แนะนำ 10 อันดับ แก้วหัดดื่ม ถ้วยหัดดื่ม สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่สุด ที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณแม่ ในปี 2021

แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดีที่สุด

แก้วหัดดื่ม

สำหรับเด็กการดื่มน้ำเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องฝึกให้เด็กรู้ถึงความสำคัญของการดื่มน้ำว่าน้ำคือส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย  เมื่อเด็กมีอายุได้ประมาณ 6 เดือน เด็กจะอยู่ในวัยที่ต้องการใช้ขวดน้ำน้อยลง  การให้เด็กหัดใช้  “ แก้วหัดดื่ม ” แทนการใช้ขวดนมถือเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการด้านการกินของเด็กอย่างหนึ่ง 

ยาวไปอยากเลือกอ่าน

แต่ในปัจจุบันแก้วหัดดื่มนั้นมีมากมาย หลายแบบ หลายขาดและหลายยี่ห้อ ที่เหล่าคุณพ่อคุณแม่คงไม่รู้จะตัดสินใจเลือกซื้อ แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุดให้ลูก วันนี้  Naidee ได้สรุปข้อมูลเกี่ยวกับ “ แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี ” ที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถตัดสินใจซื้อแก้วหัดดื่มที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยได้ค่ะ

ประเภทของแก้วหัดดื่ม

1.แก้วหัดดื่มแบบจุกนิ่ม

แก้วหัดดื่มแบบจุกนิ่ม ตัวของจุกนั้นทำจากยางซิลิโคน ทำให้เด็กไม่เกิดอาการเจ็บเหงือกหรือเจ็บฟัน เพราะมีสัมผัสที่นิ่ม

2.แก้วหัดดื่มแบบจุกแข็ง

แก้วหัดดื่มแบบจุกแข็ง สามารถใช้งานได้นาน ใช้พลาสติกชนิดเดียวกับพลาสติกที่ใช้ผลิตขวดนมแต่อาจทำให้เด็กเกิดการเจ็บเหงือกหรือฟันได้ เนื่องจากตัวจุกดูดนั้นทำจากพลาสติก

3.แก้วหัดดื่มแบบหลอด

แก้วหัดดื่มแบบหลอด เป็นแก้วที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านการกินและด้านการจับให้เด็ก การใช้แก้วหัดดื่มแบบหลอดเหมาะกับเด็กที่มีอายุ 8 เดือนขึ้นไป

วิธีการเลือกซื้อแก้วน้ำหัดดื่มสำหรับเด็ก

1.ควรเลือกแก้วหัดดื่มที่ทำจากพลาสติกที่ไม่มีสาร BPA

เนื่องจากสาร BPA เมื่อโดนความร้อนบ่อยๆ อาจจะทำให้ให้ BPA เจือปนลงไปในน้ำได้ สาร BPA มีผลต่อการสร้างเซลล์สมอง ความทรงจำและการเรียนรู้ของเด็ก ดังนั้นเหล่าคุณพ่อคุณควรหลีกเลี่ยงการซื้อแก้วหัดดื่มที่มีสาร BPA อยู่ค่ะ

2.เลือกแก้วหัดดื่มที่สามารถทนความร้อนได้สูง 

เหล่าคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อแก้วหัดดื่มที่สามารถทนความร้อนได้สูง เนื่องจากการล้างแก้วหัดดื่มบ้างครั้งอาจจะต้องล้างด้วยน้ำร้อนหรือน้ำที่มีอุณหภูมิสูงเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคก่อนนำไปใช้

3.เลือกแก้วหัดดื่มที่ช่วยให้น้ำไม่ไหลถ้าไม่ออกแรงดูด ( Spill free )

การเลือกแก้วหัดดื่มที่ช่วยให้น้ำไม่ไหลถ้าไม่ออกแรงดูด เป็นแก้วที่เหมาะกับเด็กที่กำลังหัดดื่ม เนื่องจากป้องกันการสำลักน้ำของเด็ก

4.เลือกแก้วหัดดื่มที่มีขนาด รูปทรง 

ควรเลือกซื้อแก้วหัดดื่มที่มีขนาดและรูปทรงที่เหมาะกับเด็ก เพราะสามารถทำให้ลูกของคุณพ่อคุณแม่สามารถจับได้ถนัดมือ แต่ถ้าแก้วหัดดูดมีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะทำให้แก้วหัดดูดตกใส่เด็กได้ค่ะ

5.เลือกแก้วน้ำหัดดื่มที่สามารถถอนชิ้นส่วนออกมาล้างได้ง่าย 

ควรเลือกซื้อแก้วหัดดื่มที่สามารถถอดชิ้นส่วนออกมาล้างได้ง่ายและสะดวกต่อการทำความสะอาด เพื่อมั่นใจว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง

แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี

1.แก้วหัดดื่ม Bbox

แก้วหัดดื่ม Bbox  รุ่น Sippy Cup เป็นขวดหัดดื่มประเภทแก้วหัดดื่มแบบหลอด ที่ถูกออกแบบด้วยนวัตกรรม Bbox sippy cup  สามารถดื่มได้ทั้งตอนนั่งและตอนนอน ขวดหัดดื่ม Bbox สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายๆ ( ห้ามน้ำเข้าไมโครเวฟ ) ปราศจากสาร BPA และ PVC  เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป

แก้วหัดดื่ม-Bbox--รุ่น-Sippy-Cup

2.แก้วหัดดื่ม Pigeon

แก้วหัดดื่ม Pigeon รุ่น MagMag Spout Cup Step2  เป็นแก้วหัดดื่มที่จุกแก้วทำจากซิลิโคนที่มีเนื้อนิ่ม ช่วยป้องกันการเกิดอาการเจ็บเหงือกหรือเจ็บฟันของเด็ก ตัวแก้วหัดดื่มถูกผลิตจากวัสดุที่มีความปลอดภัยสามารถทนความร้อนได้สูง เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 5 เดือนขึ้นไป

แก้วหัดดื่ม-Pigeon-รุ่น-MagMag-Spout-Cup-Step2

3. แก้วหัดดื่ม Richell 

ถ้วยหัดดื่ม Richell รุ่น AQULEA เป็นถ้วยหัดดื่มที่ผลิตจากวัสดุ PP ที่มีแข็งแรงและความทนทานในการใช้งาน มีปุ่มกดดันน้ำสำหรับเด็กที่พึ่งเริ่มหัดดูด คุณแม่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายๆและยังสามารถนำเข้าเครื่องนึงเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนใช้งานได้อีกด้วยค่ะ เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป

ถ้วยหัดดื่ม-Richell-รุ่น-AQULEA

4.แก้วหัดดื่ม Camera

แก้วหัดดื่ม Camera Step 3 training cup  รุ่น C-TC-8204 เป็นรุ่นที่ใช้ซิลิโคนในการทำหลอดปลายหลอดมีลูกตุ้มถ่วงไว้ทำให้สามารถนอนดูดน้ำได้ มีวาล์ว เปิด-ปิด น้ำ ตัวขวดหัดดื่มทำจากพลาสติกชั้นดีสามารถทนความร้อนสูงได้ 

แก้วหัดดื่ม-camera-Step-3-training-cup--รุ่น-C-TC-8204

5.แก้วหัดดื่ม Avent

แก้วหัดดื่ม Avent รุ่น PZN 8838642 เป็นแก้วหัดดื่มผลิตจากวัสดุโพลีพรอพเพอรีน ที่ปราศจากสาร BPA สามารถทนความร้อนได้สูง แต่ควรต้มทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อทุกครั้งก่อนใช้งาน แถมยังมีมีสีสันที่ดึงดูดเด็กให้อยากใช้แก้วหัดดื่มมากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป

แก้วหัดดื่ม-Avent-รุ่น-PZN-8838642

6.แก้วหัดดื่ม Oberni 

แก้วหัดดื่ม Oberni เป็นแก้วหัดดูดที่ลูกของคุณพ่อคุณแม่สามารถนอนดูดได้โดยไม่หกเลอะเทอะ แก้วหัดดูดของ Oberni มีกันสำลักและผ่านมาตรฐาน SGS. ด้วยค่ะ

แก้วหัดดื่ม-Oberni

7.แก้วหัดดื่ม Combi

แก้วหัดดื่ม Combi รุ่น Step 3 เป็นสินค้าที่ได้ในเข้ามาจากญี่ปุ่นหลอดของแก้วหัดดื่มที่มีขนาดเล็กเพื่อป้องกันการเจ็บเหงือกหรือฟันของเด็ก มีหูจับทั้ง 2 ข้าง ทำให้ลูกของคุณพ่อคุณแม่จับได้ถนัดมือและยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ( เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 9 เดือนขึ้นไป )

แก้วหัดดื่ม-Combi-รุ่น-Step-3

8.แก้วหัดดื่ม Mam

แก้วหัดดื่ม Mam รุ่น MM016 เป็นถ้วยหัดดื่มที่ทำจากพลาสติกที่ปลอดสาร BPA จุกหัดดื่มเป็นซิลิโคนชั้นเดียวที่มี Spill Free สามารถนอนดูดได้โดยไม่ต้องกลัวเหล่าลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่จะสำลัก มีหูจับ 2 ข้าง ที่สามารถจำได้ถนัดมือ คุณพ่อคุณแม่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายๆ เลยค่ะ

แก้วหัดดื่ม-Mam-รุ่น-MM016

9.แก้วหัดดื่มเนเจอร์ – (Natur)

แก้วหัดดื่มเนเจอร์ รุ่น 2-Step Training Cup   ผลิตจากพลาสติก PP ที่ปลอดสาร BPA หลอดผลิตจากซิลิโคนที่มีความนุ่มพร้อมวาล์ว เปิด-ปิด น้ำทำให้ลูกของคุณพ่อคุณแม่ไม่เกิดการเจ็บเหงือกและเกิดการสำลักน้ำแน่นอนค่ะ 

แก้วหัดดื่มเนเจอร์-รุ่น-2-Step-Training-Cup

10.แก้วหัดดื่ม Pur

 แก้วหัดดื่ม Pur รุ่น Multi Grasp เป็นแก้วหัดดื่มที่ผลิตจากวัสดุที่มีดีมีคุณภาพ ปราศจากสาร BPA จุกหัดดื่มผลิตจากซิลิโคนที่มีความนิ่ม หูจับ 3 ทิศทางเพื่อเพิ่มความถนัดในการจับของลูกน้อย เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป

แก้วหัดดื่ม-Pur-รุ่น-Multi-Grasp

ถาม – ตอบ เกี่ยวกับการรใช้งานแก้วหัดดื่ม

1.แก้วหัดดื่มสามารถใช้ตอนกี่เดือน?

ตอบ แก้วหัดดื่มเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุประมาณ 6 เดือนขึ้นไป

2.แก้วหัดดื่มควรเริ่มใช้ตอนไหน?

ตอบ ควรเริ่มใช้เมื่อเด็กมีอายุได้ประมาณ 6 เดือนขึ้นไป เพราะเด็กในวัยนี้ต้องมีพัฒนาการ การเริ่มฝึกใช้แก้วหัดดื่มจึงเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กด้านการกินค่ะ

การให้เด็กใช้ “แก้วหัดดื่ม” ถือเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ที่เหล่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้ามกันเลยใช่ไหมละค่ะ นอกจากนี้เหล่าคุณพ่อคุณแม่คงจะตัดสินใจเลือกซื้อแก้วหัดดื่มได้แล้ว แต่เมื่อมีแก้วหัดดื่มแล้วก็อย่าลืมดูแลแก้วหัดดื่มให้ถูกวิธีนะคะ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะทำให้ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่เกิดปัญหาด้านสุขภาพได้ค่ะ

One thought on “แนะนำ 10 อันดับ แก้วหัดดื่ม ถ้วยหัดดื่ม สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่สุด ที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณแม่ ในปี 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *