ส่องโทรศัพท์เล่นเกม งบไม่เกินหมื่น รุ่นไหนดี น่าใช้ประจำปี 2024

แนะนําโทรศัพท์ เล่นเกม

ปัจจุบันนี้ยุคของเกมมือถือนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน เหมาะกับทุกเพศ อีกทั้งโทรศัพท์ก็เปรียบเสมือนไอเทมอีกชิ้นที่ทุกคนจะต้องมีติดตัว หลายๆเกมที่ออกแบบมาก็จะมีกราฟิกที่สวยงาม ซึ่งอาจจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์เกมมิ่ง สเปกดีๆแรงๆสักเครื่อง เพื่อให้สามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน ลื่นไหล ไม่แน่ใจว่าโทรศัพท์รุ่นไหนเล่นเกมดี ในวันนี้ ไหนดีรีวิว จะมาแนะนำโทรศัพท์สําหรับเล่นเกม ราคาไม่เกิน 10000 แบตอึด งบน้อยก็ตอบโจทย์ได้ในช่วงปี 2024 ให้เพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์ที่กำลังมองหาโทรศัพท์เล่นเกมลื่นๆ ราคาถูกไว้เล่นเกมกัน

โทรศัพท์เล่นเกม คืออะไร

มือถือเกมมิ่งหรือมือถือเล่นเกมมีจุดเด่นที่แตกต่างจากมือถือทั่วไป คือ สเปกที่มีความแรงในระดับกลางจนถึงระดับสูง หรือที่เราเรียกกันว่า “รุ่นเรือธง” เช่น การใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon หรือรุ่นอื่นๆที่สเปกใกล้เคียงกัน ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น พร้อมหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 120Hz ขึ้นไป ลักษณะของตัวเครื่องจะเป็นเอกลักษณ์หรือได้รับการออกแบบให้ดูเท่ เช่น มีลวดลายหรือไฟ RGB ด้านข้างหรือหลังตัวเครื่อง นอกจากนี้บางรุ่นก็จะมีฟังก์ชันเสริมหรืออุปกรณ์ที่สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม อีกทั้งมือถือเล่นเกมบางรุ่นได้รับการออกแบบมา พร้อมราคาที่ย่อมเยาสำหรับชาวเกมที่มีงบจำกัดเช่นกัน โดยจะมีสเปกต่ำกว่ารุ่นเรือธงที่มีราคาหลายหมื่น แต่จะมีดีไซน์หรือระบบต่างๆ ที่เป็นสไตล์เกมมิ่งซึ่งแตกต่างจากมือถือทั่วไป

โทรศัพท์ gaming : ถูกออกแบบและดีไซน์มาเพื่อชาวเกมโดยเฉพาะ ด้วยสเปกเครื่องที่โหดไม่แพ้รุ่นท็อป ทำให้การไหลลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทริคการเลือกมือถือเล่นเกม ให้ถูกใจสายเกมเมอร์

การซื้อโทรศัพท์ไว้เล่นเกมให้ตอบโจทย์ นอกจากความชอบส่วนตัวแล้วยังมีอีกปัจจัยอื่นๆอีกที่ผู้ซื้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เช่น จุดประสงค์ของการใช้งาน ความแรงของสเปคมือถือเล่นเกม เพราะจะช่วยให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด ไหนดีรีวิวมีวิธีการเลือก ให้ได้โทรศัพท์เล่นเกม สเปกขั้นเทพ ถูกใจตรงตามงบประมาณ ดังนี้ 

  • ชิปเซ็ตประมวลผล

ชิปประมวลผลเป็นหัวใจหลักของมือถือเกมมิ่ง เพราะเป็นตัวกำหนดความแรงของมือถือ ซึ่งโดยปกติชิปประมวลผลที่ได้รับความนิยมสำหรับมือถือเล่นเกม ได้แก่ Snapdragon 7, Snapdragon 8, Dimensity 9000 เป็นต้น

  • รายละเอียดหน้าจอ

หน้าจอก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับมือถือเล่นเกม เพราะส่งผลต่อประสบการณ์ในการเล่นเกม ควรเลือกซื้อโทรศัพท์เล่นเกมที่เป็นหน้าจอแบบ AMOLED, หน้าจอ OLED อัตรา Refresh Rate 120Hz ขึ้นไป เป็นต้น

  • หน่วยความจำ

หน่วยความจำถือเป็นส่วนสำคัญในการเก็บข้อมูลเกมและไฟล์ต่างๆ ฉะนั้น มือถือเล่นเกมที่ดีควรมีหน่วยความจำ RAM อย่างน้อย 8 GB และหน่วยความจำ ROM อย่างน้อย 128 GB

  • การระบายความร้อน

ชาวเกมเมอร์คงรู้ดีกันว่าการเล่นเกมเป็นเวลานาน ส่งผลทำให้มือถือร้อนได้ ดังนั้น การเลือกโทรศัพท์เล่นเกมที่สามารถระบายความร้อนได้ดีเป็นอีกตัวเลือกที่สำคัญ 

  • ความจุแบตเตอรี่

แบตเตอรี่เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญอีกประการของมือถือเล่นเกม เพราะการเล่นเกมและใช้งานอื่นๆ ต้องใช้พลังงานมาก มือถือเล่นเกมที่ดีควรมีแบตเตอรี่ความจุอย่างน้อย 4,000 – 5,000 mAh เพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

แนะนำมือถือเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 10000 ลื่นไหล ไม่มีสะดุด 2024

โทรศัพท์หลายแบรนด์ในตลาด มีการแข่งขันและเปิดรุ่นใหม่กันอยู่ตลอด มีการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีราคาที่ไม่แพงมากเพื่อตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้บริโภค ทั้งโทรศัพท์ที่ไว้ใช้งานและโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมส์โดยเฉพาะ โดยจะมีโทรศัพท์รุ่นไหนเล่นเกมลื่น ราคาประหยัด สเปกขั้นเทพกันบ้าง ไปดูกันเลย

Samsung Galaxy A34 5G

โทรศัพท์เล่นเกมลื่นๆ ราคาถูก ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ทั้งกล้องชัด แบตอึด มีชิปเซ็ตประมวลผล Dimensity 1080 ตอบสนองต่อการสัมผัสได้อย่างรวดเร็วด้วยอัตรารีเฟรชเรท 120Hz มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.6 นิ้ว พร้อม RAM 8GB/ROM 128GB กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48 MP กล้องหน้า 20 MP ภาพถ่ายสวยคมชัด เล่นเกมได้อย่างจุใจ แบตอึด 5000 mAh รองรับการชาร์จไว 25W และได้ระบบกันน้ำมาตรฐานอย่าง IP67

POCO X5 Pro 5G

โทรศัพท์มือถือน้องใหม่อย่าง POCO X5 Pro 5G ที่ได้ขุมพลัง Snapdragon 778G 5G หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ที่อัตรารีเฟรชเรท 120Hz หน่วยความจำ RAM 8GB/ROM 256GB มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 108MP และกล้องหน้า 16MP แบตเตอรี่ 5000 mAh รองรับการชาร์จไว 67W

Vivo V27 5G

มือถือ 5G รุ่นใหม่จาก Vivo มีชิปเซ็ตประมวลผล Dimensity 7200 ใครที่ชอบเล่นเกมสนุกๆ กราฟิกเน้น ๆ น่าจะถูกใจกัน เพราะเป็นโทรศัพท์ที่เหมาะกับการเล่นเกม ด้วยอัตราการรีเฟรชเรท 120Hz แสดงผลได้คมชัด ลื่นไหล สัมผัสได้อย่างรวดเร็ว แถมถ่ายภาพสวยคมชัดด้วย กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP และกล้องหน้า 50MP แบตเตอรี่มีความจุ 4,600 mAh ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ระบบชาร์จไว 66W มาพร้อม RAM 8/12GB และ ROM 256GB 

Oppo A98 5G

มือถือเกมมิ่งอีกรุ่นจากค่าย OPPO ที่ได้สเปกคุ้มค่าและมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ Li-Pol 5,000 mAh และระบบชาร์จไวกำลังไฟ 67W  ในราคาที่ไม่แพงเกินไป เป็นอีกมือถือเล่นเกมที่สเปกครบครัน แบตอึด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน รุ่นนี้ได้ชิปประมวลผล Snapdragon 695 รองรับกับการเล่นเกมที่มีความจำเยอะๆ อัตราการสัมผัสหน้าจอ 120 เฮิรตซ์ (Refresh Rate 120Hz) หน่วยความจำ RAM 8GB, ROM 256GB 

Realme 11 5G

มาต่อกันที่ Realme 11 5G โทรศัพท์สายเกมยอดนิยมจากแบรนด์ Xiaomi ที่มีสเปกแรง ไหลลื่น เหมาะกับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Dimensity 6100+ สามารถเล่นเกมที่ใช้กราฟิกสูงๆ ได้ และหน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.72 นิ้ว ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh ทำให้สามารถเล่นเกมได้นานหลายชั่วโมง รองรับระบบชาร์จไว 67W และมีหน่วยความจำ RAM 8GB, ROM 256GB เป็นอีกรุ่นของโทรศัพท์เล่นเกมลื่นๆ ราคาถูก ที่ไม่ควรมองข้าม

Infinix HOT 40 Pro

มือถือเล่นเกมหนักๆราคาไม่แพงจาก Infinix ที่มีหน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด FullHD รีเฟรชเรท 120Hz มาพร้อมแถบ Magic Ring ใช้ชิปประมวลผล Helio G99 แรม 8GB และมีฟีเจอร์ผสานแรมเพิ่มสูงสุดรวมเป็น 16GB, ROM 256GB กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 108MP กล้องหน้า 32MP ทำให้การถ่ายภาพหรือเซลฟี่ได้รายละเอียดที่คมชัด แบตเตอรี่จุ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 33W 

Nubia Neo 5G

มือถือเกมมิ่งที่ได้รับการออกแบบมาในดีไซน์สไตล์ของหุ่นยนต์ มีราคาประหยัด มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ พร้อมรองรับ Refresh Rate 120Hz เพื่อให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหล ใช้ชิปประมวลผล Unisoc T820 รองรับระบบ 5G RAM 8GB มีฟีเจอร์ Dynamic RAM ที่เพิ่มได้สูงสุด 18GB ROM 256GB กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP กล้องหน้า 16MP แบตเตอรี่มีความจุ 4500mAh เพื่อให้การเล่นเกมยาวนานขึ้น มาพร้อมฟีเจอร์ Game Space ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้สูงขึ้น และรันผ่านระบบปฏิบัติการ Android T

iQOO Z7 5G

โทรศัพท์เล่นเกมสเปกระดับกลางของซีรีส์ Z7 จาก VIVO ที่มีรุ่นท็อปอย่าง Z7 5G เป็นโทรศัพท์ไม่เกิน 10000 บาท ที่มาพร้อมหน้าจอ FHD+ ขนาด 6.64 นิ้ว รองรับการสัมผัสหน้าจอ Refresh Rate 120Hz ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 782G รองรับ 5G โดยมี RAM 12GB และความจุสูงสุด 256GB กล้องหลังคู่ 64MP OIS กล้องหน้า 16MP แบตเตอรี่มีความจุ 5000mAh รองรับชาร์จเร็วที่ 120W  และมีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และรันระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย Funtouch OS 13

เกมมือถือสมัยใหม่นี้ มีภาพและกราฟิกที่สวยงาม จึงเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องมีโทรศัพท์เล่นเกมที่เหมาะสม เพราะสามารถสร้างความแตกต่างในประสบการณ์การเล่นเกมได้ ช่วยให้ไหลลื่น คล่องตัว ไม่มีสะดุด โทรศัพท์เล่นเกมที่ดีควรมีสเปกที่ขั้นเทพไม่แพ้เรือธง คุ้มค่าต่อราคา ซื้อแล้วไม่เสียของ ดีไซน์ที่สวยงามและมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากเพื่อนๆกำลังมองหาโทรศัพท์ไว้เล่นเกมกราฟิกสวยๆ ก็ต้องดูโทรศัพท์เล่นเกมรุ่นไหนดีเพื่อให้ตรงกับความต้องการ

และนี้คือโทรศัพท์เล่นเกมรุ่นไหนดี มือถือเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน10000 ที่เราได้นำมาเสนอให้กับเพื่อนๆได้นำไปพิจารณาสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อ โทรศัพท์เล่นเกม รุ่นไหนดี หรือมือถือดีๆสักเครื่อง ที่ตอบโจทย์สำหรับเพื่อนๆได้อย่างแน่นอน ด้วยฟีเจอร์คุ้มค่า ระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยม ทำให้การเล่นเกมของเพื่อนๆสนุกไปอีกขั้น เลือกโทรศัพท์เล่นเกมที่เหมาะกับความต้องการของเพื่อนๆและสนุกไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้นผ่านมือถือเล่นเกมได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : jaymartstore.com, thaimobilecenter.com, infinixmobility.com, samsung.com, iqoo.com, redmagic.gg, vivo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *