พัดลมระบายความร้อน Notebook หรือที่ระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด

พัดลมระบายความร้อน Notebook

พัดลมระบายความร้อน Notebook

พัดลมระบายความร้อน Notebook หรือ ฐานรองโน๊ตบุ๊คระบายความร้อนแล้วแต่คุณจะเรียก คือ อุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ให้ โน๊ตบุ๊ค ของคุณเย็นขึ้นไม่ร้อน เมื่อใช้ไปนานๆปัญหาความร้อนของโน้ตบุ๊คเป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเคยพบเจออย่างแน่นอนและวิธีแก้ไข้ปัญหาก็คือเจ้า Cooling Pad หรือ พัดลมระบายความร้อน Notebook เหล่านี้แหละครับ

พัดลมระบายความร้อน Notebook จำเป็นมากน้อยขนาดไหน

สำหรับสายคนทำงาน

สำหรับผู้ที่ใช้โน๊ตบุ๊คในการทำการทั่วไปเช่นดูหนังฟังเพลงเล่นเน็ตพัดลมระบายความร้อน Notebook อาจไม่จำเป็นเนื่องจากโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลในการทำงานที่ไม่มีการใช้พลังประมวลผลหนักเกินไป จึงทำให้ระบบระบายความร้อนพื้นที่ให้มากับตัวเครื่องเพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้วครับ แต่ถ้าหากคุณต้องการเราก็มีแนะนำเป็นประเภทฐานรองโน๊ตบุ๊คระบายความร้อน ที่ปรับระดับได้ช่วยเพิ่มองศาในการพิมพ์และระบายความร้อนได้ด้วยโดยไม่ต้องใช้พัดลม และสำหรับคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คในการทำงานที่หนักๆอย่างเช่น การเรนเดอร์ วิดีโอ ตัดต่อ เราก็ขอแนะนำให้หาซื้อ พัดลมระบายความร้อน Notebook ดีๆสักตัวติดไว้ในกับโน๊ตบุ๊คของคุณจะดีกว่าครับ เพื่อลดปริมาณความร้อนสะสมภายในตัวเรื่องและเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น เนื่องจากเวลาเครื่องร้อน โดยปกติแล้ว CPU จะทำการ Down Clock Speed ทำให้เครื่องทำงานได้ช้าลงเพื่อรักษาระดับความร้อน

สำหรับสายคนเล่นเกม

สำหรับผู้ที่ใช้โน๊ตบุ๊คสายเล่นเกม เป็นที่แน่นอนว่าการเล่นเกมกราฟฟิกสูงๆ โน๊ตบุ๊ครุ่น Hi-End สำหรับเล่นเกม ที่มีระบบระบายความร้อนที่ดีก็ยังพบเจอปัญหาเหล่านี้ เช่น เล่นเกมไปสักพักเครื่องเริ่มร้อน เล่นเกมแลค เฟรมเรทตก มันอาการค้างกระตุก ปัญหาเหล่านี้เกิดจาก CPU ที่ร้อนเกินไปจึงทำการ Down Clock Speed ทำให้เกิดอาการเล่นเกมแลค การใช้พัดลมระบายความร้อน Notebook จำเป็นมากซึ่งช่วยทำให้โน๊ตบุ๊คไม่ร้อน ให้คุณเล่นเกมได้แบบลื่นไหลขึ้นไม่มากก็น้อย 

หาบทความอื่นๆเพิ่มเติม : 5 อันดับจอเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีที่สุด น่าใช้คุ้มราคาในปี 2022 

6 อันดับ พัดลมระบายความร้อน Notebook ที่ดีที่สุด น่าใช้มาบอกต่อ

1. NOTEPAL X150 Spectrum

NOTEPAL-X150-Spectrum

พัดลมระบายความร้อน Notebook จากค่าย CoolerMaster รุ่น NOTEPAL X150 Spectrum สามารถใช้งานได้กับโน๊ตบุ๊คตั้งแต่ขนาด 11 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว เรียกได้ว่าคอบคุมทุกขนาด  เหมาะสำหรับหลายๆคนที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊ค ในห้องที่ไม่ได้เปิดแอร์หรือเน้นความสวยงามบนโต๊ะทำงาน โดยหลักการทำงานของ เจ้า NOTEPAL X150 Spectrum ถูกออกแบบมาให้มีฐานที่รองรับอากาศได้มาก เพื่อดึงมวดอากาศเย็นจากด้านข้าง เข้ามาด้วยพัดลม 1 ตัว ขนาด 160 mm ที่ทำปริมาณ Air Flow ได้ถึง 57 CFM ด้วยการหมุนอยู่ที่ 1000 RPM ให้เสียงที่เงียบไม่รบกวน นอกเหนือจากใช้วางโน๊ตบุ๊ค ฐานวางสามารถนำไปใช้วาง โมเด็มเราท์เตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเพื่อระบายความร้อนได้อีกด้วย

คุณสมบัติเฉพาะ :

COMPATIBILITY : Supports up to 17″ Laptops
MATERIAL : Metal Mesh Contact Surface
MODE: Silent Performance
LED : Multicolor Strip
USB Connectivity : 2.0 x 3, Type-C x 1
Power Consumption : 1.05W
FAN DIMENSIONS : 160 x 160 x 15 mm
WARRANTY : 2 Years by Cooler Master

ราคา 1,390 บาท
หาซื้อกันได้ที่ --> NOTEPAL X150 Spectrum

2. Cooling Pad ERGOSTAND IV

Cooling Pad ERGOSTAND IV

อีกหนึ่งพัดลมระบายความร้อน Notebook ที่น่าใช้งานมากจาก CoolerMaster รุ่น Cooling Pad ERGOSTAND IV ชื่อก็บ่งบอกถึงความเป็น Ergonomic Design เหมาะสำหรับการทำงานอย่างจริงจังหรือเล่นเกมอย่างยาวนาน  ฐานรองเป็น Metal Mesh งานเรียบเนียบ มีพัดลมอยู่ด้านใน 1 ตัว ขนาด 140 mm ความเร็วพัดลมสามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 700–1400 RPM มี AirFlow อยู่ที่ 46.8 CFM พัดลมเสียงไม่เงียบแต่ก็ไม่ถึงกับดัง มีพอร์ตการเชื่อมต่อให้มาถึง 6 พอร์ตเป็น USB 2.0 4 พอร์ต เป็นพัดลมระบายความร้อน Notebook ที่สามารถรองรับการใช้งานโน๊ตบุ๊คตั้งแต่ขนาด 11 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว และจุดเด่นหลักคือการปรับยกระดับความสูงได้ถึง 5 ระดับ

คุณสมบัติเฉพาะ :

COMPATIBILITY : Supports up to 17″ laptops
MATERIAL : Metal Mesh, Plastic, Rubber
LED: Blue Strip 
FAN DIMENSIONS (L X W X H) : 140 x 140 x 15 mm
FAN NOISE LEVEL : 29 dBA (Max)
POWER : USB 5V DC
USB : USB 2.0 x 4, Mini USB x 1, Micro USB x 1
POWER CONSUMPTION : 1.0W

ราคา 990 บาท
หาซื้อกันได้ที่ --> Cooling Pad ERGOSTAND IV

3. SIGNO CP-510 Spectro X

SIGNO CP-510 Spectro x

เย็นถึงใจ กับพัดลมระบายความร้อน Notebook จากแบรนด์ SigNo รุ่น SIGNO CP-510 Spectro X มาพร้อมพัดลมคู่ ขนาด 115 mm ที่สามารถปรับระดับความเร็วได้ถึง 6 ระดับ สามารถรองรับการใช้งานโน๊ตบุ๊คตั้งแต่ขนาด 10 นิ้ว ไปจนถึง 18 นิ้ว มีความสวยงามตามฉบับเกมมิ่ง ด้วยไฟ RGB ที่ปรับได้ถึง 10 Mode Color และสามารถควบคุมทุกอย่างผ่านปุ่มกดด้านหลังที่แสดงผลต่างๆผ่าน จอ LCD Display มีก้านกันตกรองฐานแบบ Anti-Slip Baffle รองรับการปรับความชันความสูงได้ถึง 7 ระดับ เรียกได้ว่าอยากพิมพ์องศาไหน CP-510 Spectro ค่อนข้างตอบโจทย์ได้หมด

คุณสมบัตเฉพาะ :

COMPATIBILITY : Supports up to 18″ laptops
MATERIAL : Polymer
FAN DIMENSIONS : 2 Cooling Fan
FAN SPEED: 6 Grade Fan Speed
LED: 10 Mode Color Backlighting
USB: 2 USB port
LCD Display

ราคา 690 บาท
หาซื้อกันได้ที่ --> SIGNO CP-510 Spectro X

4. NX-F3 ZONIX GAMING COOLING PAD

NX-F3 ZONIX GAMING COOLING PAD

พัดลมระบายความร้อน Notebook จากทาง NUBWO รุ่น  NX-F3 ZONIX GAMING COOLING PAD รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานโน๊ตบุ๊คตั้งแต่ขนาด 12 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว วัสดุในส่วนของตะแกรงเป็นอลูมิเนียม ขอบเป็นลายเกมมิ่ง ทำจาก พลาสติก ABS แข็งแรงทานขอบด้านบนมีปุ่มเปิด/ปิดไฟ 2 รูเพื่อเสียบ USB และ ที่ปรับระดับความแรงของใบพัด พร้อมไฟ RGB ปรับโหมดไฟได้ถึง 12 รูปแบบ ตามมาด้วยระบายความร้อนด้วยระบบ พัดลม 5 ตัวขนาด 95 mm ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1400 RPM

ในรุ่นนี้ตัวก้านกันตกรอง ออกแบบมาให้พับเปิดปิดได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวางโน๊ตบุ๊คเครื่องบางๆแล้วไม่อยากเปิดที่กันลื่น และแน่นอนว่าเป็นพัดลมระบายความร้อน Notebookรุ่นใหม่ มีการออกแบบมาในคอนเซ็ป Erogonomic stands สามารถปรับตั้งนระดับความสูงชันได้ถึง 7 ระดับ เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ใช้พิมพ์งานเล่นเกม ก็ได้หมด 

คุณสมบัติเฉพาะ :

COMPATIBILITY : Supports up to 12-17″ laptops
MATERIAL : ABS
FAN : 5 Fan
FAN DIMENSIONS : 90 x 90 x 15mm (5 pcs)S
SPEED FAN : 1400± 10% RPM
LED : 12 Mode Color
USB : 2x USB Ports

ราคา 520 บาท
หาซื้อกันได้ที่ --> NX-F3 ZONIX GAMING COOLING PAD

5. Cooler Master NotePal U2 Plus

Cooler Master NotePal U2 Plus

พัดลมระบายความร้อน Notebook จากทาง Cooler Master NotePal U2 Plus จุดเด่นของเจ้าตัวนี้เลยนะครับคือการที่สามารถปรับพัดลมได้ว่าคุณอยากให้ไปเป่าตรงไหน โดยเฉพาะตรงส่วนที่มักจะร้อนบ่อยๆอย่าง CPU หรือ GPU ดีไซน์ออกแบบมาดูเรียบง่าย สีดำทุกส่วนสวยงามไม่สะดุตาผิวเรียบเนียน สวยงามไร้รอยต่อเป็นพัดลมระบายความร้อน Notebook ออกแบบมาเพื่อโน๊ตบุ๊คขนาด 13 – 15 นิ้ว สำหรับวางในที่ทำงาน วัสดุจะเป็นอลูมิเนียมในส่วนของตะแกงเจาะรูเพื่อให้อากาสถ่ายเทสะดวก ง แข็งแรงทนทาน พัดลมขนาด 80 mm 2 ตัวให้ Airflow อยู่ที่ 31 CFM ลมไม่แรงมากเสียงก็เลยไม่ค่อยดัง

คุณสมบัติเฉพาะ :

COMPATIBILITY : Supports up to 12-17″ laptops
MATERIAL : Aluminum, Metal Mesh, Rubber
FAN : Dual fan
FAN DIMENSIONS : 80 x 80 x 10 mm
FAN SPEED : 2000 RPM ± 10%
POWER CONSUMPTION : 0.36A, 1.8W

ราคา 790 บาท
หาซื้อกันได้ที่ --> Cooler Master NotePal U2 Plus

6. แท่นวางโน้ตบุ๊กปรับความสูงได้หลายระดับใน Shopee

แท่นวางโน้ตบุ๊กปรับความสูงได้หลายระดับใน

สำหรับบางท่านอาจไม่จำเป็นต้องใช้ พัดลมระบายความร้อน Notebook เรามีตัวนี้มาแนะนำ แท่นวางโน้ตบุ๊กปรับความเร็วได้หลายระดับ จุดเด่นเลยคือการปรับระดับได้ 10 ระดับลดอาการเจ็บคอปวดคอที่เกินจากการก้มมองจอ ช่วยให้สามารนั่งตามหลักสรีระศาสตร์ได้ถูกต้องและขาตั้งที่เป็นอลูมิเนียมยังสามารถช่วยดึงความร้อนออกจากแล็ปท็อปโน๊ตบุ๊คของคุณได้ดีอีกด้วยเหมาะกับการทำงานและสะดวกสบายสำหรับการอ่านถึงอาการปวดคอและไหล่ปกป้องของคุณ Muti-ANGLE ปรับได้ตั้งแต่ 20 ถึง 40 องศาและความสูงปรับได้ตั้งแต่ 3.15 ถึง 5.12 นิ้ว มี 6 มุม

คุณสมบัติเฉพาะ :

1. ขาตั้งแล็ปท็อปเหมาะสำหรับทุกขนาดของ  / แท็บเล็ต / Powerbook และโน๊ตบุ๊คแล็ปท็อป 10-15.6 นิ้วส่วนใหญ่
2. ABS แผ่นทำความเย็นขาตั้งคอมพิวเตอร์ ทำจากพลาสติก
3. พับเก็บได้ พกพาสะดวก 
4. ปรับได้ 10 ระดับ ลดอาการก้มมองจอ ได้นั่งตามหลักสรีระศาสตร์ได้ถูกต้อง

ราคา 149 บาท
หาซื้อกันได้ที่ --> Shopee

หาบทความอื่นๆเพิ่มเติม : 6 อันดับโน๊ตบุ๊คทำงานที่ดีที่สุด พร้อมวิธีเลือกซื้อแบบไหนดี

พัดลมระบายความร้อน Notebook ซื้อเลยดีไหมสำหรับคนทั่วไป

ต้องบอกกันไว้ก่อนเลยว่า ซื้อเลยสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กเป็นอย่างมากซึ่ง พัดลมระบายความร้อน Notebook  บางตัวอาจช่วยให้คุณลดอุณหภูมิได้ถึง 10 กว่าองศาเลยทีเดียว และสำหรับสายทำงานที่ไ่ได้หนักมากอาจไม่จำเป็นเท่าไหร่นักสำหรับพัดลมระบายความร้อน Notebook เราแนะนำให้เลือกใช้งานเป็น ฐานรองโน๊ตบุ๊คระบายความร้อน แบบไม่ต้องมีพัดลม ซึ่งสวยงามและถูกกว่า ช่วยให้คุณปรับองศาในการพิมพ์ที่เหมาะสม เพื่อการทำงานที่สบายยิ่งขึ้นไม่ต้องปวดข้อมือปวดคอเวลาพิมพ์งานนานๆ คุ้มค่าแน่นอนครับซื้อเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *