เลือก ซื้อที่นอนผู้ป่วยติดเตียงแบบไหนดี ให้เหมาะสมกับคนไข้ มากที่สุด มาดูกัน

ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง

ที่นอนผู้ป่วย

การนอนเป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อทุกคนเป็นอย่างมาก แต่สำหรับผู้ป่วยติดเตียงนั้นการนอนเป็นระยะเวลานานโดยไม่มีการขยับตัวเลย หรือนานๆขยับตัวครั้ง แน่นอนว่าอาจส่งผลทำให้เกิดปัญหาแผลกดทับตามมาได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอามากๆ การหาตัวช่วยเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาแผลกดทับจึงเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันนี้ที่นอนแผลกดทับมีหลายประเภท อาจทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อที่ป้องกันแผลกดทับแบบไหนดีจะเหมาะสมกับผู้ใช้งานได้มากที่สุดและเตียงลมผู้ป่วยราคาไม่แพง จะประเภทไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

📄 คลิกอ่านบทความแนะนำ

🤍 ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง ( Bed Patient Mattress ) สำหรับผู้สูงอายุ , พิการ

🤍 ที่นอนกันแผลกดทับ เตียงลม ที่นอนโฟม เลือกแบบไหนถึงจะดีแล้วเหมาะสมกับผู้ป่วยที่สุด ที่นอนกันแผลกดทับ

🤍 ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ แบบรังผึ้ง แบบลอน เตียงลมผู้ป่วยติดเตียง ราคาคุ้มค่าที่สุด ปี 2022

ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง คืออะไร

ที่นอนคนป่วย หรือที่นอนผู้ป่วย คือ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับพักฟื้นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งจะถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับผู้ป่วยติดเตียงโดยเฉพาะ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานในรูปแบบต่างๆ สามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ป่วยติดเตียงได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุติดเตียง ต้องบอกเลยว่าที่นอนคนป่วยติดเตียงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้นั่นเอง

จะซื้อที่นอนผู้ป่วย ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

เนื่องจากในปัจจุบันนี้ที่นอนสำหรับผู้ป่วยติดเตียง นั้นมีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้งาน อีกทั้งยังมีหลายประเภท ซึ่งแน่นอนว่าอาจทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อที่นอนผู้ป่วยเตียงแบบไหนดี ที่จะสามารถใช้งานได้อย่างทนทาน และตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ติดเตียงได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งวิธีการพิจารณาเลือกซื้อที่นอนผู้ป่วยติดเตียง มีดังนี้

1.วัสดุที่ใช้ทำเตียงผู้ป่วย

เลือกซื้อที่นอนกันแผลกดทับ ที่ใช้วัสดุในการผลิตที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิมได้ง่าย มีระบบความปลอดภัยด้านต่างๆ ต้องมีความยาวของที่นอนผู้ป่วยประมาณ 180 ซม. มีความสูงจากพื้นประมาณ 40 ซม. เพราะจะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุด รวมถึงจะสะดวกต่อการลุกนั่นเองได้เป็นอย่างดี

2.ความน่าเชื่อถือ

การเลือกซื้อที่นอนเตียงผู้ป่วย จำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อกับผู้ผลิตหรือผู้นำเข้าสินค้าที่มีใบจดทะเบียนสถานประกอบการผลิตหรือนำเข้าเครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงหนังสือที่ใช้รับรองประกอบการนำเข้าเครื่องมือทางการแพทย์หรือ อย. นั่นเอง

3.ความสวยงาม

ความสวยงามของที่นอนป้องกันแผลกดทับ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอย่างหนึ่ง เพราะหากเตียงหรือเบาะลมกันแผลกดทับมีความสวยงาม ก็อาจส่งผลช่วยทำให้ผู้ป่วยติดเตียงมีสุขภาพจิตที่ดีมากขึ้นได้นั่นเอง

4.ความต้องการของผู้ใช้งาน

การใช้งานของผู้ใช้งานแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกัน การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยติดเตียงหรือที่นอนลมแผลกดทับจึง อาจเลือกการความต้องการของผู้ใช้งาน ว่ามีการใช้งานแบบไหนนั่นเอง

ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

สำหรับที่นอนผู้ป่วยติดเตียงในปัจจุบัน ต้องบอกเลยว่ามีหลายประเภทให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

1.ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ

ที่นอนลม เป็นที่นอนที่สามารถช่วยป้องกันแผลกดทับได้เป็นอย่างดี เพราะเตียงลมผู้ป่วยถูกออกแบบมาให้สามารถขยับได้ง่ายมากขึ้น ช่วยลดแรงกดทับของผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งที่นอนลมป้องกันแผลกดทับนั้นเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ผู้ป่วยที่เกิดแผลกดทับในระดับที่  1-4 สำหรับการใช้งานที่นอนลมผู้ป่วยติดเตียงก็ต้องบอกเลยว่ามีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆ เพียงสูบลมเข้ากับเบาะลมผู้ป่วยติดเตียงให้เต็ม เพียงแค่นี้ก็สามารถใช้งานที่นอนลมคนป่วยเพื่อป้องกันการเกิดแผลกดทับให้กับผู้ป่วยติดเตียงได้เลยนั่นเอง

2.ที่นอนน้ำ ที่นอนเจลป้องกันแผลกดทับ

สำหรับที่นอนเจลป้องกันแผลกันทับ ก็เป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแบบหนึ่ง เพราะสามารถช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนในขณะที่เป็นแผลกดทับอยู่ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

3.ที่นอนยางพารากันแผลกดทับ

การใช้งานที่นอนยางพารากันแผลกดทับ เป็นประเภทที่นอนที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถหาซื้อได้ง่าย สามารถช่วยทำให้นอนหลับได้สบาย เป็นที่นอนที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพและป้องกันแผลกดทับได้เป็นอย่างดี

4.ที่นอนรังผึ้งแผลกดทับ

สำหรับที่นอนรังผึ่งป้องกันแผลกดทับ เป็นที่นอนลมทางการแพทย์อย่างหนึ่งที่นิยมนำไปใช้งานในกลุ่มคนผู้ป่วยติดเตียง เพราะสามารถช่วยป้องกันแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

 เตียงนอนป้องกันแผลกดทับ เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยพักฟื้นร่างกายให้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ผู้ดูแลไม่ควรมองข้าม จำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยให้ดีและตอบโจทย์การใช้งานของผู้ป่วยได้มากที่สุด รวมถึงที่นอนผู้ป่วยติดเตียงราคาไม่ สามารถเข้าถึงได้ง่าย และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับเตียงนอนผู้ป่วยติดเตียงที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้ จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อที่นอนผู้ป่วยติดเตียงได้ไม่มากก็น้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *