มาดู 7 หม้ออบลมร้อน น่าใช้ในปี 2022 ทำได้หลายเมนู ใช้ง่ายไม่ยาก

ม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี

การทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการต้ม ทอด ตุ๋น ต้ม นึง รวมไปถึงการอบอาหาร ทั้งคาวและหวาน ก็ล้วนทำให้การประกอบอาหารนั้นน่าสนุกมากยิ่งขึ้น การได้ใช้เครื่องมือทำอาหารที่หลากหลาย ได้อาหารออกมา ทั้งน่ากินและอร่อย ก็คงไม่พ้น หม้ออบลมร้อน เครื่องครัวที่อยู่คู่กับคนรักการทำอาหาร ที่สามารถทำได้หลากหลายเมนูที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ไก่อบ, มันฝรั่งอบ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเครื่องครัวอเนกประสงค์ ที่ตอบโจทย์พ่อครัวหลายๆท่าน 

เลือกซื้อหม้ออบลมร้อนที่ดี ควรเลือกจากอะไร

วัสดุที่ใช้ทำ วัสดุในการทำ ที่นอกจากจะทนความร้อนได้ ก็ยังทนทานต่อแรงกระแทก หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็สามารถจัดการแก้ไขได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่เพียงแต่ตัวหม้อ รวมไปถึงฝาครอบที่ควรใช้วัสดุอย่างดีในการทำเช่นกัน

ความจุ ทำอาหารในแต่ละครั้ง ก็ควรเลือกหม้อที่สามารถจุอาหารได้มากพอกับคนภายในบ้าน เพื่อเพียงพอต่อความต้องการที่มีมากเช่นกัน

ปรับอุณภูมิได้ อาหารแต่ละชนิด จะใช้อุณหภูมิในการทำอาหารที่ไม่เท่ากัน และนั่นทำให้อาหารนั้นออกมาอร่อย แตกต่างกันไป แต่หม้อที่ดีก็ควรจะกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง เพื่อให้ความสุกกระจายไปอย่างสม่ำเสมอด้วย

ความปลอดภัย ใครหลายๆคนก็คงไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น ฉะนั้นหม้ออบลมร้อนก็ควรมีความปลอดภัยมากพอ ไม่ว่าจะเป็นตอนยกฝาหม้อก็ตามก็ควรที่จะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เป็นต้น

7 หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี น่าใช้มาก

1.Otto หม้ออบลมร้อน รุ่น co-709

ด้วยการออกแบบ ดีไซน์สวยอย่าง Otto Co-709 หม้ออบลมร้อนขนาดความจุ 12 ลิตร วัสดุตัวโถทำจากสแตนเลสอย่างหนาเกรดเอ ทนความร้อนสูง น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก มีพัดลมกระจายความร้อนให้เหมาะสมกับอาหารที่ทำได้อย่างทั่วถึงและช่วยคงคุณค่าของอาหารได้อย่างครบครัน ยังสามารถปรับความร้อนได้สูงถึง 250 องศาเซลเซียส ง่ายต่อการควบคุณอุณหภูมิ ยังช่วยรีดน้ำมันและปรุงอาหารได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการอบ, อบกรอบ, ปิ้ง, ย่าง, อุ่นอาหาร ก็สามารถทำได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งเหมาะมากกับผู้รักษาสุขภาพ ยังมีมีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ด้วยระบบ Safety Lock อีกด้วย

2.Hanabishi หม้ออบลมร้อน รุ่น mv-007

ด้วยหม้ออบลมร้อน รุ่น MV-007 ที่มีขนาด 12 ลิตร ซึ่งสามารถอบอาหารได้อย่างรวดเร็วกว่าหม้ออบอื่นๆถึง 3 เท่า และยังช่วยลดการใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร ทำให้คุณสามารถลดปริมาณน้ำมันของไขมันในอาหารของคุณได้ เหมาะกับสายสุขภาพ ด้วยการกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง ทำให้อาหารสุกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายและยกไปไหนมาไหนสะดวก สามารถทำอาหารให้หลากหลายเมนู รวมไปถึงการละลายอาหารแช่แข็งได้ ด้วยการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย โดยคุณแค่เพียงตั้งเวลาและอุณหภูมิความร้อนที่ต้องการ ไม่ว่าคุณอยากจะทานอะไร ทำอาหารสไตล์ไหนก็จะสามารถทำให้อาหารมื้อนั้นของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้นแน่นอน

3.Otto หม้ออบลมร้อน รุ่น  co-705

หม้ออบลมร้อน OTTO CO-705 ที่ทำจากแก้วเนื้อดี จุได้ 12 ลิตร ทนต่อความร้อนสูง มีฐานเป็นโลหะ มีความแข็งแรงทนทาน การทำความสะอาดง่าย เนื่องจากขนาดไม่ใหญ่มากจึงประหยัดพื้นที่ สามารถควบคุมอุณหภูมิต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ตั้งอุณหภูมิได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาทำอาหารได้ 60 นาที มีเสียงกริ่งเตือนเมื่อครบเวลา มีระบบพัดลมกระจายความร้อนช่วยให้อาหารสุกเร็วทั่วถึง มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานของเครื่อง โถแก้วช่วยให้คุณสามารถที่จะมองเห็นอาหารได้รอบทิศทาง ทำให้อาหารสีสวยน่ารับประทาน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน มีระบบนิรภัยกับปุ่ม Safety Lock ตรงหูจับ เครื่องจะหยุดทำงานทันที เมื่อยกหูจับขึ้นมา

4.HOUSE WORTH หม้ออบลมร้อน รุ่น HW-CO13

หม้ออบลมร้อนแบบแก้วใส ทำจากวัสดุชั้นดี ทำให้มองเห็นอาหารที่อยู่ข้างใน ง่ายต่อการปรุงอาหาร  สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นการ อบ, ปิ้ง, ย่าง, นึ่ง, อุ่นอาหาร ก็สามารถทำได้หมดอย่างไร้ปัญหา อีกทั้งยังจุได้ถึง 12 ลิตร ด้วยการอบอาหารด้วยระบบลมร้อนหมุนเวียนในโถทำให้อาหาร สุกทั่วถึงเร็วกว่าตู้อบทั่วไป 2-3 เท่า ด้วยระบบที่ใช้ง่าย โดยการตั้งเวลาอบอาหาร ซึ่งตั้งได้สูงสุด 60 นาที และยังเลือกปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60 – 250 องศาเซลเซียส พร้อมระบบความปลอดภัย

5.Imarflex หม้ออบลมร้อน รุ่น IB-704

เป็นหม้ออบลมร้อนที่ใช้กำลังไฟเพียง 1200 วัตต์ สามารถจุได้ 12 ลิตร ตัวหม้อผลิตจากแก้วใสทนทาน ซึ่งทนต่อความร้อนสูง โดยสามารถเร่งอุณภูมิได้ถึง 250 องศา ด้วยการปรับอุณหภูมิได้ง่่าย ก็ทำให้ทำอาหารออกมาได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นการ ย่าง อบ นึ่ง รวมไปถึงการละลายน้ำแข็ง ด้วยการใช้พัดลมตัวเล็กในการกระจายความร้อนเพื่อให้หมุนเวียนในหม้ออบ จะทำให้กระจายความร้อนแก่อาหาร ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง ด้วยการที่ใช้ไฟน้อย และทำให้สุกได้ไวมากขึ้น ช่วยประหยัดเวลา ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการประกอบอาหาร ช่วยลดคลอเรสเตอรอลได้ดี

6.Smarthome หม้ออบลมร้อน รุ่น MV-016

เป็นหม้ออบลมร้อนสีแดง ที่เห็นก็ต้องรู้ได้ทันทีของ Smarthome รุ่น MV-016 เป็นหม้อที่ฐานรองโถเป็นแก้วและตัวเครื่องทำจากพลาสติกชนิด PP โดยตัวโถแก้วหนาทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ยังจุได้ถึง 12 ลิตร ด้วยขนาดที่ดูกระทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย สะดวกแก่การนำออกมาใช้งาน เมื่อนำมาทำอาหารก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่มีสารตกค้างในการทำอาหารอย่างแน่นอน ด้วยที่ตัวหม้อเป็นแก้วใส ทำให้มองเห็นอาหารที่อยู่ข้างในได้อย่างชัดเจน ตัวฝาอบมีการแสดงแสงไฟการทำงานอยู่ตลอด พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อยกด้ามหูจับขึ้น มั่นใจในความปลอดภัยได้แน่นอน นอกจากจะสามารถตั้งเวลาในการทำงานได้แล้ว ยังปรับอุณหภูมิตั้งแต่ 125 ไปจนถึง 250 องศาได้อีกด้วย 

7.Clarte’ หม้ออบลมร้อน รุ่น FMV-001

ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยและมีสไตล์ของ Clarte’ หม้ออบลมร้อน รุ่น FMV-001 สีขาว เป็นหม้ออบลมร้อนที่ให้ความร้อนด้วยระบบขดลวดแบบพิเศษ ซึ่งกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงทุกบริเวณ ทำให้อาหารสุกได้อย่างสม่ำเสมอ ยังช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารมากกว่าหม้ออบทั่วไปถึง 2-3 เท่าเลยทีเดียว ด้วยการทำตัวหม้อเป็นแบบใสสีขาว ด้วยวัสดุที่ช่วยกันความร้อนได้สูงเป็นอย่างดี หมดกังวลเรื่องความอันตรายระหว่างการทำอาหาร ตัวฝาครอบด้านบนควบคุมความร้อนด้วยปุ่มบิด มีแสงไฟแจ้งสถานะ และปรับอุณหภูมิได้สูงถึง 250 องศาเซลเซียส เป็นหม้ออบลมร้อนที่คุ้มค่าตัวหนึ่งเลย

อ่านเพิ่มเติม : 7 หม้อชาบูไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี หม้อคุณภาพ

สำหรับใครที่กำลังมองหา หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี แล้วยังตัดสินใจไม่ได้ ในบทความนี้ก็คงมีให้เห็นไปแล้ว เหล่าหม้ออบลมร้อนต่างๆหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุในการทำ สรรพคุณที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงความคุ้มค่าที่ในที่นี้อาจจะบอกได้ไม่ได้ หากใครชื่นชอบการทำอาหาร หม้ออบลมร้อนก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการอบ ย่าง นึ่ง เป็นต้น ซึ่งบอกเลยว่าอยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหาร ได้หลากหลายเมนูที่ตอบโจทย์ใครหลายๆคนก็เป็นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *