7 น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ให้รถของคุณเงางามไร้ลอยขีดข่วน ในปี 2023

การเลือกซื้อหรือเลือกใช้น้ำยาล้างรถมอเตอร์ไซค์ ต้องคำนึงถึงคุณภาพฟองโฟม เนื้อโฟมที่ละเอียดอ่อน ปลอดภัยต่อรถของเรา เพราะถ้าหากเนื้อโฟมไม่มีคุณภาพ อาจจะทำให้รถของเราเกิดลอยขีดข่วนจากหารล้างรถได้ การเลือกซื้อน้ำยาล้างรถจึงควรที่จะต้องศึกษาข้อมูลอย่างดี ในการเลือกซื้อหรือเลือกใช้ครับ

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังกำลังจะเลือกซื้อน้ำยาล้างรถ และกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ น้ำยาล้างรถวันนี้เราจึงรวบรวมน้ำยาล้างรถที่ดีมีคุณภาพเนื้อโฟมละเอียด ปลอดภัยต่อรถของเรา และมีคนเลือกซื้อ ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบรนด์มีสูตรที่แตกต่างกัน อัตราความเข้มข้นการผสมน้ำ หรือบางสูตรเป็นแบบไม่ต้องเช็ดอีกด้วยครับ

น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี

สูตรที่ควรเลือกใช้ให้ตรงต่อความต้องการการเลือกซื้อน้ำยาล้างรถ อย่างแรกเราต้องดูลักษณะของรถและการใช้งานของเราเพื่อนพิจารณาการเลือกซื้อทำความสะอาด ส่วนผสมที่คนส่วนใหญ่รู้จักมี 2 ชนิด

  1. แว๊กซ์ เพื่อความเงางาม
  2. พอลิเมอร์ แห้งเร็ว เพื่อเคลือบผิวรถ

ถ้าเราอยากจะเน้นเรื่องเงางามของรถของเราต้องเลือกใช้แบบแวกซ์ ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอาจจะน้อยแต่ไปเน้นเรื่องความเงางามของเรา แต่ถ้าเป็นเรื่องของกลบลอย เคลือบสีลบรอยขีดข่วน ต้องเลือกใช้แวกซ์+พอลิเมอร์ จะช่วยบำขจัดคลาบบนพื้นผิวรถได้ดี แต่แนะนำว่าไม่เหมาะกับรถสีเข้มนะครับ หรือจะเน้นไปที่เรื่องเคลือบผิวรถ กันน้ำกันฝน ต้องเลือกใช้แบบพอลิเมอร์ จะช่วยเคลือบผิวรถของเราได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งรถสีเข้มและรถสีอ่อน

การเลือกซื้อน้ำยาล้างรถ ดูค่าความเป็นกรด-ด่าง ของน้ำยา

การเลือกซื้อน้ำยาล้างรถเพื่อเคลือบผิวชั้นนอกให้เงางามแล้ว เราต้องคำนึงถึงการทำความสะอาดหากค่าของแชมพูมีความเป็นกรด-ด่างไม่เท่ากัน หรือไม่เป็นกลาง อาจจะทำให้สีของรถถูกกัดกร่อนได้ เราจึงควรรู้ค่าของกรด-ด่างในน้ำยาล้างรถเพื่อผิวของรถและตัวเรา เมื่อเราต้องสัมผัสกับแชมพูครับ

1.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ K-one

โฟมล้างรถแบบไม่ต้องถูไม่ต้องขัด สูตรเข้มข้น ผสมเคลือบเงา โฟมล้างรถ น้ำยาล้างรถแบบไม่ต้องถู เกรดดี รักษาสภาพผิวรถของเรา ช่วยเรื่องการทำความสะอาดได้หมดจด มีหลากหลายแบบให้เลือกว่าแบบไหนเหมาะกับรถของเรา ได้รับความนิยมและได้มาตรฐานแน่นอนครับ

2.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ Super Wash

ทั้งล้างและเคลือบเงาในตัว ขจัดคราบสกปรกภายนอก คราบฝุ่นละออง คราบน้ำมัน โดยไม่ทำลายพื้นผิว หรือหน้าแล็กเกอร์เคลือบสี ทำให้รถเงาและไม่ทิ้งคราบ เป็นน้ำยาที่มีสารเคลือบเงาในตัว

3.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ Naxpro Ultrashine Wash & Wax

เป็นน้ำยาล้างรถสูตรผสมแว็กซ์ ที่ได้นวัตกรรมมาจาก Nippon Paint บริษัทผู้เชี่ยวชาญเรื่องสี ตลอดจนมีความเข้าใจในเรื่องของสีรถได้ดีที่สุด ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถใช้ล้างรถได้ทั้ง สีเข้มและสีอ่อน ให้ฟองที่ละเอียดเนียนนุ่มเพื่อจัดการกับคราบสกปรกที่ติดแน่น ล้างออกง่าย ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนทำลายพื้นผิวของรถ ไม่ทิ้งคราบด่างให้กวนใจ และไม่ล้างแว็กซ์ที่ช่วยให้ความเงางาม

4.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ Citrus Wash Gloss Shampoo

เป็นน้ำยาที่มีความเข้มข้นสูงมากครับสามารถใช้ล้างรถได้20คันต่อ1ขวดเลยครับ มีปริมาณต่อขวดอยู่ที่ 16 ออนซ์ แชมพูล้างรถตัวยอดนิยม ลองใช้ดูแล้วจะติดใจ ประสิทธิภาพการทำความสะอาดอยู่ในระดับดีมาก ล้างเสร็จเช็ดแห้งยังเงาสวยใสอีกด้วย แชมพูล้างรถ Citrus Wash & Gloss Shampoo ของ Chemical Guys มีทั้งแบบขวด และแกลลอน

5.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ Chemical Guys Glossworkz

แชมพูล้างรถที่มีความเป็นกรดด่างที่ไม่ทำลายชั้น Wax ที่ลงไว้ เหมาะกับรถที่เคลือบสีอยู่ หรือรถที่เคลือบแก้วมาแล้ว ป้องกันรอยขีดข่วนจากการล้างได้ดีเป็นพิเศษ ให้ฟองเยอะ ขจัดสิ่งสกปรกออกได้ดีมากๆ และเพิ่มความเงาหลังการล้างครับ

6.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ Chemical Guys Mr.Pink

แชมพูล้างรถสูตรนี้ไม่ทำลายชั้นผิวเหมาะกับล้างด้วยถังหรือปืนโฟม ให้ฟองเยอะ มีกลิ่นหอม ทำความสะอาดพื้นผิวได้ดีเยี่ยม การรันตีเรื่องคุณภาพของสินค้าได้แน่นอนครับ

7.น้ำยาล้างรถยี่ห้อ Carine-C1

แชมพูระเบิดไคลสี โฟมไม่ต้องถู น้ำยาขจัดคราบไคลสี Foam Touchless แชมพูล้างรถทั่วไปถ้าจะล้างคราบออกต้องถู แต่โฟมตัวนี้สามารถใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสามารถขจัดคราบออกได้อย่างง่ายได้เพราะเป็นโฟมสูตรพิเศษ ไม่มีส่วนประกอบของกรด ทำให้ไม่กัดผิวของรถ ประหยัดเวลาล้างเปียก ไม่กัดสี ขจัดคราบไคลบนรถครับ

สรุป

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังมองหาน้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติการใช้งานเยอะๆนะครับ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของน้ำยาตรงต่อจุดที่เราต้องการ และเลือกน้ำยาที่ไม่ทำลายผิวรถของเรา บางตัวอาจจะมีค่ากรด-ด่างที่ไม่สมดุลทำให้พื้นผิวรถของเราเสียได้ ควรเลือกน้ำยาที่ไม่แรงเกินไปนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *