ครีมคนท้อง

แน่นนอนว่าการมีลูกเป็นเรื่องดีเรื่องนึงในชีวิตของคุณแม่แน่นอน แต่กลับกันก็มีผลเสียที่ตามมาเหมือนกันนั่นก็คือ มีหน้าท้องที่แตกลาย ดูไม่สวยงาม และทำให้คุณแม่ต่างไม่มั่นใจ ครีมคนท้องก็มีบทบาทสำคัญที่จะมาเป็นตัวช่วยในการทำให้รอยแตกเหล่านั้นจางหายไป ทำให้เหล่าคุณแม่กลับมามั่นใจอีกครั้ง ว่าแล้วเราลองไปดูกันเลยว่ามีครีมคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ? ที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ในยุคนี้กันบ้าง

ผิวแตกลาย เกิดจากอะไร

ก่อนที่จะมาพูดเรื่องผลิตภัณฑ์ครีมทาหน้าท้องแตกลาย เรามาบอกสาเหตุที่ทำให้มีหน้าท้องแตกลายก่อนดีกว่า เป็นเรื่องปกติที่ปัญหาผิวแตกลายจะเกิดขึ้นกับคุณแม่หลังตั้งครรภ์ เพราะคุณแม่มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างรวดเร็ว เช่น มีน้ำหนักที่มากขึ้น มีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้น ส่งผลทำให้ผิวหนังด้านในมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนทำให้โครงสร้างร่างกายถูกทำลาย จึงทำให้เกิดผิวแตกที่ทำให้เห็นได้ชัดเจน และมักจะเกิดผิวแตกลายที่บริเวณหน้าท้องและหน้าอก อาจจะลามไปถึง ต้นขา สะโพก และก้น อีกด้วย

เรามาทำความรู้จัก 10 ครีมทาหน้าท้อง ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดกันดีกว่า

1.ครีมคนท้อง Giffarine (กิฟฟารีน)

เป็นครีมคนท้องหนึ่งตัวที่เป็นที่นิยมมากๆ เพราะด้วยการพัฒนาและค้นคว้าของ Giffarine ที่มีส่วนช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิวแตกลายที่ดี เนื้อครีมคนท้องยี่ห้อนี้มีความเข้มข้นเป็นพิเศษ จึงเหมาะสมกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยบำรุงอย่างล้ำลึก และทำให้ความชุ่มชื่นของผิวคืนกลับมา ลดความระคายเคือง เหมือนทำให้ผิวได้พักและรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย 

1.ครีมคนท้อง-Giffarine-(กิฟฟารีน)

2.ครีมคนท้อง EVE’S

เป็นครีมคนท้องที่มีความนิยมม๊ากกกกก มีเหล่าแม่ๆ เรียกร้องมาเยอะจึงจำต้องนำมารีวิวเลยทีเดียว โดยครีมคนท้อง EVE’S โดดเด่นเรื่องสารสกัดที่จะทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นมากๆ เพราะสโลแกนของ EVE’S ที่บอกว่า ขาวไวปิดสนิท ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติ และยังช่วยยับยั้งการเกิดผิวหมองคล้ำที่มีส่วนทำให้เหล่าคุณแม่ต่างไม่มั่นใจ นอกจากนี้ครีมคนท้องยี่ห้อนี้ยังมีส่วนผสมที่มีวิตามินบี 3 ที่จะทำให้ช่วยลดอาการผิวหนังเหี่ยวย่น และช่วยลดรอย หรือจุดด่างดำ ของรักแร้ และทำให้รอยแตกค่อยๆ จางหายไป ทำให้คุณแม่กลับมามั่นใจได้อีกครั้ง ถือว่าเป็นครีมคนท้องที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

2.ครีมคนท้อง-EVE’S-

3.ครีมคนท้อง Palmer’s (ปาล์มเมอร์)

มาแล้วครีมคนท้องที่คนนิยมเรียกว่าครีมทาหน้าท้องชมพู่ เป็นครีมคนท้องอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ที่เหล่าคุณแม่ใช้แล้วบอกเห็นผลได้ดี เพราะใช้ส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ ที่จะช่วยในการบำรุงรักษาผิว ทำให้ผิวกลับมาดูมีความชุ่มชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้นแถมยังซึมซับได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังช่วยให้ผิวแข็งแรง กระตุ้นเซลล์ผิวให้กระชับ ที่สำคัญช่วยลดเลือนผิวแตกลายและหมองค้ำกลับมาดูกระจ่างใสหลังคลอด

3.ครีมคนท้อง-PALMER’S-(ปาล์มเมอร์)--

4.ครีมคนท้อง I-Kmew (ไอ-นิว)

มาแล้วครีมคนท้องจากแบรนด์ ไอนิว เป็นครีมคนท้องที่ใช้แล้วเห็นผลดีอีกตัวไม่แพ้ตัวอื่นเลย มีส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยดูแลให้ผิวของคุณแม่กลับมาดูกระจ่างใส และแถมยังช่วยปรับให้ผิวคงความสดุลเพื่อที่จะรองรับผิวที่แตกลายหลังคลอดและขณะที่ตั้งครรภ์ นอกจากจะช่วยในการดูแลรักษาผิวและลดเลือนรอยแตกลายแล้ว คุณแม่ก็มั่นใจได้เลยว่าไม่มีสารเคมีที่จะเป็นตัวอันตรายต่อคุณแม่และลูกในท้องเลย เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมอย่างแน่นอน

4.ครีมคนท้อง-I-KMEW-(ไอ-นิว)-

5.ครีมคนท้อง นีเวียครีม ตลับน้ำเงิน

เป็นครีมคนท้องที่นิยมและยังคลาสสิคที่สุดอีก แต่ยังเห็นผลได้ดีทีเดียวนะ เพราะเป็นครีมคนท้องที่มีเนื้อเข้มข้น ที่จะช่วยดูแลความชุ่มชื้นของผิว และดูแลผิวให้ดูกระจ่างใส และลดความแห้งกร้านของผิว ให้ผิวของคุณแม่กลับมาดูมีชีวิตชีวามากขึ้น คุณแม่ท่านไหนที่มีผิวแห้งง่ายต้องลองครีมคนท้องตัวนี้เลย รับรองว่าใช้แล้วได้ผลแน่นอน

 

5.ครีมคนท้อง-นีเวียครีม-ตลับน้ำเงิน-

6.ครีมคนท้อง Bunne & Mamalade

เป็นอีกหนึ่งครีมคนท้องที่คุณแม่ดาราใช้ ที่คนนิยมเรียกครีมทาหน้าท้องลิเดีย เพราะเห็นคุณลิเดียใช้จริงแล้วเห็นผล เผยผิวให้กระจ่างใสและเต่งตึง เพราะครีมคนท้องยี่ห้อนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อตัวคุณแม่และลูกน้อย รวมทั้งยังมีสารสกัดที่สำคัญที่จะช่วยให้ผิวคุณแม่มีความชุ่มชื่น ทำให้รอยแตกลายเลือนลาง และช่วยให้ผิวกลับมาดูกระชับเหมือนเดิม

 

6.ครีมคนท้อง-BUNNE-&-MAMALADE-

ขอบคุณภาพจาก : https://bunnemamalade.com/products/belly-butter

7.ครีมคนท้อง Lamoon Antu-Strech Organics

เป็นครีมคนท้องที่มีความปลอดภัยมาก เพราะมีส่วนผสมที่เป็นแบบออร์แกนิคเกือบจะ 100% เลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนผสมและสารสกัดจากผลไม้ ที่จะทำให้ผิวกลับมาดูสวยงามชุ่มชื่นอีกครั้ง ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวคุณแม่หลังคลอดลูก และยังเป็นครีมคนท้องที่จะช่วยลดอาการคันหลังจากผิวที่แตกลาย ไม่ว่าจะทาหน้าท้อง หรือจะใช้ทาส่วนอื่นของร่างกาย ก็ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน

 

7.ครีมคนท้อง-Lamoon-Antu-Strech-Organics

8.ครีมคนท้อง Provamed Stretch Mark Cream

เป็นครีมคนท้องที่ลดรอยแตกลายได้ดี เป็นที่นิยมของคุณแม่มากๆ เนื้อครีมมีความเข้มข้นเป็นพิเศษ มีส่วนผสมที่อ่อนโยน ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ดี ไม่ทำให้ระคายเคืองได้ง่าย ครีมคนท้องยี่ห้อนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมีสารสกัดจากส่วนผสมของธรรมชาติ ไม่ทำให้เป็นอันตรายต่อตัวคุณแม่และลูกน้อย

 

8.ครีมคนท้อง-PROVAMED-STRETCH-MARK-CREAM-

9.ครีมคนท้อง Burt’s Bee Mama Bee Belly Butter

เป็นครีมคนท้องอีกหนึ่งตัวที่เป็นที่นิยมมากเหมือนกัน ใช้ลดอาการผิวหนังแตกลายได้ดี เห็นผลชัดเจนตัวนึงเลยเหมือนกัน และเป็นครีมคนท้องที่คุณแม่ไว้วางใจว่าปลอยภัยอย่างแน่นอน เพราะสกัดมาจากส่วนผสมของธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และลูกน้อย ช่วยลดรอยแตกลาย และช่วยทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื่น เรียบเนียน ทำให้รู้สึกกลับมามั่นใจอีกครั้ง แถมช่วยบำรุงผิวให้กลับมากระชับดูเด็กอีกครั้ง

9.ครีมคนท้อง-BURT’S-BEE-MAMA-BEE-BELLY-BUTTER-

10.ครีมคนท้อง Smooth e perfect skin therapy สีเขียว

เป็นครีมคนท้องที่นิยมใช้กันมาอย่างยาวหน้าแล้ว เพราะเป็นครีมที่ใช้ลดอาการแตกลายของผิวหนังได้ดี ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ผิวไม่กระจ่างใส ของคุณแม่ให้กลับมาดูมั่นใจได้อีกครั้ง ที่สำคัญ คือ ครีมคนท้องยี่ห้อนี้ใช้ทาได้ทั้งตัวไม่เว้นแต่หน้า ช่วยกระชับผิวให้กลับมาชุ่มชื่น และปรับสมดุลของผิวได้ดีเยี่ยม

10.ครีมคนท้อง-SMOOTH-E-PERFECT-SKIN-THERAPY-สีเขียว-

ครีมคนท้อง ทุกยี่ห้อที่แนะนำไป ผลลัพธ์ขึ้นอยู่สภาพผิวและความสม่ำเสมอของคุณแม่ในการทา ครีมคนท้องที่แนะนำไปรับรองว่าปลอดภัยสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อย่างแน่นอน ข้อแนะนำในการใช้ครีมคนท้องให้ได้ผล คือ หมั่นทาครีมคนท้องตามทุกส่วนของร่างกาย (ตามที่ผู้ผลิตแนะนำ) ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นขา หน้าอก หรือส่วนที่มีรอยแตก ก็สามารถหายไปได้อย่างแน่นอน และยังช่วยบำรุงผิวให้กลับมาดูสุขภาพดีหลังจากคลอดลูกอีกด้วย