พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี ลวดลายสวย ซับน้ำได้ดี 2022

พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี

การดูแล ตกแต่งบ้านให้ดูสวย เป็นสิ่งที่หลายๆคนให้ความสนใจ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก หากใครได้มีบ้านเป็นของตัวเอง นอกจากบ้านจะให้ความสวยงาม ยังช่วยบ่งบอกถึงสถานะความเป็นอยู่ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้บ้านแต่ละหลังก็จะมีสไตล์บ้านที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีผนัง การใช้วอลเปเปอร์ การปลูกต้นไม้เพื่อสร้างบรรยากาศในดูสดชื่นน่าอยู่ การจัดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ, เก้าอี้, ตู้ และอื่นๆที่มากมายที่นำมาตกแต่งบ้าน พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี ที่น่่าสนใจในปีนี้ 

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกๆบ้านจะต้องมีและไม่มีไม่ได้ ที่จะช่วยรักษาความสะอาดในบ้านได้ดี นั่นคือ “พรมเช็ดเท้า” ที่จะช่วยกักสิ่งสกปรกไม่ให้ลงสู้พื้นบ้านหรือซึมซับน้ำไม่ให้พื้นบ้านเปียกนั่นเอง พรมเช็ดเท้าก็จะมีหลากหลายแบบ แล้วแต่ว่าจะเลือกใช้แบบไหนตามความเหมาะสม สำหรับตกแต่งบ้าน 

ประเภทของพรมเช็ดเท้า

เราก็คงจำเป็นต้องรู้ถึงวัสดุที่ใช้ในการทำพรมเช็ดเท้า เพราะพรมเช็ดเท้าแต่ลชนิดนั้นไม่เหมือนกัน หากต้องการนำมาตกแต่งบ้าน หรือนำมาเพื่อให้บ้านสะอาดน่าอยู่ หากเลือกใช้ประเภทพรมที่เหมาะสมก็ถือเป็นเรื่องที่ดี มาดูกันว่ามีพรมเช็ดเท้าประเภทไหนบ้าง

1.พรมเช็ดเท้าจากใยมะพร้าว เป็นพรมที่ผลิตมาจากใยมะพร้าว ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ได้มาจากการแยกเส้นใยออกจากเปลือกชั้นนอกของลูกมะพร้าว ใยของมะพร้าวมีความหยาบ แข็งและกันน้ำได้ดี ทนทานและเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มี ฝุ่น ทราย ผง และสิ่งสกปรกให้ตกอยู่ในพรมเช็ดเท้า ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย เพียงการสะบัดฝุ่นเท่านั้น

2.พรมเช็ดเท้าแบบยาง ป็นพรมเช็ดเท้าที่ทำมาจากยาง ยางเป็นวัสดุของพรมเช็ดเท้าที่ดีที่สุดและนิยมใช้มากที่สุด อย่างเช่นเช่น ยางพารา ซึ่งจะเห็นได้อยู่บ่อยๆ พรมเช็ดเท้าแบบยางนั้นหาซื้อได้ง่ายมากและราคาก็ไม่แพงอีกด้วย พรมเช็ดเท้าแบบยางมีประสิทธิภาพการทำงานในการดักจับสิ่งสกปรก เศษหญ้า โคลนและสิ่งสกปรกอื่น ๆ จากรองเท้า อีกทั้งพรมเช็ดเท้าแบบยางมีรูเพื่อระบายน้ำทำให้ระบายน้ำได้ง่ายอีกด้วย

3.พรมเช็ดเท้าจากใยสังเคราะห์ พรมเช็ดเท้าชนิดนี้ทำมาจากโพรพิลีน มีความเหนียวทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง เส้นใยหนามีความนุ่ม ไม่หลุดลุ่ย และไม่ฉีกขาดง่าย ทำให้รู้สึกสบายเท้า อีกทั้งความชื้นที่เกิดขึ้นจะถูกดูดซับโดยใยสังเคราะห์นี้ เส้นใยนี้ยังมีความสามารถในการดักจับสิ่งสกปรก แถมยังช่วยดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี

พรมเช็ดเท้าแบบไหนดี 2022

1.พรมเช็ดเท้า ikea รุ่น TOFTBO

TOFTBO ทอฟท์บู พรมเช็ดเท้า, เทา-ขาว, 40x60 ซม.

ถือว่าเป็นพรมเช็ดเท้าสำหรับวางไว้หน้าห้องน้ำยอดฮิตเลยก็ว่าได้ เป็นพรมเช็ดเท้าเนื้อผ้านุ่ม อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาและแห้งได้ไว ดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้แห้งสบาย ไม่เลอะเทอะ มีหลากหลายสีให้เลือกใช้ เหมาะกับการตกแต่งบ้านหลายสไตล์ สามารถซักทำความสะอาดได้โดยเครื่องซักผ้าและอบแห้งด้วยอุณหภูมิต่ำได้ด้วย

2.พรมเช็ดเท้า Miniso รุ่น We Bare Bears 

พรมเช็ดเท้าสุดสวยน่ารักเอาใจคนรักหมีของ Miniso ด้วยพร้อมเช็ดเท้าลวดลายที่ใครหลายๆคนเห็นเป็นต้องชอบ ลวดลายนี้นั้น คมชัดด้วยเทคโนโลยีการทอด้วยเครื่องจักรทันสมัย มีความแม่นยำสูง ทำให้ภาพและลวดลายที่ออกมาเหมือนตัวในการ์ตูนไม่มีผิดเพี้ยนกันเลยทีเดียว ด้วยคุณภาพของวัสดุที่ใช้ บอกได้เลยว่าขอบตัดเย็บอย่างปราณีต มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ขาดหลุดรุ่ยง่าย ตัวพรมสำหรับห้องน้ำทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ที่คัดมาแล้วว่านิ่มสบายเท้าหลังจากใช้ห้องน้ำ ซับน้ำได้เป็นอย่างดี ยืดหยุ่นและไม่เสียรูปทรงง่าย ด้านล่างมีปุ่มกันลื่นทำจากน้ำยางธรรมชาติ ซึ่งปลอดภัยหายห่วง

3.พรมเช็ดเท้า Muji  รุ่น INDMATS

พรมเช็ดเท้า รุ่น INDMATS จากแบรนด์ MUJI เป็นพรมที่ทำมาจากผ้าฝ้ายอินเดีย ด้วยการทอด้วยมือ มีลวดลายที่สวย มองแล้วสบายตา ดูหรูหรา ทำให้การเหมาะกับการตกแต่งคอนโด บ้านให้ลูกเล่นมากขึ้น สามารถจัดวางได้ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องน้ำ สามารถซักทำความสะอาดได้โดยเครื่องซักผ้าได้อย่างไม่มีปัญหา

4.พรมเช็ดเท้าของ Index

ไม่ว่าจะเป็นพรมเช็ดเท้า พรมดักฝุ่นหรือพรมหน้าห้องน้ำ ก็มีให้เลือกใช้หลากหลายตามความชอบได้เลย จะเป็นเรื่องของลวดลาย ที่เหมาะกับตกแต่งบ้านทันสมัยได้อย่างดี ด้วยวัสดุที่เลือกใช้และการทักทอด้วยคุณภาพ เป็นการออกแบบมาให้พอดีกับเท้าของเรา ตัวพรมเช็ดเท้าทำจากใยโพลีเอสเตอร์ที่สามารถซึมซับน้ำได้ดี เมื่อได้สัมผัสแล้วจะรู้สึกได้ว่านุ่มเท้ามาก จะนำไปวางหน้าบ้านต้อนรับแขก หรือหน้าห้องน้ำก็ไม่มีปัญหา ง่ายต่อการทำความสะอาด หรือนำไปซักในเครื่องซักผ้า ก็สามารถขจัดฝุ่นได้อย่างง่ายดาย

5.พรมเช็ดเท้า ESQUIRE รุ่น Bamboo

ESQUIRE แบรนด์ชุดผ้าปูที่นอนและเครื่องนอนคุณภาพสูง ที่ได้คัดสรรวัสดุคุณภาพเยี่ยมแน่นอน พรมเช็ดเท้าของ ESQUIRE มีการเลือกใช้วัสดุที่จะให้ความรู้สึกที่นุ่มสบาย มาพร้อมกับความแข็งแรงมาก ไม่หลุดง่ายๆ พร้อมกับมีให้เลือกหลากหลายสีสัน ตามสไตล์ความต้องการของคุณได้เลย เป็นพรมเช็ดเท้าที่ซึมซับน้ำได้ดี เมื่อใช้แล้วสบายเท้ามากมีขนาดที่พอเหมาะสำหรับการวางหน้าห้องน้ำและประตูบ้าน ด้วยวัสดุคุณภาพทำให้มันสามารถใช้งานได้นานในราคาที่คุ้มค่า

6.พรมเช็ดเท้า Home pro

จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Homepro หากให้พูดถึงเครื่องใช้ภายในบ้านก็คงไม่พ้นเจ้านี้อย่างแน่นอน สำหรับพรมเช็ดเท้า ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าฝ้าย ที่ให้สัมผัสที่สบายสำหรับเท้า ที่จะช่วยตกแต่งให้บ้านสวยงามมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นพรมเช็ดเท้าสำหรับหน้าห้องน้ำ ห้องนอน ห้องรับแขก ก็จะทำให้บ้านนั้นดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ที่เรียกได้ว่าครบจบในหนึ่งเดียว  หายห่วงไปได้เลย

7. พรมเช็ดเท้า Vhome

เป็นพรมเช็ดเท้าที่ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ Vhome เป็นพรมที่มีราคาไม่แพง เหมาะกับความคุ้มค่าคุ้มราคา แถมยังมีให้เลือกซื้อมากถึง 10 แบบ บอกได้เลยว่าหากคุณมีสไตล์ไหนที่ชื่นชอบแล้วไม่ถูกใจ ที่นี่มีให้คุณครบแน่นอน พร้อมกับใต้พรมติดแผ่นกันลื่น ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณ อีกทั้งยังดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลว่าจะลื่นเพราะเท้าเปียก ทำให้ความรู้สึกเมื่อสัมผัสรู้สึกสบายเท้า 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *