Category Archives: บ้าน

หญ้าปูสนามแบบไหนดี ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลมาก ในปี 2566

หญ้าปูสนาม หญ้าปูสนามในปัจจุบันมีหลายประชนิด หากต้องการรู้ข้อมูลเกี่ยวกับหญ้าเราจะมาแนะนำ ประเภทของหญ้า ที่ใช้กันว่า เหมาะกับสวนของคุณหรือไม่และ ทำให้คุณได้นำความสามารถของ หญ้าชนิดต่างๆไปใช้เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง โดยไม่ต้องใช้งบจำนวนมากจากการปูหญ้าผิดประเภทเราจึงมาแนะนำเกี่ยวกับประเภทของหญ้าและคุณสมบัติพิเศษของหญ้าแต่ละชนิดต่างๆของหญ้า ที่ให้คุณสามารถวิเคราะห์แยกแยะ เกี่ยวกับการเลือกใช้หญ้าอย่างเหมาะสมเราจะช่วยแนะนำการใช้งานแบบไหนได้ดีที่สุดและข้อคำนึงเกี่ยวกับการรักษาดูแลรักษาหญ้า หญ้าปูสนามแบบไหนดี หญ้าทั้งหมดมีอยู่ 4 ประเภทหลักๆ  ที่คนนิยมมาใช้ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก 1.หญ้านวลน้อย หญ้านวลน้อยมีถิ่นกำเนิดจาก ประเทศไทย เป็นหญ้าไทยโดยแท้  ความพิเศษของหญ้านวลน้อยนั้นเป็นหญ้าที่มีความทนทานต่อการถูกเหยียบย่ำได้ดีเป็นอย่างมากเป็นหญ้าที่มีความคงทนต่อ สภาพอากาศ  เพราะ ตายยากจึงทำให้กลายเป็นข้อเสียหลักๆอย่างหนึ่ง หากจะรื้อแล้วปลูกหญ้าชนิดใหม่ สามารถทำได้ยากเพราะว่าหญ้านวลน้อยความสามารถที่ตายยาก ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งถ้ารดน้ำไม่ทั่วถึงจะทำให้หญ้าเป็นสีเหลืองเป็นย่อมๆส่วนการตัดหญ้านวลน้อยควรตัดในระยะ 1-1.5 นิ้วโดยประมาณ สำหรับ คนที่ต้องการหญ้าหน้าบ้าน ที่มีความทนทานตายยาก หญ้านวลน้อยเป็นคำตอบให้ได้สำหรับคนที่อยากจะทำสนามกีฬา 2.หญ้าญี่ปุ่น ความเป็นมาของหญ้าญี่ปุ่น หญ้าญี่ปุ่นนั้นเกิดในแมนจูเรีย หลังจากนั้นได้นำมาปลูกที่สหรัฐอเมริกาในเวลาต่อมาได้ถูกนำไปเพาะเลี้ยงที่ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นก็ได้นำเข้าหญ้าญี่ปุ่นมาในเมืองไทยจึงเป็นที่มาชื่อของหญ้าญี่ปุ่น  ส่วนความสามารถของหญ้าญี่ปุ่นนั้น เป็นหญ้าที่เจริญเติบโตได้ดีในเขตร้อน แต่ตัวหญ้าก็สามารถเจริญเติบโตได้ในเขตหนาวได้ หญ้าญี่ปุนมักชอบที่ๆเป็นดินเหนียว หญ้าญี่ปุ่นยิ่งชอบมากและหญ้าญี่ป่นยังมีความทนทานต่อโรค และการกัดกินของแมลงได้เป็นอย่างดีมากเรื่องการทนต่อการเหยียบหญ้าญี่ปุ่นสามารถทนได้เล็กน้อยจึงไม่คอยเหมาะกับสภาพแวดล้อมที่มีคนหรือสัตว์สัญจรไปมาจำนวนมากเหมาะสำหรับคนที่อยากจะปลูกในหน้าบ้านไว้ดูสวยงาม ไม่เหมาะสำหรับการเป็นหญ้าสนาม ที่มีคนเดินผ่านไปผ่านมาเยอะ 3.หญ้ามาเลเซีย เป็นหญ้าที่มีขนาดใบที่ใหญ่มาก ถิ่นกำเนิดของหญ้ามาเลเซียนั้นอยู่ที่ อเมริกาตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหญ้ามาเลเซียนั้นเป็นหญ้าที่ปลูกเพื่อความสวยงาม โดยปลูกในการจัดลานหญ้าเท่านั้นเพราะว่าหญ้ามาเลเซียนั้น มีความคงทนต่อการเหยียบย่ำน้อยมากแม้เหมาะสำหรับการที่จะให้คนสัญจรผ่านไปผ่านมา มักจะชอบอยู่ในแสงแดดลำไรๆ นิยมใช้ปลูกเพื่อคลุมดินอย่างเดียว […]

กระเบื้องห้องน้ำแบบไหนดี ใช้แล้วดี ห้องน้ำน่าใช้ เลือกให้เหมาะกับบ้าน

กระเบื้องห้องน้ำแบบไหนดี

การตกแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร แต่สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องใช้ และทุกบ้านนั้นขาดไม่ได้ นั่นคือ ห้องน้ำ การจะทำให้ห้องน้ำน่าใช้ ใช้ได้ยาวนาน ให้ความรู้สึกที่เห็นแล้วอยากใช้ การเลือกใช้กระเบื้อง ก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ห้องนั้นน่าใช้มากยิ่งขึ้น แต่การจะเลือก กระเบื้องห้องน้ำแบบไหนดี นั้น เราก็ไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจน แต่บทความนี้จะให้ความรู้และคำแนะนำที่น่าสนใจในการเลือกใช้กระเบื้องให้เหมาะสมกับบ้าน แต่จะเลือกได้อย่างไรนั้น เราจะมาดูกัน กระเบื้องห้องน้ำแบบไหนดี การจะเลือกกระเบื้องห้องน้ำแบบไหนดี การจะเลือกให้ดีนั้น จะขึ้นอยู่กับความต้องการและสไตล์ของตัวบุคคล อย่างไรก็ตาม หลายๆคนมักชอบใช้กระเบื้องหินอ่อนหรือกระเบื้องเซรามิคเนื่องจากมีความทนทานและสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ เช่น กระเบื้องเซรามิคมีลวดลายหรือสีที่หลากหลาย และสามารถจัดเป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้ตามต้องการ กระเบื้องโมเสคก็เป็นทางเลือกที่ดีเนื่องจากมีความทนทานและเป็นเลือกที่นิยมใช้ในห้องน้ำ สุดท้ายคุณยังสามารถเลือกกระเบื้องห้องน้ำที่มีสีหรือลวดลายที่ต้องการเอง โดยมีแนวโน้มในการใช้สีเหลืองหรือสีเขียวซึ่งมีลักษณะที่สดใสและสวยงามในห้องน้ำ. โดยทั่วไปแล้ว การเลือกใช้กระเบื้องในห้องน้ำควรเลือกกระเบื้องที่มีคุณภาพ เหมาะกับสไตล์และความต้องการของคุณเอง เทคนิคการเลือกกระเบื้องห้องน้ำ 1.เลือกใช้กระเบื้องที่มีกันลื่น สำหรับห้องน้ำแล้ว กระเบื้องที่ดีคือ แบบด้านแต่ไม่หยาบ ต้องไม่ลื่นเมื่อเปียกน้ำ ไม่หยาบจนเกินไป ง่ายต่อการทำความสะอาด หากเลือกใช้กระเบื้องที่กันลื่น จะช่วยในการลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำได้ดีขึ้น 2.เลือกจากพื้นผิวสัมผัส เป็นความรู้สึกเมื่อได้เดินเหยียบหรือสัมผัสพื้น กระเบื้องปูพื้นนั้นมีหลากหลาย มีตั้งแต่ผิวด้าบ […]

พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี ลวดลายสวย ซับน้ำได้ดี 2022

พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี

การดูแล ตกแต่งบ้านให้ดูสวย เป็นสิ่งที่หลายๆคนให้ความสนใจ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก หากใครได้มีบ้านเป็นของตัวเอง นอกจากบ้านจะให้ความสวยงาม ยังช่วยบ่งบอกถึงสถานะความเป็นอยู่ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้บ้านแต่ละหลังก็จะมีสไตล์บ้านที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีผนัง การใช้วอลเปเปอร์ การปลูกต้นไม้เพื่อสร้างบรรยากาศในดูสดชื่นน่าอยู่ การจัดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ, เก้าอี้, ตู้ และอื่นๆที่มากมายที่นำมาตกแต่งบ้าน พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี ที่น่่าสนใจในปีนี้  เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกๆบ้านจะต้องมีและไม่มีไม่ได้ ที่จะช่วยรักษาความสะอาดในบ้านได้ดี นั่นคือ “พรมเช็ดเท้า” ที่จะช่วยกักสิ่งสกปรกไม่ให้ลงสู้พื้นบ้านหรือซึมซับน้ำไม่ให้พื้นบ้านเปียกนั่นเอง พรมเช็ดเท้าก็จะมีหลากหลายแบบ แล้วแต่ว่าจะเลือกใช้แบบไหนตามความเหมาะสม สำหรับตกแต่งบ้าน  ประเภทของพรมเช็ดเท้า เราก็คงจำเป็นต้องรู้ถึงวัสดุที่ใช้ในการทำพรมเช็ดเท้า เพราะพรมเช็ดเท้าแต่ลชนิดนั้นไม่เหมือนกัน หากต้องการนำมาตกแต่งบ้าน หรือนำมาเพื่อให้บ้านสะอาดน่าอยู่ หากเลือกใช้ประเภทพรมที่เหมาะสมก็ถือเป็นเรื่องที่ดี มาดูกันว่ามีพรมเช็ดเท้าประเภทไหนบ้าง 1.พรมเช็ดเท้าจากใยมะพร้าว เป็นพรมที่ผลิตมาจากใยมะพร้าว ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ได้มาจากการแยกเส้นใยออกจากเปลือกชั้นนอกของลูกมะพร้าว ใยของมะพร้าวมีความหยาบ แข็งและกันน้ำได้ดี ทนทานและเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มี ฝุ่น ทราย ผง และสิ่งสกปรกให้ตกอยู่ในพรมเช็ดเท้า ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย เพียงการสะบัดฝุ่นเท่านั้น 2.พรมเช็ดเท้าแบบยาง ป็นพรมเช็ดเท้าที่ทำมาจากยาง ยางเป็นวัสดุของพรมเช็ดเท้าที่ดีที่สุดและนิยมใช้มากที่สุด อย่างเช่นเช่น ยางพารา ซึ่งจะเห็นได้อยู่บ่อยๆ พรมเช็ดเท้าแบบยางนั้นหาซื้อได้ง่ายมากและราคาก็ไม่แพงอีกด้วย พรมเช็ดเท้าแบบยางมีประสิทธิภาพการทำงานในการดักจับสิ่งสกปรก เศษหญ้า […]

มาดู 7 หม้ออบลมร้อน น่าใช้ในปี 2022 ทำได้หลายเมนู ใช้ง่ายไม่ยาก

ม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี

การทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการต้ม ทอด ตุ๋น ต้ม นึง รวมไปถึงการอบอาหาร ทั้งคาวและหวาน ก็ล้วนทำให้การประกอบอาหารนั้นน่าสนุกมากยิ่งขึ้น การได้ใช้เครื่องมือทำอาหารที่หลากหลาย ได้อาหารออกมา ทั้งน่ากินและอร่อย ก็คงไม่พ้น หม้ออบลมร้อน เครื่องครัวที่อยู่คู่กับคนรักการทำอาหาร ที่สามารถทำได้หลากหลายเมนูที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ไก่อบ, มันฝรั่งอบ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเครื่องครัวอเนกประสงค์ ที่ตอบโจทย์พ่อครัวหลายๆท่าน  เลือกซื้อหม้ออบลมร้อนที่ดี ควรเลือกจากอะไร วัสดุที่ใช้ทำ วัสดุในการทำ ที่นอกจากจะทนความร้อนได้ ก็ยังทนทานต่อแรงกระแทก หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็สามารถจัดการแก้ไขได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่เพียงแต่ตัวหม้อ รวมไปถึงฝาครอบที่ควรใช้วัสดุอย่างดีในการทำเช่นกัน ความจุ ทำอาหารในแต่ละครั้ง ก็ควรเลือกหม้อที่สามารถจุอาหารได้มากพอกับคนภายในบ้าน เพื่อเพียงพอต่อความต้องการที่มีมากเช่นกัน ปรับอุณภูมิได้ อาหารแต่ละชนิด จะใช้อุณหภูมิในการทำอาหารที่ไม่เท่ากัน และนั่นทำให้อาหารนั้นออกมาอร่อย แตกต่างกันไป แต่หม้อที่ดีก็ควรจะกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง เพื่อให้ความสุกกระจายไปอย่างสม่ำเสมอด้วย ความปลอดภัย ใครหลายๆคนก็คงไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น ฉะนั้นหม้ออบลมร้อนก็ควรมีความปลอดภัยมากพอ ไม่ว่าจะเป็นตอนยกฝาหม้อก็ตามก็ควรที่จะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เป็นต้น 7 หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี น่าใช้มาก 1.Otto หม้ออบลมร้อน รุ่น […]

7 หม้อชาบูไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี หม้อคุณภาพ ใช้งานง่าย 2022

หม้อชาบูไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

หม้อชาบูไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี หม้อคุณภาพ ใช้งานง่าย 2022 ใครที่กำลังมองหา หม้อชาบูไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ไม่ว่าจะเป็นหม้อชาบูหรือหม้อสุกี้ ที่ใครหลายคนรู้จักกัน เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่หลายครัวเรือนที่ไม่ค่อยมีเวลามาประกอบอาหารด้วยตัวเอง และการทำอาหารอย่างชาบู หมูกระทะ ก็ถือเป็นที่นิยมอีกด้วย การเตรียมวัตถุดิบก็ไม่ยุ่งยาก เป็นอุปกรณ์ที่หากคนอยู่หอพัก ควรมีเก็บไว้สักอัน ไม่เพียงแค่จะใช้งานง่าย แต่ยังทำอาหารกินได้หลากหลาย ตามที่คุณจะสามารถรังสรรค์ออกมาได้ โดยทั่วไปหม้อชาบูไฟฟ้าหาซื้อได้ไม่ยาก สามารถหาได้ตามห้างสรรพสินค้า ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสั่งผ่านออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน จะสามารถเชื่อถือได้มั้ย ก็ควรพิจารณาให้ดี  วิธีเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้า เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ วัสดุที่ใช้ทำหม้อชาบูมีให้เลือก 2 แบบ คือ หม้อชาบูสแตนเลส จะมีความแข็งแรงทนทาน เก็บความร้อนได้ดี อายุการใช้งานนาน ไม่เป็นสนิม และ หม้อชาบูเคลือบ Non-stick อาหารไม่ติดหม้อ ไม่ต้องกังวลว่าเศษอาหารจะติดหม้อ แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ความจุ ควรเลือกตามความเหมาะสมของจำนวนสมาชิกภายในครอบครัวหรือเพื่อนๆที่กินด้วยกัน ก็ควรจะเลือกหม้อที่มีขนาด 1 ลิตรขึ้นไป เพื่อความจุใจในการรับประทาน แบรนด์ที่มีคุณภาพ  ความน่าเชื่อถือ แนะนำให้เลือกหม้อชาบูจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ในระดับหนึ่งถึงคุณภาพของสินค้า และสามารถรับประกันสินค้าได้อย่างดีด้วยเช่นกัน ฟังก์ชั่นการใช้งาน นอกจากวัสดุ ความจุ และแบรนด์แล้ว […]

เกม moba ไหนดี เกมที่ไม่ควรพลาด น่าเล่นสุดๆ ใน 2022

เกมmobaไหนดี

เกม MOBA หรือที่ย่อมาจาก Multiplayer Online Battle Arena เป็นเกมที่ย่อยมาจากประเภทของเกมวางแผนแบบเรียลไทม์ โดยให้ผู้เล่นทั้งสองทีมแข่งขันกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับกฏและระบบเกมที่แตกต่างกันไป โดยผู้เล่นจะเป็นผู้ควบคุมตัวละครในเกมเพียงตัวละครเดียว และเล่นไปกับเพื่อนร่วมทีม เพื่อเอาชนะศัตรูฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการวางแผนของผู้เล่นในทีม ขอแนะนำ 7 เกม MOBA ที่คุณไม่ควรพลาด 2022 1. League of Legends อันดับหนึ่งคงไม่พ้นเกมดังจากทางค่าย Riot ที่ให้บริการเกมมายาวนานกว่า 10 ปี อย่างเกม LOL หรือในชื่อ League of Legends เป็นเกม Moba ที่มีผู้เล่นมากสูงสุดทั่วโลก และเป็นเกมที่มีกราฟฟิคที่สวย ตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย โดยตัวละครในเกมก็จะเรียกว่า Champion ตัวละครในเกมก็จะมีความเท่ ความสวย ความคลาสสิค ที่หากใครได้ลองเข้ามาเล่นก็อาจจะติดใจไม่น้อย โดยเฉพาะเกมเมอร์หญิง ที่ใครหลายคนก็ถูกใจกับเกมนี้ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ตัว LOL ก็ยังมีเนื้อเรื่องในตัวมันเองที่เป็นเอกลักษณ์และความแฟนตาซีที่สูง ที่ทาง Riot ได้ปล่อยออกมา ไม่ว่าจะเป็น […]

เลี้ยงนกพันธุ์ ไหนดีที่เป็นที่นิยมและเป็นนกน่าเลี้ยงมากที่สุดในปัจจุบันกับ 8 อันดับจากทั่วโลก

อยากเลี้ยงน้องนกแต่ไม่รู้จะเลือกเลี้ยงนกพันธุ์ไหนดี สัตว์อย่างน้องนกนั้นมักเป็นมิตร และอ่อนโยน เหมาะที่จะเป็นสหายร่วมทางไปจนแก่เวลาเหงา ลักษณะเหล่านี้มีความสำคัญมากสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การเลี้ยงนกน้อยหรือไม่มีเลย ต่อไปนี้คือนกสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรที่สุด 7 ชนิดที่คุณเองก็เลี้ยงได้ เลือกเลี้ยงนกพันธุ์ไหนดี TOP 7 เลี้ยงง่ายไม่ทิ้งเราไปง่ายๆและจะไม่ทำให้คุณร้อง จิ๊บๆ นกน่าเลี้ยงในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายพันธุ์เอาซะมากๆแล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงดีราคาจะแพงไหมเลี้ยงยากไหมถ้ามันหลุดไปจะทำอย่างไรแต่ก่อนจะไปกังวัลถึงขั้นนั้นเรามาดูรายชื่อของน้องนกที่น่าจะเอามาเลี้ยงได้ง่ายที่สุดก่อนดีกว่า 1.ค็อกคาเทล นกค็อกคาเทลที่น่ารักเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับใครก็ตามที่ต้องการนกที่เป็นมิตรและน่ารัก นกเหล่านี้มาจากออสเตรเลียเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมเมื่อเลี้ยงด้วยมือตั้งแต่ยังเป็นทารกและเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ดี แม้ว่าปกติแล้วพวกมันจะไม่เรียนรู้ที่จะพูด แต่นกค็อกคาเทลนั้นฉลาดล้ำเลิศ หลายคนเรียนรู้ที่จะเป่านกหวีดได้ค่อนข้างดีและเลียนแบบเสียงทั่วไปในบ้าน เช่น กริ่งประตู โทรศัพท์ และไมโครเวฟ Tip : เป็นนกแก้วขนาดเล็กที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง แต่บุคลิกที่มีเสน่ห์และการเปล่งเสียงที่ไพเราะอาจจะทำให้คุณหลงไหลได้ ความยาว: ตัวเล็กขนาดประมาณ12 ถึง 13 นิ้ว  น้ำหนัก : 3 กรัม ลักษณะภายนอก ลักษณะภายนอก : ตัวสีเทา หน้าเหลืองและหงอน แก้มสีส้ม หางยาว การกลายพันธุ์ ได้แก่ เผือก ลูติโน พาย และอบเชย 2.นกพิราบ คุณอาจคาดไม่ถึงเลยว่านกพิราบเป็นนกที่เป็นมิตรในทันทีเพราะเราจะมองว่ามันนั้นมอบแต่เชื้อโรค แต่นกพิราบที่เลี้ยงด้วยมือนั้นเป็นที่รู้กันว่าหวานและอ่อนโยนอย่างยิ่ง นกเหล่านี้ไม่ค่อยกัดหรือจิก และแม้แต่ผู้ที่มีประสบการณ์นกน้อยมักพบว่าการฝึกและผูกพันกับนกพิราบเป็นเรื่องง่าย […]

เลือกเตียงพับได้ยี่ห้อไหนดี 7 อันดับที่คุ้มค่ากับราคาที่คุณจ่ายไป

ในขณะนี้ปัจจุบันนั้น เตียงนอนแบบพับได้มีมากมายหลายยี่ห้อมาก จนไม่อาจะสรุปว่าเราควรเลือกแบบไหนดี

ขอแนะนำบอร์ดเกมที่คุณไม่ควรพลาด เล่นกับเพื่อนฝูงไม่มีเบื่อ

แนะนำบอร์ดเกม

บอร์ดเกม (Board game) หรือที่รู้จักกันว่าเป็น เกมกระดาน เป็นเกมที่เหมาะแก่การเล่นในครอบครัวและกับเพื่อนฝูง บอร์ดเกมสามารถเล่นได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปจนถึงเกิน 10 คน ขึ้นอยู่กับประเภทและเกมที่แตกต่างกันไปของบอร์ดเกมนั้นๆกับกฏในการเล่นบอร์ดเกมนั้นด้วย เป็นกิจกรรมที่จะช่วยสร้างความสนุกสนานกับคนใกล้ตัว โดยแนวเกมของบอร์ดเกมนั้น ก็สามารถเลือกเล่นได้หลากหลาย อยู่ที่เราจะเลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นการ บลัพ การแข่งขัน การใช้สมอง ฯลฯ ทำให้บอร์ดเกมเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับใครที่ชื่นชอบบอร์ดเกม บอกเลยว่าไม่ควรพลาด บอร์ดเกมแตกต่างกับบอร์ดเกมออนไลน์อย่างไร การเล่นบอร์ดเกมนั้น นอกจากจะช่วยให้เราได้สนุกไปกับเพื่อนฝูงและคนใกล้ตัวเราแล้วนั้น ยังช่วยสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีได้อีกด้วย บอร์ดเกมให้อรรถรสในการเล่นที่สนุกกว่าบอร์ดเกมออนไลน์ เพราะ เราจะได้เห็นพฤติกรรม ท่าท่าง อารมณ์ของผู้เล่น ซึ่งจะแตกต่างจากบอร์ดเกมออนไลน์ที่เราไม่สามารถคาดเดาหรือเห็นหน้าได้อย่างชัดเจน ทำให้อรรถรสในการเล่นไม่อาจเทียบเท่ากับบอร์ดเกมที่ได้เจอหน้ากันจริงๆนั่นเอง ขอแนะนำ 7 บอร์ดเกม เล่นกับเพื่อนและคนในครอบครัว 1. บอร์ดเกม ซาเลม 1692 (Salem 1692) บอร์ดเกมซาเลม 1692 หรือที่เรียกกันว่า Salem 1692 เป็นบอร์ดเกมที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเมือง Salem ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงปี 1692 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ใครหลายคนคงรู้จักหรือได้ยินมาบ้าง […]