทางการ แหวะนม และมีส่วนช่วนให้อุจระมีความนิ่มขึ้น สูตรโปรตีน เข้มข้นที่ผ่านการย่อยบางส่วนโดยเอนไซม์ ถือเป็นอาหารเสริมที่ดีสำหรับเด็กทารกเป็นอย่างมาก 4.อาหารทางการแพทย์ Blendera-MF เป็นอาหารเสริมทางการแพทย์อีกสูตรหนึ่งที่ให้สารอาหาร อย่างครับถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนคาร์โบไฮเดต ไขมัน เป็นเป็สารอาหารหลักในร่างกาย เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะขาดโภชนาการหรืออาจใช้แทนอาหารปั่นในโรงพยาบาล 5.อาหารทางการแพทย์ Glucerna SR […]

10 โชยุยี่ห้อไหนอร่อย ที่ทุกคนต้องลอง

ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาหลัก เพื่อนๆสงสัยกันมั้ยรับว่า โชยุ เกิดขึ้นมาได้ยังไง และมีที่มาจากไหนวันนี้ผมจะมา พิมให้อ่านกันนะครับ ซอสโชยุเป็นซอสหมักถั่วเหลือง แล้วมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน และได้นำเจ้ามาในญี่ปุ่นในสมัยนาระของประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นญี่ปุ่นจึงได้พัฒนาซอสนั้นจนได้ซอสที่เป็นของตัวเองทำให้ ผู้คนรู้จักซอสโชยุที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นจนถึงทุกวันนี้ละได้มีซอสโชยุหลากหลายสูตรเกิดขึ้นมามากมายวันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 10 โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย เพื่อเป็นคำแนะนำในการตัดสินใจของทุกคนนั้นนะครับ 10 ซอสโชยุยี่ห้อ ไหนอร่อย ในปัจจุบันมีการผลิตโชยุหลากหลายยี่ห้อออกมามากมายจึงทำให้หลายๆคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนที่ชอบวันนี้ผมจะมาแนะนำ10 โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย โดยจะมีทั้งโชยุญี่ปุ่น หรือจะเป็นโชยุที่มาจากไทย 1. โชยุ ทาคูมิ อายิ ซอสโชยุญี่ปุ่น ซอสโชยุจากประเทศญี่ปุ่นที่ หลายๆคนชื่นชอบ รสชาติจะมีออกเค็มๆหวานๆ ทานคู่กับอะไรก็อร่อย แต่จะเหมาะกันจิ้มกับผักต้นต่าง ๆ 20บาท สำหรับขวดเล็ก 2.โชยุ Morisoya โชยุออร์แกนิก เป็นโชยุ ที่มีรสชาติเค็ม ใช้สำหรับปรุงอาหารได้ หรือจะนำไปจิ้มซูชิก็ดีแล้วแต่ว่าจะทานแบบไหน หรืออาจจะประยุกต์ใช้กับอาหารไทย อย่างแกงจืด ก็ดีโชยุที่ไม่ใส่สารกับบูด ไม่แต่งสี ราคา 80 บาท 3.โชยุ ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น สูตรจิ้มและผัด เป็นโชยุที่มีการผลิตที่มีความพิถีพิถันที่หมักมาจากถั่วเหลืองและข้าวสารีจึงทำให้ได้โชยุที่มีคุณภาพดีที่หลายๆคนนั้นชื่นชอบ รสชาติจะมีความเค็มอ่อนๆเหมาะสำหรับใช้ทานกับซูชิก็เข้ากันได้ดีมาก […]

8 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนดี กินกับอะไรก็อร่อยสุดฟิน ในปี 2566

8 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนดี ที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อทุกคนที่ทุกคนต้องลองทานสักครั้ง ด้วยความที่ว่าน้ำจิ้มสุกกี้นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้หลายๆคนชื่อชอบที่จะทาน ชาบูหรือสุกกี้ความคู่กับซอสสุกกี้นี้ 8 สูตร น้ำจิ้มสุกี้ ปี 2566 ที่ทุกคนต้องลองทาน หลายๆคนคงเคยทานน้องจิ้มสุกกี้กันมาแล้วและคนชอบกันอย่างมากเนื่องจากมีรสชาติที่เผ็ดร้อนเเปรี้ยวหวามเค็มอ่อนๆ จึงทำให้ทานแล้วสามารทานอีกได้เรื่อยๆ แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าน้ำจิ้มสุกกี้นั้นมีที่มาจากอะไร วันนี้จะมาเขียนให้อ่านกันนะครับ น้ำจิ้มสุกกี้นั้น มีต้นตำรับมาจัก ชาวกวางตุ้ง และได้มีชาวไทยที่มีชื่อว่าสุกกี้ ได้นำน้ำจิ้มนั้นเข้ามามาและได้ดังชื่อว่าสุกกี้ จึงเกิดเป็นน้ำจิ้มสุกกี้มาจนถึงทุกวันที่และได้มีการทำสูตรต่างๆที่เป็นเองลักษณ์ออกมาหลากหลายยี่ห้อ วันนี้เลยจะมาแนะน้ำ 8 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2023 มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นคำแนะนำในการซื้อกันนะครับ 8 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนดี น้ำจิ้มสุกกี้ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ ทำให้หลายๆคนไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีที่ตัวเองชอบ เพราะน้ำจิ้มแต่ละสูตรก็มีความแต่กต่างกันไป เพื่อสร้างเอกลักษณ์ ที่เป็นของ ตัวเอง วันนี้เราเลือยจะมาแนะนำ8 น้ําจิ้มสุกี้ อร่อย ปี 2023 เพื่อเป็นประโยชน์แก่การเลือกซื้อกันนะครับ 1. น้ำจิ้มสุกี้ พันท้ายนรสิงห์ สูตรพริกกะเหรี่ยง น้ำจิ้มสุกี้ พันท้ายนรสิงห์ สูตรพริกกะเหรี่ยง สำหรับน้ำจิ้มยีห้อนี้เป็นน้ำจิ้มที่ถูกใหใครหลายๆคนเลยทีเดียวทำจากพริกกะเหรี่ยงสด เหมาะสำหรับคนกินเผ็ด ไม่ต้องเติมพริกเพิ่ม […]

10 น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย

น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย น้ำปลา เป็นเครื่องปรุงที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยความที่มีรสชาติที่เค็มมีกลิ่นที่หอมจึงเป็นที่นิยมนำไปใช้ในการปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือ จะเป็นหลายๆประเทศก็นิยมนำน้ำปลามาปรุงอาหารทานกัน น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย ที่ทุกคนต้องลอง ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาหลัก ทุกคนรู้กันมั้ยครับว่า น้ำปลานั้นเกิดขึ้นมาได้ยังไง วันนี้ผมจะมาเล่นให้อ่านกันนะครับ น้ำปลาได้ถูกใช้ครั้งแรกในในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตั้งแต่สมัยโบราณหลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดที่ค้นพบนั้นอยู่ในช่วง 3-4 ก่อนคริสต์ศักราชโดยนำ้ปลาที่กลุ่มชาวกรีก ที่เป็นเศษเนื้อของปลามาหมักโดยบอกกันว่าในสมัยก่อนน้ำปลามีความเค็มน้อยกว่าในสมัยนี้มาก โดยในปัจจุบันได้มีการทำน้ำปลาหลายยี่หอที่มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองออกมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำปลา เจ น้ำปลาคีโตหรือน้ำปลาโซเดียมต่ำ 10 น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย ในปัจจุบัน  มีการใช้น้ำปลากันอย่างแพร่หลายในวงกว้างเนื่องจากมีความเค็มที่เป็นเอกลักษณ์และมีความหอมของตัวมันเองจึงทำให้หลายๆคนเลือกใช้น้ำในการประกอบอาหารกันอย่างมาก วันนี้เลยจะมาแนะนำ 10 น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย เพื่อเป็นคำแนะนำก่อนการซื้อของทุก ๆ คนกันนะครับ 1. น้ำปลาทิพรส เป็นนน้ำปลามีความเค็มแบบแหลมๆ เหมาะกับการปรุงอาหารมากกว่ามาเหยาะกินกับข้าว กลิ่นจะมีความเค็มที่มรความหอม เวลานำไปปรุงอาหารจะมีกลิ่นที่หอมทำให้อาหารน่ากินขึ้นมาก ถือได้ว่าเป็นน้ำปลา อร่อย ที่หลายคนยอมรับ ราคาน้ำปลา 29 บาท 2.น้ำปลาตราปลาหมึก จะเป็นน้ำปลาที่มีความเค็มที่สูงมาก ความหอมจะไม่ค่อยมี ในส่วนของน้ำปลาจะมีความใส่มาก ราคาไม่แพงดีไวน์ขวดสวยถือถนัดมือ น้ำปลา 28 บาท […]

[ รีวิว 10 ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2023 ]

รีวิว 10 ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด ปี 2023   ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด แต่ก่อนจะไปในส่วนนั้นคงมีคนสงสัยไม่น้อยใช้ไหมว่าปลากระป๋องนั้นควรเลืออย่างไรถึงจะมี วันนี้ เรามีวิธีการเลือกปลากระป๋องที่ดีอย่างไรมาให้ทุกคนอ่านกันครับ หลายๆคนคงชื่นชอบปลากระป๋องกันไม่น้อย เนื่องจากทานงานและมีความอร่อยและหลายๆคนคงมี ยี่ห้อปลากระป๋องที่ชอบกันไม่ว่าจะเป็น  โรซ่า สามแม่ครัว ปุ้มปุ๊ย และ อีกหลายยี่ห้อ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อปลากกระป๋องยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมา รีวิว 10 ปลากระป๋องอะไรอร่อยที่สุดปี 2023 มาให้ทุกคนตัดสินใจซื้อกัน ปลากระป๋องอะไรอร่อย ปี 2023 ปลากระป๋องทั้งหมดที่ได้เลือกมาทั้งหมดนั้นมีการคัดกรองเพื่อเลือกสันสิ่งที่ดีและมีคนชอบมากมาให้อ่านเพื่อนเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อซึ่งปลากระป๋องทุกยี่ห้อที่เลือกมามีความอร่อยที่มีความแตกต่างกันแต่อยู่ที่ว่าใครชอบรสชาติแบบไหน ปลากระป๋องยี่ห้อไหนอร่อย 1. ปลากระป๋องสามแม่ครัว ปลากระป๋องสามแม่ครัว มีรสชาติที่หวาน กลมกล่อม เป็นแบรนด์ปลากระป๋องที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานปลากกระป๋องสามแม่ครัวในซอสมะเขือเทศเป็นแบรนด์ที่คนไทยนิยมกันอย่างมาก ด้วยความที่มีรสชาติที่กลอกล่อม อร่อย มีเนื้อปลาซาร์ดีนแน่นนุ่ม รับประทานได้ง่าย มีความหมาย และเปรี้ยวอ่อนที่มาจากน้ำซอสมะเขือเทศ สามารถรับประทานได้ ทุกเพศทุกไว เนื่องจากทานง่านและหาซื้อได้ง่าย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินมากหรือจะนำไปประกอบอาหารได้อื่น ก็จะทำให้มีความอร่ิอยมากยิ่งขึ้น เช่น ยำปลากระป๋อง ปลากระป๋องผัดไข่ ผัดกระเพราปลากระป๋อง  ราคา 19 […]