7 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี 2022

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

ในยุคปัจจุบัน การวัดอุณหภูมิ สามารทำได้หลายรูปแบบและมีเครื่องมือมากมายที่ใช้ในการวัด เช่น ปรอทวัดไข้แบบแก้ว ปรอทวัดไข้ดิจิตอล และ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ซึ่งก็มีให้เลือกหลายรุ่น มากมายหลากหลายรูปแบบ หลายแบรนด์หากคุณกำลังวางแผนจะสั่งซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดแต่ไม่รู่จะเลือกเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี อย่าพลาด เรามีตัวเลือกที่น่าสนใจมาฝากกับ 7 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด น่าใช้งานในปี 2022

ข้อดีข้อเสียของ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด

1. ข้อดี

  1. สามารถวัดไข้และแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว
  2. ไม่ต้องสัมผัสกับตัวบุคคลยิ่งบ้างรุ่นสำหรับวัดหน้าผากด้วยเลเซอร์ มีระยะวัดที่ไกล ทำให้ปลอดภัยกว่าหากมีการแพร่กระจายของเชื้อโรค
  3. รู้ผลภายใน 1.5 วินาที
  4. สามารถวัดอุณหภูมิของคน ได้จากพื้นผิวภายนอก และ วัดอุณหภูมิสิ่งของอื่นๆได้

2. ข้อเสีย

  1. สามารถวัดอุณหภูมิได้แค่พื้นผิวเท่านั้น แตกต่างจากปรอทวัดไข้ที่สามารถวัดภายในได้ด้วย 
  2. ไม่สามารถวัดอุณหภูมิแก้วได้ เนื่องจากคลื่นอินฟาเรดสามารถทะลุแก้วได้
  3. ต้องมีการปรับจูน หากต้องวัดอุณหภูมิในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไป
  4. เสียง่าย ดูแลรักษายาก ไม่ถูกกับ ความชื้นด้วย และอุณหภูมิที่เย็นเกินไป หรือ ร้อนเกินไป

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแตกต่างจากปรอทวัดไข้ดิจิตอลอย่างไร

ปรอทวัดไข้ดิจิตอลคือ อุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายๆมากๆ ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้วุ่นวายแค่เพียงกดปุ่ม แล้วรอผล อีกทั้งยังอ่านค่าได้ง่าย บอกเป็นตัวเลข ตัววัสดุมีความยืดหยุ่น ไม่แตกหักง่ายค่อนข้างทนกว่า  เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ที่มีขนาดใหญ่ถ้าหากเกิดการตกหล่นมีอากาสที่จะเกิดความเสียให้ต่อตัวอุปกรณ์มากกว่าแต่ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ก็มีลูกเล่นในการวัดที่เยอะกว่า และไม่จำเป็นต้องเข้าไปสัมผัสกับตัวบุคคลที่ต้องการวัดเพื่อป้องการการกระจายของเชื้อโรค

7 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี 2022

1. เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Yuwell

เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก Yuwell รุ่น YT-1 รหัส RM-THD03

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Yuwell รุ่น YT-1 รหัส RM-THD03 ขายดีมาก ได้รับความนิยมสูง โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู สีขาวสวย มีเซนเซอร์วัดระยะ 0-5 cm หากอยู่ในระยะเครื่องจะทำการวัดให้ทันที ช่วยให้การวัดแม่นยำมากขึ้น ที่สำคัญคือเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่มีความแม่นยำมากๆ  ขนาดเครื่อง 149 x 38 x 42 มม. หนักเพียงแค่ 68 กรัม ยังไม่รวมถ่าน เครื่องนี้ใช้ถ่าน Alkaline ขนาด AAA 5V 2 ก้อน

สามารถแสดงค่าได้ทั้ง °C และ °F เมื่อระยะห่างจากหน้าผากมากเกินไปจะมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนให้ทราบ และเมื่ออุณหภูมิสูงกว่า 37.6 °C หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม พร้อมกับมีเสียงแจ้งเตือน ปลอดภัยถูกสุขลักษณะด้วยเทคโนโลยีการวัดแบบอินฟาเรท ไม่ต้องสัมผัสถูกร่างกายโดยตรง ช่วยลดการกระจายเชื้อโรคได้อย่างสมบูรณ์ ปลอดภัย สำหรับเด็ก และผู้ใหญ่

2. เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Jumper

เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก-Jumper-รุ่น-JPD-FR202-รหัส-RM-THD02.

ใครกำลังมองหา เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Jumper รุ่น JPD-FR202 รหัส RM-THD02 ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ดีไซน์ทันสมัย สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ โดยแสดงค่าได้ทั้ง °C และ °F ตัวเครื่องมาในขนาดพกพา มีขนาด 150 x 88.2 x 40.6 มม. น้ำหนัก 109.5 รวมถ่าน สำหรับถ่านใช้ถ่าน Alkaline ขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน หน้าจอแสดงผล HD LCD Display ตัวเลขเป็นดิจิตอล มีสัญลักษณ์ที่แสดงระดับของแบตเตอรี่ด้วย

3. เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Jumper

เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก-Jumper-รุ่น-JPD-FR200-รหัส-RM-THD04

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Jumper รุ่น JPD-FR200 รหัส RM-THD04 รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนช่วยตรวจวัดไข้หน้าผากได้อย่างแม่นยำ เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟาเรดอย่างดี สามารถใช้วัดอุณหภูมิของร่างกายทางหน้าผากแบบไม่ต้องสัมผัสโดยตรงกับร่างกายนอกจากนั้นยังใช้วัดอุณหภูมิของวัตถุหรืออุณหภูมิสิ่งแวดล้อมได้ ขนาดเครื่องกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา น้ำหนักเบา ดีไซน์โดดเด่นไม่แพ้เครื่องอื่นๆ อ่านค่าได้ทั้ง °C และ °F และยังบันทึกข้อมูลในการวัดได้ 20 ค่า การแสดงผลผ่านหน้าจอ LCD เปิดไฟ Black Light เพื่ออ่านค่าในที่มืดได้ หากไม่มีการใช้งานภายใน 30 วินาทีเครื่องจะดับอัตโนมัติช่วยประหยัดพลังงาน และ ยังสามารถตั้งสัญญาณเตือน หากอุณหภูมิสูงกว่าที่กำหนดไว้ได้ และสามารถเปิด-ปิด สัญญาณเตือนได้

4. เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Ants Bro

เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก-Ants-Bro-รุ่น-HA-650-รหัส-RM-THD13

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี Ants Bro รุ่น HA-650 รหัส RM-THD13 น่าสนใจไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ วัดอุณหภูมิที่ได้อย่างแม่นยำ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มาในขนาด 136 x 86 x 39 มม. น้ำหนักเครื่อง 100 กรัม รวมถ่าน ในส่วนถ่านใช้ถ่าน ใช้ถ่าน Alkaline ขนาด AAA 5V 2 ก้อน เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดสามารถบันทึกค่าได้สูงสุดถึง 50 ค่า หากไม่มีการใช้งานประมาณ 10 วินาที เครื่องจะปิดการทำงานแบบอัตโนมัติทันทีประหยัดพลังงาน และเมื่ออุณหภูมิต่ำหน้าจอจะมีสีน้ำเงิน เมื่ออุณหภูมิสูงหน้าจอจะมีสีแดง เครื่องวัดอุณหภูมิ Ants Bro แบรนด์นี้นำเข้าจากประเทศจีนแบรนด์ที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ

5. เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Lepu

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย-Lepu-รุ่น-LFR30B-รหัส-RM-THD17

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Lepu รุ่น LFR30B รหัส RM-THD17 มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและน่าสนใจ ใช้วัดอุณหภูมิร่างกายไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรงและยังสามารถใช้วัดอุณหภูมิของวัตถุได้  ตัวเครื่องมาในขนาด 36 168.5 x 48 มม. น้ำหนักรวมแบตเตอรี่ 95 กรัม พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ราคาประหยัดคุ้มค่า  สามารถวัดได้ทั้ง °C และ °F เซนเซอร์นำเข้ามาจากประเทศเยอรมัน บันทึกค่าที่วัดได้สูงสุดถึง 99 ค่าเลยทีเดียว เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดเครื่องนี้แสดงผลลัพธ์ที่ได้แม่นยำ ใช้ระยะเวลาในการวัด 1 วินาที รวดเร็วมากๆ มีไฟ Backlight กำกับการแสดงผล  สามารถบันทึกค่าที่วัดได้ 99 ค่า และ ตัวเครื่องสามารถปิดได้เองอัตโนมัติ หลังจากที่ไม่มีการใช้งานติดต่อกัน 60 วินาที

6. เครื่องวัดไข้ทางหู Beurer รุ่น FT58 รหัส RM-THD10

เครื่องวัดไข้ทางหู-Beurer-รุ่น-FT58-รหัส-RM-THD10

ที่วัดไข้ทางหูยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำเครื่องวัดไข้ทางหู Beurer รุ่น FT58 รหัส RM-THD10 มีความแม่นยำสูงมาก เครื่องวัดอุณหภูมิแบบแสงอินฟาเรด ที่ไม่ต้องสัมผัสกับร่างกาย ขนาดของเครื่อง 38 x 155 x 47 มม. น้ำหนัก 63 กรัมเท่านั้น พกพาง่าย ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย ครื่องวัดอุณหภูมิแบบแสงอินฟาเรดทางหูเครื่องนี้สามารถวัดที่ได้ทั้ง °C และ °F มาพร้อมฝาครอบที่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ คุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจคือ มีเสียงแจ้งเตือนเมื่ออุณหภูมิสูง บะนทึกค่าความจำได้จำนวน 10 ค่า มาพร้อมระบบปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานช่วยประหยัดพลังงาน มีสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำด้วย นอกจากใช้วัดอุณหภูมิทางหูได้แล้วยังสามารถใช้วัดอุณหภูมิวัตถุและวัดอุณหภูมิห้องได้ด้วย

7. เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Beurer

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Beurer รุ่น FT100 รหัส RM-THD09

ปิดท้ายกันที่ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด Beurer รุ่น FT100 รหัส RM-THD09 ยังคงอยู่ที่แบรนด์ดังจากเยอรมัน รุ่นนี้ ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน ขนาดเครื่อง 199 x 41 x 68 มม. น้ำหนักเพียง 82 กรัม สามารถตั้งค่าอุณหภูมิได้ทั้ง °C และ °F หน้าจอเรืองแสงสีน้ำเงิน อ่านค่าแล้วสบายตา เครื่องประหยัดพลังงานปิดอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน ระยะเวลาในการวัดเพียงไม่กี่วินาที ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *