มาดู หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2022

หูฟังเกมมิ่งไหนดี

หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี 2022

แน่นอนว่า ชุดหูฟังสำหรับสายเกมมิ่งที่ดีที่สุดนั้น ต้องเกี่ยวกับเสียงที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูง แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเสริมช่วย ให้เล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนที่ดีที่ติดมาพร้อมกับหูฟัง ที่จะช่วยในเรื่องของการสื่อสาร เช่นเดียวกับความสบายในการสวมใส่หากคุณต้องเล่นเกมแบบมาราธอนโดยไม่หยุดพัก หูฟังที่ดีนั้นหากคุณสวมใส่อยู่ คุณจะลืมไปได้เลยว่าคุณกำลังสวมใส่มัน

การเลือกหา หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ก็ควรที่อันที่เหมาะสม ตรงตามปัจจัยที่คุณต้องการ และราคาที่คุณสามารถจับต้องได้ พร้อมที่จะจ่าย หูฟังนั้นไม่เพียงจะช่วยให้ได้ยินเสียง แต่หูฟังจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้อย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแนว FPS MOBA MMORPG เป็นต้น หรือจะเป็นการเล่นเกมแนวเนื้อเรื่อง ที่คุณได้สวมบทบาทและอินไปกับมัน หูฟังเกมมิ่ง ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เราจะมาดูกันว่า หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 นี้ที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งในและต่างประเทศกัน

การเลือกซื้อ หูฟังเกมมิ่ง ควรเลือกจากอะไรบ้าง

  1. คุณภาพเสียง การเลือกซื้อหูฟัง สิ่งสำคัญเลยก็คือเสียงที่ออกมา คุณภาพเสียงของหูฟังดี เสียงควรจะไม่แตก เสียงไม่ขาดๆหายๆ การเชื่อมต่อง่าย ไม่มีเสียงภายนอกเข้ามารบกวน ไม่มีเสียงแปลกปลอมเข้ามา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ไม่ควรมีเวลาใช้งานหูฟัง เป็นอะไรที่เหมาะกับสายเกมมิ่ง เพราะหูฟังเกมมิ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณภาพเสียงดี ไม่ว่าคุณจะเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง เป็นต้น ไปพร้อมๆกัน ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับมันได้เต็มที่
  2. ดีไซน์และประเภทของหูฟัง ต้องเลือกหูฟังที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบครอบหรือแบบอินเอีย ที่ออกแบบมาแล้วคุณนำใช้งานแล้วรู้สึกสบายและไม่อึดอัดเวลาใช้งาน เพราะหากเลือกใช้งานหูฟังที่ไม่เหมาะสม ไม่ได้คุณภาพ การออกแบบมาไม่ดีต่อหูของคุณ อาจทำให้เกิดอาการเจ็บที่หูได้ขณะสวมใส่ไว้เป็นเวลานาน
  3. งบประมาณในการซื้อ ใครหลายๆคนก็คงติดปัญหาทางด้านการเงิน เนื่องจากหูฟังเกมมิ่งดีๆนั้นก็มีราคาที่สูง แต่ก็ใช่ว่าไม่สามารถซื้อได้ ควรซื้อในงบที่พอดี และได้หูฟังที่มีคุณภาพ มาพร้อมกับราคาที่เอื้อมถึง หากคุณต้องการหูฟังคุณภาพและราคาถูก บทความ หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี นี้มีตัวเลือกให้คุณได้เลือกแล้ว
  4. มีไมโครโฟน สายเกมมิ่ง เมื่อต้องโฟกัสไปกับการเล่นเกมที่ตึงเครียดและไม่อยากให้การสื่อสารขาดตกบกพร่อง การที่มีไมโครโฟนในตัวหูฟังนั้นก็ถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกและยังประหยัดค่าใช้งานในการซื้อไมค์แยก หากเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งดีดีแล้วละก็ ไมโครโฟนที่มาพร้อมหูฟัง ก็ถือว่าเป็นไมโครโฟนที่ได้คุณภาพเช่นกัน ไม่แพ้ไมโครโฟนตั้งโต้ะบางตัวเลยก็ว่า บางยี่ก็มีฟังชั่น ช่วยตัดเสียงรบกวน สะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

หูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี

1. Razer BlackShark V2 หูฟังเกมมิ่งแบบทีสายที่ดีที่สุด

สเปคหูฟัง

เป็นแบบไร้สาย : ไม่

ไดร์เวอร์ : 50มม, Razer TriForce, ไททาเนี่ยม

การเชื่อมต่อ : 3.5mm, การ์ดเสียง USB

ความถี่ในการตอบสนอง : 12Hz – 28,000Hz

คุณสมบัติ : มีไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ และ ตัวควบคุมสายเคเบิลแบบอินไลน์

ในเมื่อได้มีการเปิดตัวของหูฟัง HyperX Cloud Alpha เข้ามาแย่งสู่จุดสูงสุดของหูฟังเกมมิ่ง ทำให้ชุดหูฟังเกมมิ่งสำหรับสายเกมอย่าง BlackShark V2 ของทางค่ายดังอย่าง Razer โดยขอนำเสนอในเรื่องของ คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก ราคาก็เหมาะสมกับคุณภาพ และตัวของฟังชั่นต่างๆที่ใช้งานง่าย ทาง Razer ก็ยังได้บอกอีกว่า ตัวไดรเวอร์ของ BlackShark V2 ก็ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมและทำงานได้น่าประทับใจไม่แพ้หูฟังอย่าง Cloud Alpha กันเลยทีเดียว

ด้วยไดรเวอร์ TriForce Titanium ที่มีขนาด 50 มม. เป็นไดรเวรอ์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อการแยกเสียงเบส กลางและเสียงการสั่นจากเสียงรบกวนซึ่งกันและกัน ทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาก็คือ ชุดเสียงที่ครบเครื่อง เต็มอิ่มกว่าชุดมาตรฐานทั่วๆไป และก็ยังคงไว้ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับหูฟัง HyperX 

2. HyperX Cloud Alpha Wireless หูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ดีที่สุด

สเปคของหูฟัง

เป็นแบบไร้สาย : ใช่

ไดร์เวอร์ : ไดนามิก 50 มม. พร้อมแม่เหล็กนีโอไดเมียม

การเชื่อมต่อ : 2.4GHz wireless dongle

ความถี่ในการตอบสนอง : 15–21,000Hz

คุณสมบัติ : ไมค์ถอดได้สองทิศทาง

ด้วยหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง HyperX Cloud Alpha ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าประทับใจที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการออกแบบและดีไซน์ที่ทันสมัย มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ ทำให้สามารถอยู่ได้นานขึ้นโดยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 300 ชั่วโมง ในโหมดไร้สาย ก็ยังคงความเป็นหูฟังที่มีน้ำหนักเบาและสวมใส่ได้สะดวกสบาย บอกได้เลยว่าเป็นหูฟังที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลย

หลังจากที่ได้ลองแกะกล่องออกมาใช้ดู คุณก็จะมั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้งานได้นาน ไม่ใช่เพียงแค่ทำการชาร์ตแบตเตอรี่มาให้มากถึง 80 เปอร์เซ็น ให้คุณใช้นานทั้งวัน แบตเตอรี่ก็แทบจะไม่ลดลงเลย นอกจากจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดแล้ว อีกอย่างที่ดีเลยคือคุณภาพของเสียงนั้นไม่แพ้รุ่นไหนเลย แทบจะดีมากเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงในหลายรูปแบบก็พร้อมที่จะให้อรรถรสในการฟัง ไม่ใช่แค่ฟังเพลง การเล่นเกมก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกในการเล่นเข้าไปอีก บอกได้เลยว่าเหมาะกับสายเกมมิ่งมาราธอนอย่างแน่นอน ด้วยระบบเสียงที่ชัดเจน ฟังชัด เหมาะกับเกมมิ่งเกียร์อย่างแน่นอน

3. Razer Kraken X หูฟังเกมมิ่งราคาคุ้มค่าที่สุด

สเปคของหูฟัง

เป็นแบบไร้สาย : ไม่

ไดร์เวอร์ : 40 มม. พร้อมแม่เหล็กนีโอไดเมียม

การเชื่อมต่อ : 3.5 มม.

ความถี่ในการตอบสนอง :12Hz – 8,000Hz

คุณสมบัติ : ระบบเสียง 7.1 และ น้ำหนักที่เบา

ให้พูดถึงหูฟังเกมมิ่งราคาถูกแล้วจะต้องไม่พลาดอย่าง Razer Kraken X ด้วยหูฟังระดับเกมมิ่งเกียร์ ที่มาพร้อมระบบเสียง 7.1 ที่ฟังเสียงได้ชัดเจน และมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย เหมาะกับสายเกมมิ่งที่มีงบจำกัด แต่ก็ยังต้องการอุปกรณ์เกมมิ่งไว้ใช้ ด้วยราคาที่เป็นมิตร ระบบเสียงที่ดี อย่างนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว

หากคุณได้ลองใช้หูฟังเกมมิ่งอย่าง Razer Kraken X คุณก็จะรู้สึกได้ถึงคุณภาพที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าของมัน หาก HyperX เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ดีที่สุด Kraken X ก็เป็นหูฟังคุณภาพที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า ราคาเป็นมิตร อีกทั้งด้วยน้ำหนักหูฟังที่เบา ทำให้สวมใส่สบาย ไม่รู้สึกว่าสวมใส่อยู่ ถือเป็นหูฟังที่มีราคาที่ถูกมากๆ ที่มาพร้อมกับคุณภาพแบบนี้ คุ้มค่าสุดๆไปเลย

4. Beyerdynamic MMX 100 ชุดหูฟังที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมที่ยาวนาน

สเปคของหูฟัง

เป็นแบบไร้สาย : ไม่

ไดร์เวอร์ :  เบริลเลียม 40 มม. ไดนามิก

ความถี่ในการตอบสนอง :5Hz – 30,000Hz

คุณสมบัติ : มีไมค์ที่ถอดได้

บอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่หูฟังเกมมิ่งตัวแรกของ Beyerdynamic แต่ก็บอกไม่ได้ว่า MMX 100 เป็นหูฟังที่หากได้สัมผัสก็จะรู้สึกถึงความสมบูรณ์แบบของมัน ด้วยระบบเสียงสุดเจ๋งและไมโครโฟนที่ดีที่มากันพร้อมในชุดหูฟังเกมมิ่งที่สะดวกสบายนี้และได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี หากคุณต้องการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งแบบนี้แล้วละก็ ก็ถือว่าเหมาะกับใครหลายคนที่งบไม่เกิน 3,000 บาทเลย

หูฟัง MMX 100 เป็นหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับสายเกมมิ่งอย่างจริงจังเลยก็ว่าได้ ด้วยคุณภาพเสียง ความชัดเจนของเสียงกลางและแหลมทำได้ยินเสียงต่างๆรอบตัวภายในเกมได้ชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝีเท้าหรือเสียงปืนที่มาจากทิศทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ PUBG, CSGO, Valorant เป็นต้น ความชัดเจนของเสียงไดอะลอคหรือบทพูดในเกมส์ก็ถือทำออกมาได้น่าประทับใจไม่น้อยเลย หากใครได้ลองแล้วอาจจะติดใจหูฟังตัวนี้ แต่ไม่ค่อยแนะนำหากซื้อไปฟังเพลงด

5. Epos H6PRO สายอีสปอร์ตทั้งแบบเปิดและปิดหลัง

สเปคของหูฟัง

เป็นแบบไร้สาย : ไม่

ไดร์เวอร์ :  42 มม. ไดนามิก

ความถี่ในการตอบสนอง :20Hz – 20,000Hz

คุณสมบัติ :ไมค์แบบถอดได้ และตัวเลือกเปิด/ปิดหลัง

H6PRO ขอนำเสนอเสียงที่กว้างขวางที่มาพร้อมกับความสมจริงที่ไม่เหมือนใครและเสียงในการเล่นเกมที่เป็นธรรมชาติสำหรับสภาพแวดล้อมที่เงียบหรือเมื่อคุณต้องการรับรู้ในสภาพแวดล้อมของคุณ หูฟัง H6PRO จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับเหล่าเกมมิ่งที่ใช้งาน ด้วยไดรเวอร์ขนาด 42 มม. แบบใหม่และสวยงาม มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยได้รับการออกแบบและตกแต่งให้มีเสียงเบสที่สมดุลและง่ายสำหรับการใช้งานของเหล่าสายเกมมิ่งทุกท่าน นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยไมโครโฟนที่ให้เสียงดีไม่แพ้กัน

H6PRO มีให้เลือกทั้งแบบเปิดหลังและปิดหลังได้ เพราะความแตกต่างจะส่งผลต่อการแยกเสียงรบกวนที่เข้ามา การตอบสนองของเสียง และความรู้สึกของผู้ใช้งานหูฟังนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณก็สามารถบอกได้เลยว่าการเลือกซื้อหูฟังนี้เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ ตราบใดที่คุณสมบัติ ฟังชั่นของหูฟังตอบโจทย์เหล่าเกมมิ่งทุก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *