6 อันดับโน๊ตบุ๊คทำงานที่ดีที่สุด พร้อมวิธีเลือกซื้อแบบไหนดี

โน๊ตบุ๊คทำงาน

โน๊ตบุ๊คทำงาน

โน๊ตบุ๊คทำงาน หรือ หรือ Laptop for working professionals เป็นโน๊ตบุ๊คที่ออกมาเพื่อสำหรับคนทำงานโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง เรื่องของภาพการแสดงผล สเป็คที่จัดมาให้ ช่วยให้การทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คในงบประมาณ ตั้งแต่ตัว 10000 บาท ต้นไปไปจนถึงเกือบ 80000 บาท เลยก็มี วันนี้ Naidee จะพามาดูโน๊ตบุ๊คทำงาน กับ 6 อันดับโน๊ตบุ๊คทำงาน ที่ดีที่สุดในทุกช่วงราคา มาดูรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้อและสเปคตอบโจทย์คนทำงานออฟฟิศอย่างแน่นอน แล้วเราจะมีวิธีการเลือกคทำงาน สาย Work from home อย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะงานดีไซน์และราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพแล้วนั้น บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค สำหรับทำงาน

ขนาด และ น้ำหนัก

การเลือกโน๊ตบุ๊คทำงานสักตัวสำหรับไว้ทำงานนอกสถาที่ เรื่องของน้ำหนักและขนาดคือสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องเลือกแล้วเลือกอีก จะหนักไปหรือปล่าวจะพกได้สะดวกไหม ปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่ตัวเล็กสุดที่สุดมีขนาดจอเพียง 5.5 นิ้ว เท่านั้นและใหญ่ที่สุด 21 นิ้ว และแน่นอนว่าถ้าท่านต้องการโน๊ตบุ๊กที่สายสามารถใช้ทำงานได้สะดวกมีหน้าจอแสดงผลครอบคลุมรองรับการใช้งานแต่ยังคงสามารถพกพาได้ง่ายมีขนาดไม่ใหญ่มากก็ควรมองหาโน๊ตบุ๊กขนาด 13.3 นิ้วและ 15.6 นิ้วครับ ใช้งานได้ง่ายพกพาไม่ยาก ในส่วนของน้ำหนักก็ไม่ควรเกิน 1.8 กิโลกรัมครับ จะได้ไม่หนักเกินไปสำหรับคนที่ต้องการพกพาบ่อยๆ

 คุณภาพของหน้าจอ

จอของโน๊ตบุ๊คทำงานเป็นสิ่งที่เราต้องเลือกให้ตรงตามลักษณะการใช้งาน จึงเป็นส่วนที่สำคัญแล้วต้องเลือกให้ดีเป็นอย่างมากเพราะเมื่อซื้อไปแล้วไม่สามารถเปลี่ยนหน้าจอได้รุ่นไหนรุ่นนั้นหรือถ้าจะต้องต่อจอแยกก็ลำบากถูกไหมละครับ

 1. ความละเอียด (Resolution)
  การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คทำงานควรดูความละเอียดของหน้าจอ สมัยนี้บางรุ่นที่เป็นรุ่นประหยัดมากๆอาจเริ่มต้นที่  1366×768 พิกเซล ซึ่งถือว่าน้อยเกินไปแล้วสำหรับปัจจุบันในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสมัยนี้ 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) ควรเป็นความละเอียดขั้นต่ำที่จะเลือก แต่สำหรับบางตัวบางรุ่นอาจมีความละเอียด 2K ไปจนถึง 3840 x 2160 พิกเซล (4K) แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย
 2. ต้องการโน๊ตบุ๊คทำงานที่มีจอแบบสัมผัส (Touchscreen)
  หากมีความต้องการที่จะใช้ โน๊ตบุ๊คทำงานจอแบบสัมผัส (Touchscreen) ก็ต้องเลือกซื้อหน้าจอที่มีความสามารถในการทัชสกรีน (Touchscreen) แต่ก็จะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่หน้าจอส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจะเป็นจอลักษณะแบบด้าน (Matte) ช่วยลดการสะท้อนของแสงได้ดี
 3. ความแม่นยำของสีสัน (Color Accuracy)
  ความแม่นยำของสีหากคุณต้องการเพียงแค่สีสดเพื่อการใช้งานทั่วไปการเลือกใช้โดยดูแค่ พาแนลที่เป็น IPS ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วแต่ถ้าหากคุณต้องการใช้เพื่อทำงานด้านกราฟฟิกโดยเฉพาะ งานถ่ายรูปตัดต่อวิดีโอ
  งานประเภทนี้จำเป็นต้องมองหาโน๊ตบุ๊คทำงานที่จอแสดงผลสามารถแสดงค่าสีได้อย่างถูกต้องเที่ยงตรง และรองรับมาตรฐาน HDR สิ่งที่เราควรมองหา คือ โน้ตบุ๊กที่มีระบุค่าความแม่นยำเช่น  color gamut หรือ 100% sRGB. ขึ้นไป
  หรือ รองรับเฉดสี 100% ครอบคลุม DCI-P3 

คุณภาพของแป้นพิมพ์และดีไซน์ตัวเครื่อง

หากงานที่คุณทำ ต้องพิมพ์เกือบทั้งวัน การเลือกหาโน๊ตบุ๊คทำงานที่มีแป้นพิมพ์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานจะช่วยให้คุณพิมพ์ได้สนุกขึ้นสบายขึ้นใช้ง่ายได้มากยิ่งขึ้นแม้จะพิมพ์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานสำหรับโน้ตบุ๊กแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องมองหาแป้นพิมพ์ที่มีครบทุกคีย์ก็ได้เช่นแป้นที่ไม่มีนัมแพด ถ้าคุณไม่ได้ต้องการใช้งานพิมพ์ตัวเลขบ่อยก็คงไม่จำเป็น ยิ่งคีย์ น้ำหนักเครื่องและขนาดก็จะใหญ่ขึ้นไปด้วยสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ คือ แป้นพิมพ์ที่มีเลย์เอาท์ขนาดใหญ่ ช่องว่างระหว่างปุ่มพอดีกับการวางมือของคุณ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ควรจะมีเอาไว้คือ ไฟ Backlit เพราะนอกจากมีแสงทำให้สวยงามแล้วมันช่วยให้คุณทำงานในพื้นที่แสงน้อยได้อย่างสะดวกสบาย 

ในส่วนของด้านดีไซน์แล้วแต่คุณจะชอบเลย โน๊ตบุ๊คทำงานที่มีราคาประหยัดก็อาจมาพร้อมกับวัสดุที่เป็นพลาสติกส่วนใหญ่ซึ่งก็จะมีหลากหลายเกรด หลายแบบหลายลาย บางรุ่นก็ดีไซน์จอขอบบาง ดีไซน์แบบฝาหอย (Clamshell) และ อัลตร้าบุ๊ค (Ultrabook)

เลือกสเปคสำหรับโน๊ตบุ๊คทำงาน

การเลือกใช้โน๊ตบุ๊คทำงานที่มี Cpu ที่แรงสำหรับโน๊ตบุ๊คทำงานสายพกพาอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีเนื่องจากความแรงก็จะมาพร้อมกับด้านการบริโภคพลังงานอย่างมหาศาลเราจึงแนะนำสำหรับคนที่เน้นไปในด้านประหยัดพลังงานเป็นพิเศษให้มองหา CPU  AMD และ Intel ทีลงท้ายด้วยรหัส U ซีพียูโน้ตบุ๊กจะมีการ์ดจอแบบออนบอร์ดมาให้ด้วย แม้การ์ดจอชนิดนี้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่าการ์ดจอแยก แต่ก็พอใช้งานด้านกราฟิก หรือเล่นเกมได้อยู่นะโดยของ AMD จะมาพร้อมชิป VEGA และฝั่งของ Intel จะมาพร้อม  Intel UHD หรือ  Intel Iris Xe ที่เพิ่งเปิดตัวออกมามีประสิทธิภาพมากกว่า

Processor/Graphics
การเลือกใช้ CPU หลักแล้วก็จะแบ่งออกเป็นสองค่ายคือ AMD และ Intel
Core i3 / Ryzen 3 สำหรับโน้ตบุ๊กระดับเริ่มต้น เน้นใช้งานทั่วไป เช่นงานเอกสาร
Core i5 / Ryzen 5 สำหรับโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพระดับกลาง ครอบคลุมการทำงานทุกด้าน รวมไปถึงการเล่นเกมอย่างลื่นไหล
Core i7 / Ryzen 7 สำหรับโน้ตบุ๊กระดับสูง มีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะกับการทำงานที่ใช้ทรัพยากรเครื่องสูง 
Core i9 / Ryzen 9 สำหรับคนทั่วไป “7” ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณต้องการ “ความสุด” ใช้งานหนัก เล่นเกมแบบปรับสุด มีการใช้งานหลายโปรแกรมพร้อมกัน สามารถทำงานด้านการตัดต่อวีดีโอและเรนเดอร์ไฟล์ได้ดีเป็นพิเศษ เนื่องจากจำนวน Core และ Thread ที่เยอะ

แรมและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

หน่วยความจำหลักอย่าง แรม เป็นอีกจุดหนึ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เพราะส่งผลต่อความลื่นไหลในการใช้งานเป็นอย่างมาก ในอดีตเราอาจจะต้องการแรมแค่ 4 GB แต่ปัจจุบันนี้อย่างน้อยควรจะเริ่มที่ 8 GB แต่ถึงอย่างใดการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คทำงานราคาถูกที่มีแรงเพียงแค่ 4 GB ก็ยังน่าสนใจ แต่คุณต้องเช็คดูให้แน่ใจว่า โน๊ตบุ๊กตัวนั้นรองรับการอัพเกรดใส่แรมเพิ่มลงไปได้ ในส่วนของการจัดเก็บข้อมูลแนะนำให้เลือกซื้อเป็น SSD Nvme M.2 จะดีที่สุดในส่วนของขนาดพื้นที่จัดเก็บถ้าหากคุณไม่ได้ทำงานด้านการตัดต่อวีดีโอที่ต้องเก็บฟุตเทจเป็นจำนวนมาก การเลือกใช้ขนาด 512 GB ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วอย่างแน่นอนครับ

แบตเตอรีและพอร์ตการเชื่อมต่อ

โดยแบตเตอรี่ยิ่งใหญ่เท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่แม้ว่าแบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้งานได้ยาวนานนั้นก็เพราะขึ้นอยู่กับการบริโภคพลังงานของ Cpu นั้นเองโดยปกติแบตเตอรี่ควรจะมีขนาด 44Wh ถึง 50Wh อีกสิ่งที่ควรพิจารณา คือ มีพอร์ต Thunderbolt 4 และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB-C สำหรับผู้ที่ต้องการ เทคโนโลยีชาร์จเร็ว (Fast-charging)

 8 โน๊ตบุ๊คทำงานที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับคนทำงาน

1. Lenovo ThinkPad V14

Lenovo-ThinkPad-V14

โน๊ตบุ๊ค Lenovo ThinkPad V14 จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คทำงานสุดคุ้มสำหรับผู้ที่เริ่มต้น ทำงาน นักศึกษาใช้เรียนออนไลน์ ด้วย Cpu AMD Ryzen 3 5300U และชิปประมวลผลกราฟฟิก AMD Radeon RX Vega 6 ด้วยขนาดจอ 14 นิ้ว พาแนล TN ขนาดกำลังดีพกพาได้สะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 1.6 กิโลกรัม ดีไซน์สวยงามตามไลน์อัพของ ThinkPad Lenovo พร้อม Chiclet Keyboard ไม่มีนัมแพดมาให้นะ Ram เริ่มต้น Gb ddr4 แบบ On Board สามารถอัพเกรดเพิ่มได้อีกหนึ่ง Slot หากอัพเป็น 8 Gb ก็นับว่าเพียงพอต่อการใช้งานขั้นพื้นฐานอย่างการใช้ค้นหาข้อมูล เรียนออนไลน์ ในส่วนของ Storage ให้มาเป็น 256 GB SSD PCIe M.2 อีกทั้งยังมาพร้อมกับ พอร์ตการเชื่อมต่อ ให้ USB 3.2 มาถึง 2 ช่องเป็น ชนิด Type A, C และ Bluetooth 5.0 

คุณสมบัติเฉพาะ :

Processor : AMD Ryzen 3 5300U
Graphics : Radeon RX Vega 6
Memory RAM : 4 GB DDR4 On Board 3200 MHz
DISPLAY : 14 inch (1366×768) HD
Panel Type : TN
STORAGE : 256 GB SSD PCIe M.2
Refresh Rate : 60 Hz
Weight : 1.6 kg
Operating System : DOS Operating System

ราคาเพียง 11,150 บาท

2. Huawei MateBook D15

Huawei-MateBook-D15

โน๊ตบุ๊คทำงาน Huawei MateBook D15 มีฟังค์ชั่นใหม่อย่าง Huawei Super Device เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายหมดปัญหาเรื่องของการลืมสายเชื่อมต่อ มาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว เพิ่มความสบายตาในการทำงานให้มีพื้นที่ใช้งานมากยิ่งขึ้นและน้ำหนักเพียงแค่ 1.56 กิโลกรัม บางเพียง 5.3 mm เบาๆกันไป แบกไปไหนมาไหนก็สบาย เบาบาง Adapter ที่ให้มาก็มีขนาดเหมือนกับที่ชาร์จโทรศัพท์ทั่วไป แม้จะเล็ก Huawei MateBook D15 ก็รองรับเทคโนโลยี SuperCharge 65W ในส่วนของดีไซน์มาในแนวเรียบหรู ด้านหลังฝามี logo Huawei และจอที่บางดูสวยงามมีระดับ การเปิดเครื่องนั้นสามารถทำด้วยการกด สวิตซ์ได้เลยจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือไปด้วยในตัวใช้งานร่วมกับ Windows Hellow มี Cpu ให้เลือกใช้งาน intel gen 10 และ 11 รุ่น i3,i5 แรมเริ่มต้นที่ 8 Gb และ SSD ที่ให้มาในรุ่นต่ำที่สุด 256 GB และในรุ่น HUAWEI MateBook D 15 สเปค i5 gen11 ให้มาเป็น 512GB ครับ จัดว่าเป็น โน๊ตบุ๊คทำงานสุดคุ้ม

คุณสมบัติเฉพาะ :

Processor : Intel Core i3-10110U
Graphics : Intel UHD Graphics 620
Memory RAM : 8GB DDR4
Display : 15.6 inch 1920 x 1080, 141(PPI)
Storage : 256GB NVMe PCIe SSD
Weight : Approx. 1.38 Kg.
Connection ports :USB-A x 1 Port (USB 3.2 Gen 1), USB-A (USB 2.0) x 2 Port HDMI x 1 Port USB-C x 1
Operating System: Windows 10 Home (64bit)

ราคาในเริ่มต้นเพียง 15,490 บาท

3. MSI Modern 14 B11MOU

MSI-Modern-14-B11MOU

โน๊ตบุ๊คทำงานน้ำหนักเบางานประกอบพรีเมี่ยมจากแบรนด์ MSI รุ่น Modern 14 B11MOU ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel gen 11 วัสดุตัวเคลื่อนทั้งหมดเลยจะเป็นโลหะมีดีไซน์ของ ฝากหลังเป็นแบบ Ergonomic Design ที่เมื่อเปิดฝาพับขึ้นก็จะดันตัวเครื่องให้ยกขึ้นพร้อมใช้งานไปด้วยในตัวทำให้เวลาพิมพ์งานจะไม่เมื่อยมือ เป็นโน๊ตบุ๊คทำงานที่ความเบาบางเหมาะแก่การพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม

การจัดวางมีดีไซน์ Logo Msi Editor Creation อยู่บนฝาหลังอย่างสวยงาม เป็นโน๊ตบุ๊คสายทำงานที่มีขนาดจอ Full HD 14 นิ้ว Panal IPS และ keyboard ที่ให้มา มีไฟ LED Backlit สามารถพิมพ์งานในที่แสงน้อยได้สบายๆเปิดปิดได้ 3 ระดับ ขนาดปุ่มใหญ่ ให้ความรู้สึกในการพิมพ์ที่นุ่มนวล ลําโพงเป็นแบบ studio เป็นระบบเสียงของ Nahimic ให้เสียงออกมาได้ค่อนข้างดี และ พอร์ตการเชื่อมต่อที่ให้มาเป็น USB3.2 Type-A 2 ช่อง และ Thunderbolt4 ทำให้การโอนถ่ายข้อมูลเข้าออกทำได้รวดเร็วมาก

คุณสมบัติเฉพาะ :

Processor : Intel Core i3-1115G4
Graphics : UHD Intel® Core™
Display : 14.0″ 1920×1080 (FHD), IPS, 60Hz, 45%NTSC
Memory RAM : DDR4 8GB
Storage : 512GB PCIe NVMe M.2
Connection ports : HDMI, USB 3.2 Type-C, Micro SD Card Reader, ช่องหูฟัง 3.5 มม., USB 2.0 Type-A x 2 , Wi-Fi 5 และ Bluetooth 5.0
Operating System : Windows 10 Home

ราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท

4. Acer Aspire Vero

Acer-Aspire-Vero

มาถึงโน๊ตบุ๊คทำงานสาย Eco friendly ที่รักโลกสุดกลับ Acer Aspire Vero ดีไซนมาในรุปแบบไลน์อัพของสาย Aspireได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของโลกเราใช้วัสดุพลาสติก PCR 30% ในตัวเครื่องเพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงประมาณ 21% ฟิลลิ่งการสัมผัสทำออกมาได้ดีมากแตกต่างกับโน๊ตบุ๊คทำงานของแบรนด์อื่นๆอย่างแน่นอนครับ อยากให้ลองไปจับตัวเครื่องจริงๆกันดู ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว Panel IPS ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel gen 11   keyboard ที่ให้มา มีไฟ LED Backlit  สามารถพิมพ์งานในที่แสงน้อยได้สบายๆ พร้อมระบบเสียงที่ชัดเจนด้วย Acer TrueHarmony™ และ Acer PurifiedVoice™ ด้วยระบบลดเสียงรบกวนจาก AI3

คุณสมบัติเฉพาะ :

Processor : Intel Core i5-1155G7
Graphics: Intel Iris Xe Graphics eligible
Memory Ram : 8GB DDR4 (onboard)
Display : IPS Full HD (1920 x 1080)
Storage : 512GB PCIe Gen3 NVMe SSD
Weight : 1.80 Kg.
Operating System : Windows 11 Home + Office 2021 HS

ราคาเริ่มต้น 20,990 บาท

5. DELL XPS 13

DELL-XPS-13

DELL XPS 13 รุ่นนี้ จะมาในสไตล์โน๊ตบุ๊คทำงานที่เน้นหรูหรา บางเบาด้วย อลูมิเนียมอัลลอย บางที่สุดเพียง 14.8 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 1.27 กิโลกรัม  แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษา ที่สุดของความสุดของ โน๊ตบุ๊คทำงาน Dell ที่งานประกอบนับมาดีที่สุดของ Dell มาในรุปแบบจอแสดงผลระดับ 4K TOUCH-SCREEN  13.4 นิ้ว Gorila Glass HDR400 ความสว่างสูงสุดที่ 500 nits รับรองระบบ Biometric ทั้งสแกนหน้าและสแกนนิ้ว

ตัวเครื่องด้านในเลือกใช้วัสดุเป็น Carbon Fiber ตลอดทั้งชิ้นในส่วนของ Keyboard นั้นเป็นแบบ MagLev ซึ่งแตกต่างจาก  Keyboard ทั่วไปเพราะใช้แม่เหล็กในการดันปุ่มให้กลับขึ้นมาการกดปุ่มเปิดปิดเครื่องจะเป็นการสแกนนิ้วไปด้วยในตัว ด้านของ พอรฺ์ตการเชื่อมต่อให้มาแบบจัดเต็ม Thuderbolt 4 ถึงสองช่องความแรงในการโอนถ่ายของมูลถึง 40 Gbps รองรับ Wi-Fi 6 AX ในด้านของเสียงก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ด้วยลำโพง 2.5W ผ่านเทคโนโลยี Waves MaxxAudio Pro มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ AI ทำให้การประชุมออนไลน์ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากจัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คทำงาน Hi-End 

คุณสมบัติเฉพาะ :

Processor : INTEL CORE I7-1165G7
Graphics : INTEL IRIS XE GRAPHICS (INTEGRATED)
Memory RAM : 16 GB LPDDR4X 4267MHz
STORAGE : 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
DISPLAY : 13.4″ UHD 4K TOUCH-SCREEN
OS : WINDOWS 10 HOME

ราคา 76,900 บาท 

6. Asus Expertbook B9

Asus-Expertbook-B9

Asus Expertbook B9 เป็นตัวเลือกโน้ตบุ๊กธุรกิจที่น่าสนใจมาก ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1 กิโลกรัม เพื่อความสามารถในการพกพาที่สะดวกสบายที่สุด ให้ความแข็งแกร่งเพื่อพกพาเดินทาง ตัวโน๊ตบุ๊คมรขนาดหน้าจอ 14 นิ้วเป็นแบบ Narrow Edge Bezels และรองรับมาตรฐาน Intel Evo ซีพียู 11th Gen Intel Core i7 ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ AI การสนับสนุนอุปกรณ์เก็บข้อมูล Dual-SSD RAID – ASUS NumberPad 2.0 และเซ็นเซอร์ตรวจจับผู้ใช้งาน (proximity sensor)

พอร์ตเชื่อมต่อครบพร้อม จอใหญ่ ดีไซน์สวย บางและเบา และความแข็งแรงทนทานผ่าน MIL-STD810H เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานได้ในทุกที่ ฝาพับจอถูกออกแบบมาเป็น ErgoLift แม้เพียงเปิดจอเพื่อใช้งานตัวเครื่องจะถูกดันขึ้นให้รองรับการสรีระในการพิมพ์และเปิดกางหน้าจอได้เพียงแค่นิ้วเดียว พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานตลอดวันได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมงและมีฟีเจอร์ อย่างการชาร์จเร็ว 60 เปอร์เซนใช้เวลาเพียง 49 นาที 

คุณสมบัติเฉพาะ :

Processor : Intel Core i7-1165G7 (4C/8T : 2.80 – 4.70 GHz)
Graphics : Intel Iris Xe Graphics
Memory RAM :  16GB LPDDR4X 4266 MHz 
DISPLAY: 14″ Full HD IPS 60Hz
STORAGE : SSD M.2 NVMe PCIe 1TB
OS : Windows 10 Home (64 Bit)
Warranty : 3 Years On-site Service + 1 Year Perfect Warrant

ราคา 44,990 บาท 

เลือกแบบไหนดี

สำหรับการเลือกโน๊ตบุ๊คทำงานที่สุดแล้วขึ้นอยู่กับความต้องการ พื้นฐานสไลต์การใช้งานและงบประมาณของคุณ โน๊ตบุ๊คที่มีราคาประหยัดไม่ได้หมายความว่าจะมีประสิทธิภาพในการทำงานสู้ตัวบนๆราคาแพงๆในระดับ Hi-End ไม่ได้ซะทีเดียวการเลือกลำดับความสำคัญว่าคุณต้องการซื้อไปเพื่อจุดประสงค์ใดตั้งแต่แรกจะช่วยให้คุณเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คที่เหมาะสมและสร้างความพึงพอใจได้ดีที่สุด

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติม : 5 อันดับจอเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีที่สุด น่าใช้คุ้มราคาในปี 2022

One thought on “6 อันดับโน๊ตบุ๊คทำงานที่ดีที่สุด พร้อมวิธีเลือกซื้อแบบไหนดี

 1. Pingback: พัดลมระบายความร้อน Notebook ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *