อยากเริ่มต้นเทรดคริปโต เว็บเทรดคริปโตไหนดีที่สุด ใช้เว็บไหนดี

เว็บเทรดคริปโต

เว็บเทรดคริปโต

การลงทุนใน Bitcoin และ Altcoin เป็นเรื่องที่ทุกคนต่างพูดถึงในช่วงที่ผ่าน และถ้าหากเราต้องการเริ่มต้นลงทุนควรเริ่มต้นอย่างไร สามารถซื้อจากที่ไหนได้บ้างต้องใช้ เว็บเทรดคริปโตไหนหรือคุณต้องการย้ายเงินเก็บจากธนาคารของคุณเพื่อแลกเปลี่ยนมันเป็น Bitcoin วันนี้ Naidee จะมาแนะนำ 5 อันดับ เว็บเทรดคริปโตที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนของคุณ

เว็บเทรดคริปโตที่ดีควรดูจากอะไรบ้าง

การเลือกเว็บเทรดคริปโตของไทยหรือจะเป็นเว็บเทรดคริปโตต่างประเทศสำหรับการลงทุนนั้นก็ต้องดูจากอะไรหลาย ๆ อย่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าไปลงทุน เพราะคงไม่มีใครอยากจะถูก Scam หรือ Rug pull ใช่ไหมละครับ หรือโอนเงินไปมาเพื่อลงทุนใน  Altcoin ต่าง ๆ แล้วดันไม่มีเหรียญที่คุณต้อการจะลงทุนในเว็บเทรดคริปโตนั้น ๆ เรามีวิธีง่าย ๆ ให้พวกคุณลองเอาไปใช้กันก่อนเริ่มตัดสินใจเข้าไปลงทุน 

 1. การรองรับโดน ก.ล.ต. ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตามเช่น ไทย, สหรัฐๆ
 2. การใช้งานพื้นฐานมีระบบเช่น Spot , Margin, Futures เพื่อตอบโจทย์รูปแบบการเทรดของคุณ
 3. การใช้งานเพิ่มเติมที่เป็นการลงทุนรูปแบบอื่น ๆ เช่น Lanchpad, NFT, Staking, Farming
 4. มูลค่า Volumeในการเทรดของเว็บต่าง ๆ ยิ่ง Volume สูง ความคล่องตัวในการซื้อขายก็มาก
 5. เหรียญ Altcoin ต่าง ๆ ที่คุณต้องการลงทุนทางเว็บเทรดคริปโตได้ทำการ List เอาไว้หรือไม่

5 อันดับเว็บเทรดคริปโตเจ้าไหนดีที่สุด

1. Coinbase

coinbase.

Coinbase หนึ่งในเว็บเทรดคริปโตที่ดีที่สุดยอดนิยมที่สุดด้วยวอลุ่มการซื้อขายกว่า 3 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมาและได้รับการรับรองโดย ก.ล.ต. สหรัฐ ๆ หากว่าคุณลงทุ่นกับ Coinbase คุณสามารถลงทุนผ่าน USD ได้โดยตรง คุณสามารถเลือกลงทุนใน Bitcoin, Ethereum, Litecoin, และ Altcoin อื่นๆอีกกว่า 30 เหรียญ และ นอกจากนี้คุณยังสามารถ Earn ดอกเบี้ยของคุณเป็น USDT ได้อีก
เพิ่มเติม เมื่อคุณเปิด Account ใหม่บน Coinbase คุณจะได้รับ $5 เป็น BTC โบนัสหลังจากคุณได้ทำการเทรดครั้งแรก

ข้อดี

 1. มี Interface ที่ใช้งานง่าย
 2. มีการเลือก List เหรียญลงมาให้ผู้ใช้งานได้เลือกเทรดที่ปลอดภัย
 3. มีความน่าเชื่อถือที่สูงมาก ๆ และความปลอดภัยสูง พร้อมประกันเงินดิจิทัล คุ้มครองเงินประกันสุงสุดถึง 250,000 ดอลลาร์

ข้อเสีย

 1. มีค่า Fee สูงหากไม่ได้ใช้งาน Coinbase Pro
 2. User ไม่ได้เป็นคนถือ Private Key เป็นของตัวเอง
 3. การเลือก List เหรียญใหม่ๆลงมาให้เทรดช้า

สมัครใช้งานได้ที่ : Coinbase

2. Binance

binance

Binance คือ Platform เว็บเทรดคริปโตที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เป็นอันต้น ๆ ของคนไทย สำหรับเว็บเทรดต่างประเทศ มีปริมาณการซื้อขายที่มากที่สุดในโลก โดยเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีปริมาณการซื้อขายต่อวันสูงถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ สิ่งที่ทำให้ Binance เป็นเว็บเทรดคริปโตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเว็บเทรดมีเหรียญ Altcoin หลากหลายมากให้เลือกลงทุนกัน และมีค่า Fee ที่ต่ำเอามาก ๆ ในส่วนของการใช้งานฟังก์ชันเทรดต่าง ๆ ก็มีครบ Margin, NFT, Future

ข้อดี

 1. มี Altcoin ให้เลือกเทรดเป้นจำนวนมาก
 2. การทำ Transactions โอนเหรียญเข้าออกทำได้รวดเร็ว
 3. ค่า Fee ต่ำ

ข้อเสีย

 1. ไม่ได้การรับรองจาก ก.ล.ต. ไทย
 2. ไม่สามารถใช้งานได้ในบางประเทศ
 3. เนื่องจากผู้ใช้งานมีจำนวนมากการ Support ทำได้ช้าและไม่ทั่วถึง

สมัครใช้งานได้ที่ : Binance

3. Crypto.com

Crypto.com

Crypto.com คือเว็บเทรดคริปโตที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในข่วงที่ผ่านมา ตั้งอยู่ในฮ่องกงแต่ก็ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและฐานลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจาก US และคุณสามารถเลือกลงทุน ในเหรียญ Altcoin กว่า 90 Token ถ้าหากคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ และสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ก็ยังคงสามารถลงทุนใน Altcoin กว่า 50 Token

คุณสามารถฝากเงินกับ Crypto.com เพื่อรับดอกเบี้ยผ่านตัวเลือกสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 30 สินทรัพย์รับดอกเบี้ยสูงสุดถึง 8.5% และสำหรับผู้ที่มีบัตร VISA Card สามารถสมัครและจะได้รับบัตร Midnight Blue มาพร้อมกับอภิสิทธิ์มากมายและสิทธิประโยชน์ในการใช้แอปต่าง ๆ ฟรีไม่ว่าจะเป็น Spotify, Netflix, Prime  และหากต้องการบัตรอื่น ๆ ท่านจะต้องซื้อเหรียญ CRO เพื่อทำการ Locked Staking 

ข้อดี

 1. ระบบการจากดอกเบี้ยสามารถจ่ายเป็นสัปดาห์
 2. สามารถผูกบัตรเดบิต ลิ้งค์ไปที่ Account ได้
 3. มีเหรียญ Altcoin ให้เลือกเทรดเป็นจำนวนมาก

ข้อเสีย

 1. มีระบบการคำนวนค่า Fee ที่ยุ่งยาก
 2. Support ทำได้ไม่ทั่วถึง

สมัครใช้งานได้ที่ : Crypto.com

4. Bitkub

bitkub

เชื่อว่าทุก ๆ ต้องได้ยินชื่อของ Bitkub กันมาแล้วอย่างแน่นอน Bitkub ก็คือเว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของไทยเรานั้นเอง มีจำนวนผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์เป็นยอดเข้าชมทั้งหมดถึง  6.3 ล้านคนต่อเดือน เป็นเว็บเทรดคริปโตที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ของไทยและคุณสามารถใช้เงินบาทเพื่อเข้าลงทุนในคริปโตฯ ได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องผ่านการ Convert เป็น USD หรือ USDT และล่าสุดเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์เข้าซื้อกิจการมูลค่า 17,850 ล้านบาท และ SCB จะถือหุ้น 51% อีกทั้ง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประกาศร่วมมือกับ Bitkub และจะรับการชำระเงินในห้างด้วย 7 สกุลเงินดิจิตอลซึ่งรวมถึง เหรียญ KUB ของ Bitkub ด้วย

ข้อดี

 1. ใช้งานง่าย
 2. การทำ Transactions และโอนเหรียญเข้าออกทำได้รวดเร็ว
 3. มีเหรียญ Altcoin ให้เลือกเทรดเป้นจำนวนมาก
 4. Support ทำได้ค่อนข้างดี

ข้อเสีย

 1. มีเหรียญ Altcoin ให้เลือกเทรดน้อย
 2. มีระบบฟังก์ชั่นให้เลือกลงทุนน้อยเช่น Futures, Leveraged Tokens, Volatility, และ Staking

สมัครใช้งานได้ที่ : Bitkub

5. FTX

FTX

อีกหนึ่งเว็บเทรดคริปโตที่ได้รับกระแสนิยมสูงไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ เปิดตัวไปเมื่อปี 2019 เว็บ FTX นั้นโดดเด่นด้าน การซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ (Derivatives) และมีวอลุ่มสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อวันโดยที่นอกจากตลาดอนุพันธ์แล้ว เว็บเทรดคริปโต FTX ยังมีบริการด้านอื่น ๆ เช่น Spot, Futures, Leveraged Tokens, Volatility, และ Staking ก่อตั้งโดย Sam Bankman-Fried ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “นี้คือเว็บเทรดที่สร้างโดยผู้เทรดเพื่อนักเทรดอย่างแท้จริง”

ข้อดี

 1. มีเหรียญ Altcoin ให้เลือกเทรดมากกว่า 300 Token
 2. มีฟังก์ชั่นการใช้งานให้เลือกลงทุนได้หลากหลาย (Derivatives)
 3. ค่า Fee ถูกโดยแบ่งเป็นระดับ Tier 1 อยู่ที่ 0.02%

ข้อเสีย

 1. ไม่มี Live Chat Support
 2. ไม่มีการรับรองจาก ก.ล.ต.

สมัครใช้งานได้ที่ : FTX

เลือกลงทุนในเว็บเทรดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

การวางแผนตั้งแต่การเลือกเว็บเทรดคริปโตนั้นมีแต่ผลดีต่อตัวคุณเอง ช่วยให้คุณสามารถดูแลสินทรัพย์ สกุล เงิน ดิจิทัลได้ง่ายขึ้นปลอดภัยขึ้น คุณสามารถเลือกได้ตรงตามวัตถุประสงค์ความต้องการในแต่ละรูปแบบการลงทุนของคุณ สำหรับบางท่านอาจต้องการแค่ลงทุนใน Spot หรือบางท่านอาจกำลังมองหาตลาดอนุพันธ์ (Derivatives) เพื่อทำกำไรให้มากที่สุดอีกทั้งยัง ทำให้คุณสามารถประหยัดค่า Fee และค่าทำเนียบต่าง ๆ ได้เยอะมากเลยครับ อย่างเช่น การที่คุณต้องโอนเงินไปหลาย ๆ เว็บเพื่อหาซื้อเหรียญ Altcoin ต่าง ๆ ทำให้ดูแลได้ยากเสียค่าใช้จ่ายในการทำ Transactions ไปมาระหว่างเว็บเทรดคริปโต ทำให้เกิดความเสี่ยงในด้านของความผันผวนของราคาในตลาด การเลือกหาเว็บเทรดที่รองรับทุกการใช้งานของคุณจริง เป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *