5 อันดับ หน้ากากดำน้ำยี่ห้อไหนดี ที่สุดของปี 2022

หน้ากากดำน้ำยี่ห้อไหนดีควรเลือกซื้อแบบไหนเพราะปัจจุบัน การดำน้ำนั้นเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมพอสำควร การดำน้ำลึกยังเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง ซึ่งช่วยให้คุณสำรวจโลกใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว คุณสามารถนั่งชมสัตว์น้ำดำเนินกิจการประจำวันของพวกมัน ชื่นชมแนวปะการังสีสันสดใสในทุกสิริมงคล และแม้กระทั่งสำรวจถ้ำ ทะเลสาบ และซากเรือที่ถูกทิ้งร้าง

หน้ากากดำน้ำคืออะไร

หน้ากากดำน้ำมีไว้เพื่อช่วยคุณในการค้นหาหน้ากากดำน้ำที่สมบูรณ์แบบ หากไม่มีหน้ากากดำน้ำ นักสำรวจที่ตาบอดในโลกใต้น้ำมักจะเกิดขึ้นจากแรงอัด หน้ากากดำน้ำช่วยให้เราเห็นความมหัศจรรย์ของแนวปะการัง ซากดึกดำบรรพ์ ป่าสาหร่ายเคลป์ และสิ่งมีชีวิตที่เรามีโอกาสได้เยี่ยมชม 

Volume คืออะไร

สำหรับคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คงสงสัยว่า VOLUME คืออะไรเราขอแนบคลิปสอนเพื่อให้ทันได้แก้ไขข้อสงสัยไปด้วยและหากใครตัดสินใจเลือกซื้อหน้ากากที่เราแนะนำแล้วก็ขอยินดีด้วยที่ท่านสามารถเลือกหน้ากากที่ท่านตรงการได้

มีซับไทยสำหรับคนที่ไม่เก่งภาษา

หน้ากากดำน้ำที่ดีที่สุดมีความสะดวกสบายและมีทัศนวิสัยที่ดี ควรทำให้นักประดาน้ำบีบจมูกของตนได้ง่ายเพื่อให้เกิดการไล่น้ำออกจากจมูก และควรล้างน้ำออกได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก หน้ากากดำน้ำมีการออกแบบที่แตกต่างกันสองสามแบบและ เราได้รวบรวมหน้ากากเหล่านี้ไว้ตั้งแต่หน้ากากชั้นนำในตลาดไปจนถึงปัจจุบัน

5 อันดับหน้ากากดำน้ำยี่ห้อไหนดีทั้งสามารถดำน้ำลึกและน้ำตื้น

หน้ากากดําน้ํายี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวมรายชื่อหน้ากากดำน้ำที่ดีที่สุดไว้ด้วยกัน เราได้รวมช่วงไว้ค่อนข้างมาก ดังนั้นหวังว่าคุณจะสามารถหารุ่นที่ใช่สำหรับคุณได้!

1.หน้ากากดำน้ำแบบ SCUBAPRO SYNERGY TWIN TRUFIT

ไม่มีอะไรรู้สึกแย่ไปกว่าการสวมหน้ากากที่ไม่สบายหรือพอดีกับหน้าระหว่างการดำน้ำ  คุณอาจจะต้องใช้เวลาทั้งหมดเล่นขยับหน้ากากับมัน มันอาจจะจบลงด้วยปัญหาน้ำรั่วไหลเข้าไปในหน้ากาก และคุณอาจไม่เห็นสิ่งสวยงามในเสี้ยววิที่ว่ายน้ำ

Scubapro Synergy Twin Trufit เป็นหนึ่งของหน้ากากที่รูปร่างสวยงามใส่สบาย คุณอาจจะเคยสวมใส่ บางรุ่นบางยี่ห้อแต่ต้องบอกเลยว่า ต้องขอบคุณการออกแบบภายนอก ที่รับประกันทั้งความสบายและการรองรับ

กรอบที่ล้อมรอบใบหน้านั้นนุ่มเป็นพิเศษทำมาจากซิลิโคนและแทบจะไม่รู้สึกว่ามันแข็งเมื่อสัมผัสกับผิวหนังอย่ากังวลไป กรอบของแว่นตัวนี้งจะหนากว่าและแข็งพอที่จะยึดเข้ากับรูปทรงของหน้าได้เป็นอย่างดี หน้ากากนี้ให้มุมมองที่ยอดเยี่ยม 

แม้ว่ากรอบจะทำให้คุณไม่สามารถบีบหน้ากากนี้ได้มากเท่ากับหน้ากากแบบไม่มีกรอบ แต่ก็มีตัวล็อคแบบปลดเร็วที่ติดสายรัดเข้ากับโครง สิ่งนี้ทำให้เกิดความยืดหยุ่น อีกครั้งทำให้มั่นใจว่ามันจะไม่บีบหน้าเราจนเกินไปและทำให้กระชับในพอเหมาะ

 • วัสดุ : ซิลิโคน Ribbed
 • VOLUME : Low
 • FRAME : มี
 • ราคา : แพงพอสมควร

คำแนะนำเพิ่มเติม  : กรอบและซิลิโคนที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อความสบาย เข้ากับรูปหน้าส่วนใหญ่ มุมมองที่ดีแม้ใส่กรอบ

2.หน้ากากดำน้ำรุ่น AQUA LUNG TEKNIKA DOUBLE LENS

Aqua Lung Teknika Double Lens เป็นหน้ากากดำน้ำที่ ยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับทุกคนที่เดินทางบ่อย หรือชอบดำน้ำมาก หากใครต้องการหน้ากากสำรองเพื่อเพิ่มเป็นอุปกรณ์สำรองก็ถือว่าใช้ได้ 

โครงของหน้ากากรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทก จึงสามารถรับมือกับการกระแทกบนเรือหรือสัมภาระของคุณได้ นอกจากนี้ยังสร้างขึ้นโดยใช้สลักเกลียวและสกรู AISI 304 ระดับไฮเอนด์ที่มีความทนทานสูงและทนต่อการกัดกร่อนของแรงดันน้ำเป็นอย่างมาก

 • วัสดุ : ซิลิโคน, กระจกนิรภัย
 • VOLUME : ต่ำ
 • FRAME : มี
 • ราคา : แพงพอสมควร

คำแนะนำเพิ่มเติม : โครงดูดซับแรงกระแทก ทนน้ำเย็น ทนต่อการกัดกร่อน พับราบได้

 <H3>3.หน้ากาก รุ่น CRESSI PANORAMI

หน้ากาก ดำน้ำ Cressi Panoramicเป็นชื่อที่แนะนำ ให้มุมมองภาพพาโนรามาที่น่าทึ่งด้วยการใช้หน้าต่างด้านข้าง แม้ว่าคุณจะมองออกไปนอกหน้ากากด้านหน้าเป็นหลัก แสดงว่าคุณสามารถมองไปด้านข้างหรือเรียกว่าขอบสายตาโดยที่ไม่จำเป็นต้องหันไปมาเพื่อให้สามารถรับรู้ถึงสิ่งที่น่าทึ่งใต้ทะเลได้ดีกว่าคนอื่นๆ

หน้ากากมาสก์ตัวนี้นั้นมี Volume ที่น้อยและมีจมูกที่เป็นซิลิโคนแบบนุ่มมาก ดังนั้นการเคลียร์หน้ากากและการปรับอีควอไลเซอร์จึงเป็นเรื่องง่าย โครงสร้างที่อ่อนนุ่มผสมผสานกับดีไซน์ไร้กรอบและน้ำหนักเบา ทำให้หน้ากากรุ่นนี้พกพาสะดวกเป็นพิเศษสำหรับการเดินทาง

 • วัสดุ : ซิลิโคนเหลว ซิลิโคนอ่อนนุ่มป้องกันภูมิแพ้, กระจกนิรภัย
 • VOLUME : ต่ำ
 • FRAME : มี
 • ราคา : ค่อนข้างแพง

คำแนะนำเพิ่มเติม : มุมมองที่กว้างขึ้น คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย อาจจะไม่เป็นมิตรกับผู้เริ่มต้นหน้าต่างด้านข้างไม่เหมาะกับทุกคนควรมีความชำนานระดับหนึ่ง

4.MARES X-VISION ULTRA LIQUIDSKIN

หากกระจกมองข้างไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ ถัดมาต่อจากรุ่นข้างบนแต่คุณก็ยังอยากได้มุมมองการเห็นภาพอย่างเต็มที่ คุณควรเลือกซื้อ  Mares X-Vision Ultra Liquidskin อย่างแน่นอน การอัพเกรดหน้ากากจากเวอร์ชั่น X-Vision รุ่นเก่าและเป็นที่ชื่นชอบของ Mares รุ่นนี้มีมุมมองที่กว้างขึ้น 20%แถมสร้างจากกระจกนิรภัยที่ทนทานอีกด้วย แต่ยังมีเลนส์กระจกเพื่อลดแสงสะท้อนเพื่อป้องกันการแสบตาภายในอีกต่างหาก

รุ่นนี้มีโครงสร้างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ซึ่งสร้างจากส่วนผสมของซิลิโคนแบบแข็งและแบบอ่อน ซึ่งหมายความว่ามาสก์มีการรองรับและโครงสร้างมากมายบริเวณเฟรม แต่ยังคงสัมผัสที่นุ่มนวลเมื่อสัมผัสกับผิวหนังเพื่อความสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ตัวโครงสร้างยังติดอยู่กับสายปรับโดยตรงเพื่อการปรับที่ง่ายมากต่อนักประดาน้ำที่สวมใส่มัน

คำแนะนำเพิ่มเติมวัสดุ 

 • วัสดุ : ซิลิโคนนิ่มและแข็ง, กระจกนิรภัย
 • VOLUME : ต่ำ
 • FRAME : มี
 • ราคา : ค่อนข้างแพง

คำแนะนำเพิ่มเติมวัสดุ : มุมมองแนวนอนและแนวตั้งที่ยอดเยี่ยม พับได้ดีแม้จะมีกรอบ รูปลักษณ์แปลก ๆ เล็กน้อย เลนส์มิเรอร์มี อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มหากคุณต้องการ

5.TUSA TM-5700 LIBERATOR PLUS (เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นอย่างมาก)

เป็น หน้ากากดำน้ำที่ยอดเยี่ยมซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับโลกแห่งการดำน้ำ Tusa TM-5700 Liberator Plus หน้ากากที่มีกรอบนี้ให้มุมมองที่กว้างขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้ความรู้สึกเริ่มแรกของโรคกลัวที่แคบในน้ำ นอกจากนี้ VOLUME ปานกลางยังช่วยลดความรู้สึกอึดอัดใดๆ อีกด้วย แต่การล้างหน้ากากหรือการนำน้ำออกก็ยังดีและง่ายดาย

 • วัสดุ : ซิลิโคน โพลีคาร์บอเนต
 • VOLUME :  ปานกลาง
 • FRAME :มี
 • ราคา :ถูกหาซื้อได้ง่าย

คำแนะนำเพิ่ม : ประหยัด ซีลอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการรั่วซึม ปรับสายรัดง่าย หลากสี ไม่เหมาะกับคนหน้ากว้าง

 สรุป : หน้ากากดําน้ํายี่ห้อไหนดี จบกันไปแล้วสำหรับ 5 ยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้ที่มีทั้งความปลอดภัยใช้งานง่ายวัสดุแข็งแรง ก็หวังว่าบทความนี้จะสามารถแนะนำสำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากจะเลือกซื้อแบบไหนแต่ถ้าสำหรับคนที่มีตัวเลือกอยู่แล้วก็หวังจะเพิ่มไปอีกสักหนึ่งหรือสองตัวเลือกเผื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *