สมาร์ทโฟนรุ่นไหนดี ที่ทุกคนคาดหวังว่าจะมามากที่สุดในปี 2022 มีอะไรบ้าง

สมาร์ทโฟนในปี 2022

อย่างที่ใครหลายคนรู้กันเรื่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่จะเข้ามา ก็จะมีการติดตามการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่รุ่นต่าง ๆ จะเป็นการติดตามอย่างใกล้ชิดเหมือนกับเหยี่ยวกันเลยทีเดียว ขอบอกไว้เลยว่า ปีนี้ สมาร์ทโฟน 2022 จะเป็นอีกปีที่ยุ่งวุ่นสายแน่นอน มีหลายอย่างที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นราคาเครื่องที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ ด้วยเครื่องที่ออกใหม่สดๆร้อนๆ รวมทั้งรูปแบบโทรศัพท์ที่สามารถพับได้ และจะไม่มีปัญหาเรื่องโทรศัพท์มือถือขาดแคลนแน่นอน

[lwptoc]

สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่มาแล้วในปีนี้ สมาร์ทโฟน 2022

Samsung Galaxy S21 FE

หลังจากปีที่แล้วที่ประสบความสำเร็จไปด้วยตัว Galaxy S20 FE หรือ แบบ Fan Edition และรุ่นต่อๆไปที่จะตามมา ในเส้นขั้นระหว่างเรือธงที่สามารถจับต้องได้และตั้งแต่ตัวระดับกลางไปจนถึง Galaxy S21 อย่างเต็มรูปแบบ

Samsung Galaxy S22 Series

ตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung มีสามรุ่นได้แก่ S22 และ S22 Plus โดยเดินตามรอยเท้าของ รุ่น S21 ปีที่แล้วอย่างใกล้ชิด ในขณะที่ S22 Ultra อยู่ในระดับบนสุด โดยการใช้การปกคลุมแบบ phablet จากซีรี่ส์ Note ที่เลิกใช้แล้ว พร้อมรองรับ S Pen

RealMe GT 2 Pro

RealMe รุ่นล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมาเป็นการมุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนที่ชื่นชอบในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงนี้ โดยโทรศัพท์เครื่องแรกของ RealMe ได้ลงจอดที่สหราชอาณาจักรเป็นที่แรก พร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 1 ที่มีพลังงานสูง ซึ่งเป็นของ Qualcomm ซึ่งคาดว่าจะเป็นตัวเซ็ทอัพไฟฟ้าได้อย่างดีเลยเลยทีเดียว

Oppo Find X5 series

Oppo ได้เปิดตัวรุ่น Fine X5 และ Find X5 Pro ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยรูปแบบเคสที่เป็นแบบเซรามิคที่ดูหรูและหน้าจอที่เป็นแบบ AMOLED ที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้วด้านหน้า เป็นเรือธง Pro ที่มาพร้อมกับขุมพลังโปรเซสเซอร์ Snapdragon 8 Gen 1 แบบล่าสุด พร้อมเซ็นเซอร์แบบคู่ของ Sony และการเพิ่มประสิทธิภาพด้วย Hasselblad ซึ่งก็จะทำไห้ไม่มีปัญหาเรื่องการถ่ายภาพอย่างแน่นอน

Apple iPhone SE (2022)

Apple SE รุ่นที่ 3 เป็นรุ่นที่ยึดต้นแบบมาจากรุ่นก่อนเน้นๆ เป็นไอโฟนที่เริ่มต้นออกแบบมาแบบย้อนกลับซึ่งยังคงสไตล์เหมือน iPhone 8 แต่ก็ยังคงอัพเกรดเพิ่มสิ่งที่สำคัญๆ รวมทั้งการเชื่อมต่อ 5G อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นกว่าเก่าและโปรเซสเซอร์ A15 Bionic ของ Apple ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างรวดเร็ว

โทรศัพท์ที่ดีที่สุดที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ 2022

Nothing Phone 1

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ทาง Nothing ไม่ได้ปล่อยอะไรออกมา ทำให้เกิดความน่าเป็นห่วงขึ้น หลังจากออกหูฟังไร้สายออกมา หลังจากนั้นเทคโนโลยีของ Nothing ก็พุ่งพรวด และได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะผลิตสมาร์ทโฟน หลังจากที่ลือกันมาอย่างยาวนาน

ซึ่งได้มีการกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน หรือ ช่วงมิถุนายนนั่นเอง เป็นโทรศัพท์ที่มีการใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งจะซ้อนทับด้วยอินเตอร์เฟซ ที่เรียกว่า Nothing OS Pei ซึ่งทาง Nothing ชี้แจงแล้วว่าต้องการสร้างทางเลือกทดแทนระบบนิเวศของซอฟต์แวร์/ฮาร์ดแวร์ที่ผสานรวมเข้ากับของ Apple และโทรศัพท์ของ Nothing ด้วยกัน

Huawei P60 Pro

หลังจากที่ปีที่แล้วได้ปล่อย Huawei P50 Pro ออกมา ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกเลยทีเดียว ด้วยขุมพลังแห่งการถ่ายภาพ ด้วยประโยชน์ของกล้องสี่ตัวที่มาพร้อมกับเมกะพิกเซลมากมายระหว่างกัน ซึ่งรวมถึงเลนส์ที่สามารถซูมได้สูงถึง 200 เท่า เป็นตัวหลักของโทรศัพท์รุ่นนี้เลย

เราจะมองว่ามันดูยุติธรรมรึเปล่า ว่าตัว Huawei P60 Pro ที่จะออกมาจะสามารถทำความสำเร็จได้หรือไม่ เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ ซึ่งตัว Huawei P60 Pro และ Pro Plus ที่จะออกมาช่วงกลางปี 2022 นี้  โดย รุ่น P60 Pro จะบรรจุไปด้วยชุดกล้องที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังอย่างมาก พร้อมเตรียมรับประสบการณ์ถ่ายรูป เล่น ทำงาน แบบเต็มหน้าจอขนาดใหญ่ได้เลย

OnePlus Nord 3

ด้วยการออกแบบที่หรูหรา ประสิทธิภาพการทำงานที่ไหลลื่นมั่นคง และกล้องถ่ายรูปที่สวยสดใส ขอบอกเลย OnePlus Nord 2 เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือระบบ Android ที่ตอบโจทย์ใครต่อหลายคนเมื่อปีที่แล้ว และหากกำลังมองหาเครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง ขอบอกเลยว่าคุณโชคดีมาก เพราะในปี 2022 โทรศัพท์ที่เป็นทายาทของ Nord2 กำลังจะมาในช่วงมิถุนายนนี้เอง

จากข่าวลือได้บอกอีกว่า OnePlus Nord 3 จะใช้ความจุแบตเตอรี่ 4500mAh ของรุ่นก่อน เนื่องจากแบตเตอรี่ที่มีอยู่ทำให้ใช้งานได้อย่างจำกัด  อย่างที่ได้พบเจอไปกับ OnePlus Nord 2  และเราก็คาดหวังว่าจะมีปรับแต่งแก้ไขให้ Nord3 ที่จะออกมาดีอย่างลงตัว ก็จะทำให้ตัวของ Nord3 เป็นที่หมายตาและเป็นตัวเลือกระดับกลางอันดับต้นๆของปีเลยก็ได้

Sony Xperia 1 IV

Sony ได้ค้นพบวิธีที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์หลักอย่าง Xperia 1 ถือเป็นหนึ่งในโทรศัพท์ที่มีรูปแบบที่สวยงาม พร้อมกับป้ายราคาที่ตรงตามความเหมาะสม ซึ่งก็มีอยู่สองสิ่งที่เราต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้ว นั่นก็คือ ฮาร์ดแวร์กล้องที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครและเทคโนโลยีการแสดงผลที่น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

คงไม่น่าแปลกใจเลย หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพ อยากให้ภาพออกมาสวย งดงาม รุ่นถัดไปที่คุณกำลังรอคอยอยู่นี้ ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ถ้าหากให้คะแนน Sony Xperia 1 III เต็ม 5 ดาว จากผลสำรวจเมื่อปีที่แล้ว โดยให้คะแนนว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการสเปคขั้นสูงสุดสำหรับการถ่ายภาพและการสตรีม แล้วคุณคิดว่ารุ่นถัดมาต่อจากนี้จะต้องสุดยอดอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว

Google Pixel 7

Google’s Pixel 6 จะเห็นได้ว่าจะมีการดึงจุดเด่นในด้านการค้นหากลับมาสร้างเป็นเรือธงอีกครั้ง หลังจากอ้อมเครื่องระดับกลางรุ่นก่อนไป เราก็ไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดของเครื่องที่จะมาต่อจากนั้น แต่ Pixel 7 มีแนวโน้มว่าจะมารับไม้ต่อไป นั่นก็จะหมายความว่าตัวเครื่องจะนำเสนอฟีทเจอร์ของตัวสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ในระดับสูง แต่ทางด้านราคาก็ยังคงตัดกับ Apple และ Samsung อยู่ดี 

เราก็คงจะรู้ข่าวสารกันอยู่แล้วว่าโทรศัพท์เครื่องต่อไปที่จะมาถึงในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคม ยิ่งไปกว่านั้นโทรศัพท์ที่จะออกมานี้ มันยังมีอะไรให้เล่นได้อีกมาก เราคงจะแปลกใจกันแน่ที่ได้เห็นการยกเครื่องแบบครั้งใหญ่ เพราะ Pixel 6 ได้เปลี่ยนแปลงการสร้างต่อจาก Pixel 5 ก่อนหน้านั้นอีก แต่จากการพูดคุยกันในอินเตอร์เน็ต บางคนก็สงสัยว่าตัว Google เอง อาจจะเอารุ่นมาตรฐานและรุ่น Pro มารวมกัน เพื่อออกไอเดียการสร้าง Pixel 7 เพียงรุ่นเดียว อะไรก็เป็นไปได้ทั้งหมด

Nokia 10/X60

ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาแทนที่ของ Nokia 9 PureView ข่าวได้แพร่กระจายออกไปทั่วตั้งแต่ที่เปิดตัวที่งาน MWC ในปี 2019 แม้เราจะรอมานานแล้วก็ตาม ก็มั่นใจได้แค่นิดเดียวว่ารุ่นต่อไปที่จะออกมาเป็นมือถือที่มีกล้องแบบหลายเลนส์ แต่ไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่าจะสำเร็จเมื่อไหร่ หรือจะทำได้อย่างไร

หลังจากที่ Nokia ได้ออกมาหลายรุ่นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Nokia 9.3, 10, X50, X60 เป็นต้น ซึ่งตัวที่จะออกมาใหม่นี้จะเป็นเสาหลักให้และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับ Nokia ซึ่งรุ่นใหม่นี้จะบรรจุเทคโนโลยีกล้องที่ชาญฉลาดเข้าไปทุกประเภทเลย

Asus ROG Phone 6

แบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงอย่าง Asus ได้ออกสมาร์ทโฟนรุ่น Asus ROG Phone 5 และ Asus ROG Phone 5 Pro เป็นโทรศัพท์มือถือที่ออกแบบสำหรับเล่นเกมที่เราชื่นชอบ ในปี 2021 ที่ผ่านมา ด้วยประสิทธิภาพที่ไร้ที่ติ จอภาพที่สวยงาม และคุณสมบัติที่เหมาะกับการเล่นเกมที่ไม่ขาดตกบกพร่องโดยเฉพาะ สามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา

จากคำกล่าวที่บอกว่า ROG Phone 6 นั้นจะบาง แต่ทาง Asus ก็มีเหตุผลที่ทำแบบนี้ทุกประการ และ เช่นเดียวกัน ROG รุ่นใหม่ก็จะมีการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้น ที่จะส่งมอบประสิทธิภาพที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ลูกเล่นที่มากขึ้น และเอร็ดอร่อยไปกับจอภาพที่ดีกว่าเดิม

Apple iPhone 14

ตัว Apple มันก็เหมือนกับเครื่องจักร ที่จะคอยปล่อยอะไรใหม่ๆออกมา คาดว่า Apple จะออกไอโฟนรุ่นใหม่ในปี 2022 และเช่นเดียวกับ ไอโฟน 12 และ ไอโฟน 13 รุ่นก่อนหน้า โดยตระกูลของ ไอโฟน 14 นั้น มีแนวโน้มว่าจะเป็นการรวมรุ่นมาตรฐาน รุ่น Mini รุ่น Pro และ รุ่น Max เข้าด้วยกัน

เราก็คงคาดหวังให้เรื่องการถ่ายภาพและการอัพเกรดประสิทธิภาพการทำงานต่างๆให้ดียิ่งขึ้นใน IPhone 14 นี้ แต่เราได้เห็นแล้วว่าการออกแบบนั้นยกเครื่องใหม่เลย นอกจากการเปลี่ยนขอบอะลูมิเนียมแบบจอแบนแบบ IPhone 12 แล้ว ทาง Apple ก็กำลังจัดการทางด้านภาษาที่ไม่ให้มากจนเกินไป อย่างน้อยๆเราก็หวังให้กล้องที่ออกมาดี มีประสิทธิภาพ คุ้มกับการรอคอย ตัว Apple ก็อาจมีการปรับกล้องให้แบนราบมาก็เป็นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *