เกม moba ไหนดี เกมที่ไม่ควรพลาด น่าเล่นสุดๆ ใน 2022

เกมmobaไหนดี

เกม MOBA หรือที่ย่อมาจาก Multiplayer Online Battle Arena เป็นเกมที่ย่อยมาจากประเภทของเกมวางแผนแบบเรียลไทม์ โดยให้ผู้เล่นทั้งสองทีมแข่งขันกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับกฏและระบบเกมที่แตกต่างกันไป โดยผู้เล่นจะเป็นผู้ควบคุมตัวละครในเกมเพียงตัวละครเดียว และเล่นไปกับเพื่อนร่วมทีม เพื่อเอาชนะศัตรูฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการวางแผนของผู้เล่นในทีม

ขอแนะนำ 7 เกม MOBA ที่คุณไม่ควรพลาด 2022

1. League of Legends

League of Legends | ดาวน์โหลดและเล่นฟรี - Epic Games Store

อันดับหนึ่งคงไม่พ้นเกมดังจากทางค่าย Riot ที่ให้บริการเกมมายาวนานกว่า 10 ปี อย่างเกม LOL หรือในชื่อ League of Legends เป็นเกม Moba ที่มีผู้เล่นมากสูงสุดทั่วโลก และเป็นเกมที่มีกราฟฟิคที่สวย ตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย โดยตัวละครในเกมก็จะเรียกว่า Champion ตัวละครในเกมก็จะมีความเท่ ความสวย ความคลาสสิค ที่หากใครได้ลองเข้ามาเล่นก็อาจจะติดใจไม่น้อย โดยเฉพาะเกมเมอร์หญิง ที่ใครหลายคนก็ถูกใจกับเกมนี้ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ตัว LOL ก็ยังมีเนื้อเรื่องในตัวมันเองที่เป็นเอกลักษณ์และความแฟนตาซีที่สูง ที่ทาง Riot ได้ปล่อยออกมา ไม่ว่าจะเป็น TV Seies หรือ เพลงดังๆ หลายๆเพลงที่ทำออกมา ก็จะบอกได้ว่า LOL ถือเป็นรากฐานที่ทำให้ Riot มีวันนี้ก็ว่าได้

2. Dota2

เป็นเกมที่จะบอกได้ว่าส่งต่อมาจาก Dota ภาคแรก ก่อนที่ใครหลายๆคนจะเข้าสู่วงการการเล่นเกม Dota2 ก็คงจะไม่พ้น Dota อย่างแน่นอน Dota2 เป็นเกมที่พัฒนามาจาก Dota โดยตัวเกมและวิธีการเล่นก็จะยังคงเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปก็คือเรื่องของ กราฟฟิกที่ให้ความสมจริงและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ตัวเกมของ Dota2 ก็จะมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามามากขึ้น อย่างเช่น  การมีระบบ Courier ที่จะส่งของที่เราอยากจะซื้อจากฐานได้ เพราะโดยปกติแล้วนั้นจะสามารถซื้อของได้ตอนเฉพาะอยู่ในฐานเท่านั้น หรือการสะสมเงินเพื่อเปิดกำลังป้องกันฐานหรือการเกิดใหม่ได้ในทันที และเกม Dota2 ยังเป็นเกม E-Sport ที่มีเงินรางวัลสูงมากอีกด้วย ทำให้การแข่งขัน Dota2 นั้นสูงมากในต่างประเทศ ในประเทศไทยผู้เล่นก็เยอะเช่นกัน ยังเป็นเกมที่ให้เงินรางวัลสูงสุดในโลก สูงถึง 34 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1พันล้านบาท เลยทีเดียว

3. Smite

SMITE Ultimate God Pack - Epic Games Store

เกม Smite ก็เป็นเกมที่มีคนเล่นเยอะเช่นกัน และก็ยังมีเพิ่มอยู่เรื่อยๆ โดยการนำเทพเจ้าจากประเทศต่างๆ ตามความเชื่อมาต่อสู้กัน บอกได้เลย หากใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์หรือวรรณกรรมเป็นทุนเดิมและชอบเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว เกมนี้ถือว่าตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก ตัวเกมจะแตกต่างจากเกมอื่นคือมาในรูปแบบของมุมมองของบุคคลที่ 3 ทำให้ภาพเคลื่อนไหวได้ง่ายและอาจจะเกิดอาการวิงเวียนหากเป็นผู้เล่นใหม่ และเกมนี้ยังสามารถเล่นเกมข้ามแพรตฟอร์มระหว่าง PC และ Console ได้เช่นกัน

4. ROV

Garena ROV - ฮีโร่ใหม่ (Teaser 1/2) - YouTube

คงบอกได้ว่าเป็นเกม MOBA มือถืออันดับ 1 ของคนไทยก็คงไม่แปลก ใครที่อยู่วงการเกม ก็จะต้องรู้จักเกมดังอย่าง RoV ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีคนเล่นเกมนี้ ด้วยกราฟฟิกที่สวยในฉบับของมือถือ ตัวละครที่มีเนื้อเรื่องต่าง ๆ ที่ทำให้ตัวเกมทีความน่าสนใจและยังมีการร่วมมือกับค่ายหนังหรือค่ายเกมต่างๆอีกหลากหลายค่ายดังๆ อย่างเช่น ตัวละครดังๆอย่าง Marvel ไม่ก็ร่วมมือกับอนิเมะดังอย่าง Sword Art Online ทำเป็นสกินออกมา ก็จะสวยงาม ให้ผู้เล่นได้จับจองกัน 

5. League of Legends Wild Rift

League of Legends: Wild Rift - แอปพลิเคชันใน Google Play

เกมที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ที่ผ่านมา ด้วยการบรรจุเกมดังอย่างเกม League of Legends เข้าไปในโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ ด้วยการนำตัวละครและระบบเกมทั้งหมดมาไว้ในรูปแบบของโทรศัพท์มือถือ ทำให้เป็นเกมที่มีการจบไวมากขึ้น การเล่นก็จะแตกต่างแบบ PC โดยสิ้นเชิง ผู้เล่นก็จะได้อรรสแบบใหม่ในการเล่นเกม ด้วยทักษะตัวละครที่มีมากและต่างออกไปจากแบบ PC ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นเก่าหรือผู้เล่นใหม่ก็สามารถสนุกและเพลิดเพลินไปกับเกมนี้ในรูปแบบมือถือได้อย่างแน่นอน

6. Mobile Legends

ดาวโหลด Mobile Legends บน PC ด้วย Memu

เป็นเกมส์มือถืออีกเกมหนึ่งที่โด่งดังอยากมากในแถบอาเซียนของเรา ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน เวียดนาม ก็ตาม แถมยังมีการจัดการแข่งขันยิ่งใหญ่ไม่แพ้เกม PC เลยก็ว่าได้ เป็นเกมที่มีภาพสวย ไม่รุนแรง ทั้งเกมเพลย์ที่สนุก เล่นได้ทั้งหญิงและชาย ทุกเพศทุกวัย พร้อมตัวละครที่ให้เลือกเล่นตามความชอบมากมาย เป็นเกมที่ถือว่าค่อนข้างใช้เวลาการเล่นนาน เพราะด้วยหลายๆปัจจัยของตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นป้อมที่มีความแข็งแกร่งกว่า MOBA อื่น นอกจากนี้ยังสามารถดูเกมย้อนหลังได้ เพื่อศึกษากลวิธี วิเคราะห์คู่แข่งและการจัดการทีมเวิร์กของผู้เล่นได้อีกด้วย

7. Heroes of the Storm

รีวิว Heroes of the Storm – Thailand eSports Club

เป็นเกมจากค่ายโด่งดังอย่าง Blizzard ใครหลายๆคนก็คงรู้จักเกม Overwatch หรือเกมเก่าและดังมากๆอย่าง World of Warcraft และบอกได้เลยว่าเกม Heroes of the storm ก็ได้หยิบยกตัวละครดังๆจากในค่ายของ Blizzard เองมาไว้ในรูปแบบ MOBA เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกันในอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่าง และจุดเด่นหลักของเกมนี้ที่ต่างจาก MOBA อื่นเลยก็คือ ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องออกของหรือไอเทมต่างๆ เพราะมันไม่มีระบบนี้อยู่ในเกมนั่นเอง ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถโฟกัสไปกับการเล่นได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับแผนการเล่นที่ต่างกัน ก็จะทำให้ผู้เล่นสนุกและเพลิดเพลินไปกับในรูปแบบที่แตกต่าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *