สั่งอาหารแอพไหนดี สั่งแล้วคุ้มค่า พร้อมการบริการที่สะดวกครบครันมากมาย

แอพสั่งอาหารออนไลน์

บอกได้เลยว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มาธุรกิจหนึ่งที่เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงยุคโควิด-19 นั่นก็คือธุรกิจ เดลิเวอรี่ เพราะผู้คนไม่สามารถออกไปนั่งทานอาหารที่ร้านและพบป่ะผู้คนได้ ทำให้ต้องอาศัยอยู่ที่บ้าน ที่ห้อง หรือที่พักอาศัยของตัวเอง ทำให้การทำธุรกิจส่งอาหารเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ตลาดธุรกิจส่งอาหารเติบโตค่อนข้างไวพอสมควร ทำให้เกิดการแข่งขันที่สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโปรโมชั่น การทำการตลาด การดูแลลูกค้า การให้บริการ ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทั้งสิ้น ทำให้แอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็น

การเลือกสั่งอาหารแอพไหนดี ควรเลือกจากอะไรบ้าง

  • มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอพสั่งอาหารออนไลน์แบบไหนก็ตาม การที่มีร้านให้เลือกเยอะ ก็จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มาใช้บริการได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน ก็ล้วนแล้วเป็นอะไรที่โปรดปรานสำหรับหลายๆคน
  • ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าใครก็ล้วนไม่ชอบความยุ่งยากในการใช้งาน ไม่ว่าจะตั้งแต่เปิดแอพเข้าไป จนถึงการจ่ายเงิน ไม่เพียงจะทำให้ลูกค้าต้องทำความเข้าใจการใช้งานและอาจทำให้ลูกค้าเสียเวลานานอีกด้วย
  • การบริการหลังการขาย ในเมื่อการใช้การสั่งอาหารผ่านแอพเป็นอะไรที่ดีแล้ว แต่ล้วนก็ต้องมีส่วนที่เป็นข้อเสียที่ทางผู้ดูแลแอพควรช่วยกันดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อบกพร่อง คอยรับฟังความคิดเห็นหลังการขายจากลูกค้าและนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้เป็นอย่างดี

สั่งอาหารแอพไหนดี

1.Grab

ถือเป็นแอพสั่งอาหารที่รวบรวมการบริการต่างๆไว้มากมายในแอพๆเดียว ซึ่งการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ถือเป็นหนึ่งในบริการที่นิยมมากที่สุดก็ว่าได้ ด้วยการบริการตลอด 24 ชั่วโมง ครอบคลุมกว่า 30 จังหวัดทั่วประเทศไทย พร้อมโปรโมชั่นต่างๆมากมายที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะ Grab ขึ้นชื่อเรื่องจัดหนักจัดเต็มในเรื่องของโปรโมชั่น ไม่ว่าจะมาจากการใช้ธนาคาร หรือเครือข่ายโทรศัพท์ต่างๆ อีกทั้งยังมีการบริการส่งอาหารที่รวดเร็ว นอก Grab Food ที่ให้บริการทางด้านส่งอาหารแล้ว ก็ยังมี Grab Car, Grab Bike, Grab Pay, Grab Mart ซึ่งบริการเหล่านี้ก็จะอยู่ในแอพ Grab แอพเดียว ให้การบริการที่หลากหลาย ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีแน่นอน ถือว่าเป็นแอพที่ใช้งานง่ายสุดๆ

2.Food Panda

เป็นแอพสีชมพูที่มีสัญลักษณ์แพนด้าตรงกลาง เป็นแอพสั่งอาหาร ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เจ้าไหนเลย เป็นแอพที่ใครก็ทราบทันที เป็นแอพสั่งอาหารที่คลอบคลุมพื้นที่มากกว่า 60 จังหวัด และยังสามารถสั่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสั่งอาหารล่วงหน้าได้นานถึง 3 วัน มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย มาพร้อมกับโปรโมชั่นในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสเลิศจากร้านชื่อดัง หรือของกินของใช้จาก Gourmet Market, Big C หรือ Tesco Lotus แถมยังสามารถติดตามดูออเดอร์ของที่สั่งซื้อได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

3.Line man

ถือว่าเป็นอีกแอพที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ Grab เลยก็ว่าได้ แอพ Line Man มีส่วนลดพิเศษมากมาย การใช้งานก็ง่ายเพียงแค่เชื่อมโยงข้อมูลบัญชีเข้ากับ Line ของเราเพียงเท่านั้น ทำให้ใช้ฟีเฟอร์พิเศษจาก Line ได้อีกด้วย ตัวแอพ Line Man จะคัดสรรค์ร้านอาหารที่ได้ความนิยมและคะแนนค่อนข้างดี ขึ้นจะได้รับการรับรองจาก Wongnai อย่างที่เห็นได้ชัดเจน นอกจากจะสั่งอาหารที่ได้ราคาตรงตามปกแล้ว ยังได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและอร่อยไปกับมัน ทำให้มีร้านอาหารมากมายให้เลือกมากกว่า 100,000 ร้านเลย 

4.Robinhood

แอพ Robinhood เป็นแอพสั่งอาหาร ที่เปิดให้บริการในเคลือ SCB ถือเป็นการก้าวหน้าที่ใหม่สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ ที่สนใจหันมาทำธุรกิจทางด้านนี้ แอพ Robinhood นั้นน่าสนใจตรงที่ ไม่เก็บค่าธรรมเนียมร้านอาหาร ร้านค้า ไม่เพียงร้านอาหารเท่านั้นยังมีทั้งการสั่งอาหาร, ช้อปสินค้า และจองที่พัก โรงแรม พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกมากมาย

5.1112 Delivery

หากจะให้พูด แอพ 1112 Delivery เป็นแอพที่ทาง Minor Food เป็นผู้พัฒนาแอพขึ้นมา ทำให้ร้านอาหารในเคลือหลักก็จะเป็นร้านอาหารที่อยู่ในเคลือ Minor Food ไม่ว่าจะเป็น The Pizza Company, Swensen’s, Bonchon, Burger King, Sizzler, Dairy Queen, The Coffee Club, S&P และ Breadtalk มารวมไว้จบในแอพเดียว และก็ยังมีร้านอาหารร้านอื่นอีกมากมายที่ทาง Minor Food คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี บอกได้เลยว่าทั้งแอพทั้งร้านอาหารนั้นคุณภาพดีแน่นอน ด้วยทางที่สั่งผ่านแอพเสมือนสั่งผ่านหน้าร้านโดยตรง ทางร้านก็จะสามารถทำออเดอร์ของเราได้ทันทีและจัดส่งได้อย่างรวดเร็วจากสาขาที่ใกล้เรามากที่สุด โดยจะมีโปรโมชันเด็ด ๆ จากแต่ละร้านและโค้ดส่วนลดมากมายอยู่เสมอ

6.Gojek

แอพ Gojek เป็นแอพสั่งอาหารที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานและประสบความสำเร็จอย่างมากที่ประเทศเวียดนามและอินโดนีเซีย และ Gojek ก็ได้มาเปิดในประเทศไทย โดยทางแอพได้มีการกล่าวว่า มีร้านที่เข้าร่วมกับ Gojek ด้วยกันมากกว่า 20,000 ร้าน โดยมีตั้งแต่ร้านอาหารสตีทฟู้ดไปจนถึงร้านชื่อดังระดับมิชลินสตารห์ ไม่ใช่แค่นั้น ยังรวมไปถึงโปรโมชั่นต่างๆมากมาย ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณได้อย่างมาก พร้อมกับค่าจัดส่งอาหารฟรีภายในระยะ 3 กิโลเมตรแรก เรียกได้ว่าเป็นแอพสั่งอาหารที่มีราคาที่ถูก ใช้งานง่าย ใครๆก็สามารถใช้งานได้ 

7.Lalamove

อีกหนึ่งแอพสั่งอาหารออนไลน์ โดยปกติแล้วนั้น Lalamove จะดังในเรื่องการส่งของ บริการส่งพัสดุภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งในปัจจุบันก็ได้หันมาทำธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ด้วยเช่นกัน ก็ทำให้เราสามารถสั่งอาหารร้านโปรดของเราได้แล้วที่แอพ Lalamove นั่นเอง  ลูกค้าสามารถสั่งอาหารจากร้านได้ด้วยตัวเองแล้วแจ้งพิกัดทางแอพ โดยการจัดส่งอาหารจะส่งในกล่องเก็บอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารได้เป็นอย่างดี 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *