5 อันดับ เครื่องเล่นเกมที่ชาวโลกซูฮกให้หมดทั้งใจเลยก็ว่าได้

รีวิว เครื่องเกมส์คอนโซล ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นเกมPS5 หรือเครื่องเล่นเกมPS4 , Xbox One X, Nintendo Switch เลือกรุ่นไหนดี

เครื่องเล่นเกมคอนโซลทำอะไรได้บ้าง

“เครื่องเล่นเกมคอนโซล” ในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อมากรวมถึงบทบาทในชีวิตก็ขาดมันไม่ได้เช่นกันแล้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่เราจะซื้อมาใช้ด้วยราคาครึ่งแสนจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เพราะสมัยนี้เครื่องเล่นเกมคอนโซลเหล่านี้นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ไว้เล่นเกมเท่านั้น ยังสามารถทำอย่างอื่นได้อีกด้วย อาทิเช่น ตัวเครื่องนั้นมีส่วนประกอบที่เรียกว่า UHD Blu-ray ซึ่งนั้นแปลว่ามันสามารถนำมาใช้เพื่อที่จะดูหนังแผ่นได้ แต่ว่าสมัยนี้มันมักจะไม่ค่อยมีแผ่น CD หรือ Blu-ray แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับ apple tv ที่สามารถดูหนังออนไลน์ได้โดยไม่ต้องใช้คอมผิวเตอร์อีกด้วยถือว่าคุ้มจัดในชุดเดียว 

 • 1.สามารถเชื่อมต่อกับ apple tv เพื่อดู Netflix ได้ (บางคอนโซลและบางภูมิภาค)
 • 2.สามารถดู Disney Plus ผ่านการเชื่อมต่อออนไลน์ได้ (บางประเทศเท่านั้น)
 • 3.แน่นอนว่าสามารถใช้เพื่อสตรีมเกมสดโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ PC อีกด้วย

และนั้นก็เป็นเพียงข้อมูลบางส่วนของเครื่องคอนโซลบางชนิดเท่านั้นถ้าหากต้องการรู้แบบจุใจสามารถไปอ่านหัวข้อข้างใต้ที่คุณสนใจได้เลย

5 TOP เกมครองใจชาวโลกด้วยเครื่องเล่นเกมคอนโซลมีอะไรบ้างมาดู

1. เครื่องเล่นเกมPS5 หรือ Playstation5

Sony PlayStation 5

สำหรับค่าย นี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก SONY Playstation5 หรือเครื่องเล่นเกมยอดนิยมทั่วโลกที่ทำรายได้ขายเครื่องเกมไปทั้งหมด 20 ล้านเครื่อง นี่อาจจะไม่ใช่ยอดที่แน่นอนแต่เป็นการ์ณประกาศมาจากทาง SONY เอง ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลายดีไซล์สวยงามภาพที่สวยงามด้วยการให้ภาพขนาด 4K-8K จัดว่าบางครั้งอาจจะแยกไม่ออกเลยว่านี่เรากำลังเล่นเกมผ่านเครื่องหรือดูหนังผ่านเครื่องเล่นเกมกันแน่

  Console Playstation 5 นั้นจัดว่าเป็นเครื่องเล่นเกมที่มีสเปคสูงมาก สามารถทำให้รีด เฟรมเรทออกมาได้ทุก อณูเลยจริงๆและขอบอกได้อย่างเต็มปากเลยว่า เมื่อเทียบชั้นกับ PS3 และ PS4 เครื่องเก่าในค่ายเดียวกันก็มิอาจเทียบเคียงกับ PS 5ได้เลยแม้แต่น้อยเพราะตัวเครื่องจัดมาด้วยระบบ CPU AMD Ryzen Zen2 บวกกับ GPU AMD Radeon RDNA 2 เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์แล้วละก็จัดว่าเป็นคอนโซลสเปกสูงมากอาจจะสูงกว่าคอมผิวเตอร์ของคุณก็เป็นไปได้

ขอพูดถึงจอย DualSense เป็นตัวควบคุม Controller ตัวใหม่ที่ทาง SONY แถมจะภูมิใจมาแทนที่ Dualshock 4 เรียกได้ว่าจุดเด่นของ DualSense ก็คือระบบสั่นแบบ Haptic Feedback กับ Adaptive Triggers ดีไซล์สวยหรูให้ความสัมผัสสม Feeling จริงจังเป็นอย่างมาก ธาตุแท้ของตัวจอยนั้นจะเปิดเผยก็ต่อเมื่อคุณได้ลองเข้าไปเล่นเกมติดเครื่องอย่าง Astro’s Playroom จะทำให้คุณได้สัมผัสเปรียบเสมือนว่าคุณนั้นได้ยิงปืนออกไปจริงๆ นี่อาจจะเป็นการอวยที่เกินจริงไปหรือเปล่าก็ลองซื้อมาสัมผัสเองดูสิ

ข้อดี

 • 1.ตัวเครื่องมาพร้อมสเปคที่สูงมาก
 • 2.ตัวเครื่องหรือ SONY เป็นเครื่องเล่นเกม Exclusive ให้เล่นเยอะมาก
 • 3.ดีไซล์อันเรียบหรูมาพร้อมโทนสีขาว
 • 4.จอยที่สัมผัสอันนุ่มลึกดุดกับว่าอยู่ในสถาณ์นั้นจริงๆ
 • 5.SSD ที่เหนือกว่าทุกรุ่นและการบรรจุถึง 1TB ทำให้หมดปัญหาเรื่องเนื้อที่เต็ม

ข้อเสีย

 • 1.ราคาแพงมากหลังจากที่มีการวางขายโดยพ่อค้านายหน้าดักไปรอขึ้นราคา
 • 2.หาซื้อยากมาก(แต่ในปัจจุบันอาจจะหาได้ง่ายขึ้น)เพราะขนาดขายไป 20ล้านเครื่องตัวเกมยังมีการขาดตลาดอยู่ต่อเนื่อง
 • 3.สำหรับคiนที่ไม่ถนัดจอยในการเล่นอาจจะมีปัญหาอยู่บ้างเวลาเล่นเกม

2. XBOX Series X

XBOX Series X

XBOX Series X เครืองเล่นเกมที่ผู้เล่นหลายคนอาจจะมองข้ามไปแต่เมื่อ เกริ่นถึงฟีเจอร์สำคัญๆแล้วละก็ ตัวเครื่องจัดว่ามันเป็นชุดเกมที่สุดแสนจะน่าทึ่ง เพราะคุณจะรู้สึกถึงการพัฒนาของเครื่องคอนโซลอย่างแน่นอน ตัวเครื่องนั้นมีขนาด 301 x 151 x151 มม และมีน้ำหนักอยู่ที่ 4.46 กก. ถ้าให้มองก็ถิอว่าเป็นดัมเบลชนิดนึงได้เลยแต่ใช่ว่าเครื่องหนักแล้วจะไม่ดีนะจ้ะ เพราะรูปทรงคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ในแบบที่ทำให้คิดว่านี่เราผ่านข้ามอุปกรณ์คอนโซลระดับนี้เลยหรอเนี่ย 

เอาละของพูดถึงคุณภาพตัวเครื่องก่อนเลย Xbox Series X อุปกรณ์ภายในอย่าง AMD Zen 2 CPU แบบกำหนดเอง 8 คอร์ ซึ่งแต่ละตัวทำงานอยู่ที่ 3.8 Ghz และระบบปฏิบัติการฟังก์ชั้นที่เฉพาะด้วยระบบ อินเทอร์เฟซของผู้ใช้ที่สามารถตั่งค่าโดยเฉพาะ

Xbox Series X GPU นั้น Microsoft มีการร่วมมือกับ AMD เป็นกรณีพิเศษอีกครั้ง โดยมี RDNA2 มาใช้เป้นตัวหลัก สามารถเล่นเกมได้ถึง 4K 120FPS ซึ่งสำหรับสาวกส่วนใหญ่จัดว่าประทับใจกับฮาร์ดแวร์เป็นอย่างมาก

ข้อดี

 • 1. Xbox Series X สามารถปรับเล่นเกมบนทีวีในระดับ 4K/120FPS ได้อย่างสบายซึ่งบางเกมสามารถทำได้ถึง 8K อีกด้วย
 • 2.อาจจะไม่ได้พูดถึงจอยมากนักแต่สำหรับXbox Series X มีจอยที่เล่นบนทำให้รู้สึกสบายกับการวางนิ้วไม่เมื่อยไม่ต้องเอื้มไปกดเวลาเล่นนานๆอาจจะรู้สึกดีกว่า
 • 3.ในอนาคตเอ็กซ์คลูซีฟเกมที่กำลังจะมาอย่างมากหากคุณเป็นสาวกข้อนี้ถือว่าคุ้ม

ข้อเสีย

 • 1.xbox ไม่มีศูนย์ในไทย(ช่างน่าเสียดาย)
 • 2.ถ้าคุณไม่มีจอแบบรองรับผล 4K มันจะจัดว่าไม่คุ้มเลยถ้าคุณเล่นเกมแล้วรันไปไม่ถึงที่เครื่องของคุณทำได้
 • 3.เรื่องสเปคอาจจะมีส่วนด้อยส่วนดีเหมือนกับคู่แข่งเครื่องขาวอยู่บ้างแต่ก็ยังมีส่วนที่แพ้อยู่อีกมาก

3. เครื่องเล่นเกม Nintendoswitch

Nintendo Switch

Nintendo Switch Neon เป็นเครื่องพกพาที่เล่นเกมได้ดีที่สุดถือว่าเป็นผู้ถือครองตลาดเกมมือถือพกพาเลยก็เป็นได้ ขึ้นชื่อว่าปูนินเทนโด้ Nintendo  ณ เวลานี้ ตัวเครื่องเกมคอนโซลแบบไฮบริด มี ให้เลือก 3โหมดให้เล่น อาทิเช่น Handheld mode , TV mode เปลี่ยนเป็นโหมดแบบเดียวกับเครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation หรือ Xbox , Tabletop mode 

 • Handheld mode

เป็นเครื่องเล่นเกมแบบสามารถพกพาไปเล่นข้างนอกได้  

 •  TV mode

สามารถต่อเข้าจอทีวีเพื่อขยายให้ทวีคูนความสนุกบนจอทีวีได้อีกด้วย

 • Tabletop mode

คุณจะสามารถเล่นกับเพื่อนได้โดยการถอดจอย ออกทั้งสองข้างกลายเป็นจอยมินิ

ตัวเครื่องหรือจอหรือสเปคนั้น มีหน้าจอมัลติทัชขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.2 นิ้ว มีความละเอียดระดับ HD 720 Px การ์ดจอ Nvidia Geforce Tegra สุดแกร่งทำให้มีการลื่นไหลของเกมเป็นอย่างมากส่วนภายในเครื่องมีความจุถึง 32 GB Nintendo Switch ชอบจะมีเกมใหม่ๆเฉพาะของค่าย ปู่นินอยู่แล้วการทีคุณจะเลือกซื้อถือว่าได้ของคอนโซลที่คุ้มค่าประหยัดราคาแบบสุดๆ

ข้อดี

 • 1.เป็นเครื่องคอนโซลเล่นเกมที่มีขนาดเล็กแต่ความสามารถเทียบเท่าเครื่องคอนโซลใหญ่ๆ
 • 2.สามารถถอดจอยเล่นกับเพื่อนได้สองคนทันทีในขณะที่อยู่ข้างนอกบ้านเพราะเครืองอื่นไม่สามารถทำได้
 • 3.Exclusive ให้เล่นเยอะมากของปู่นินเทนโด้จัดว่าเต็มไปหมด

ข้อเสีย

 • 1.ข้อเสียคือต้องจำกัดเรืองแบตเตอรี่
 • 2.ราคาสูงพอสมควรเมื่อเทียบกับคอนโซลตัวอื่น
 • สำหรับคนที่ไม่ชอบพกพาเครื่องเล็กๆและความร้อนของเครื่องอาจจะมีปัญหาภายหลังได้

4. แว่น VR หรือ Virtual Reality

Virtual Reality (VR)

ยุคที่เราจะเข้าสู่ ภาพเสมือนจริงอย่าง Virtual Reality แว่นสุดเจ๋งที่จะพาคุณเข้าไปในโลก 3D เมื่อคุณส่วมใส่อุปกรณ์คอนโซลชนิดนี้แล้วจะทำให้คุณได้ข้ามไปอีกโลกเลยก็ว่าได้และตัวสเปคของ VR นั้นถูกปกปิดเป็นข้อมูลทางการค้าเราเลยไม่สามารถนำเสนอข้อมูลในส่วนตรงนี้ได้

ประโยชน์ที่แบ่งออกมาให้เห็นชัดๆอย่าง 3 อย่าง

 • 1.ด้านการศึกษา 

ซึ่งปกติแล้วแว่น Vr ถูกจัดทำเพื่อฝึกนักบินขับเครื่องบินแต่ ณ เวลานี้มีการจำลองสถานการณ์ต่างๆให้แก้ไขปัญหา เช่น หากเกิดปัญหาบนเครื่องบินนักบินหรือผู้ดูแลเครื่องบินจะแก้ไข ระบบเครืองบินอย่างไรให้รอดจากภัยอันตรายที่เกิดขึ้น

 • 2.ด้านสื่อบันเทิงหรือความคิดสร้างสรรค์

ใช้เพื่อสร้างผลงานศิลปะหรือรับชมสื่อบันเทิงได้ดีแต่ที่เห็นใช้กันมากที่สุดคือการดูหนังผีที่จะทำให้คุณตกใจอย่างกับก้าวเข้าไปในบ้านผีสิงเองคนเดียวเลย

 • 3.ด้านเกมส์ 

ในปัจจุบัน แว่นVR จัดว่าทำมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว เพราะผู้เล่นจะได้อถรรถรถมากยิ่งขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเสียงการสัมผัสและอีกไม่นานก็คงจะมีแว่น VR ที่จะทำให้เราเข้าใกล้กับความจริงมากขึ้นไปอีก

ข้อดี

 • 1.ทำให้หลุดเข้าไปเหมือนกับโลกอนาคต
 • 2.ให้ความคิดสร้างสรรค์ไอเดียเยอะแยะและสามารถทำได้ทุกอย่างจากแมพที่โหลดมา

ข้อเสีย

 • 1.อาจจะมีปัญหากับสายตาในระยะยาวได้
 • 2.ราคาสูงในปัจจุบัน

5. เครื่องฝึกทดลองขับ Simulator หรือ เครื่องเล่นเกมขับรถ (การบินของนักบินก็ด้วยเช่นกัน)

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในส่วนของคอมผิวเตอร์ได้พัฒนา เครื่องฝึกทดลองขับ Simulator ที่จะทำให้เราเหมือนขับรถอยู่จริงๆโดยที่ไม่ต้องเอารถออกไปขับข้างนอกให้เสียงอันตราย (สำหรับผู้หัดขับรถ) ลักษณะของเครื่องเล่นเกมจะมีเหมือนว่าเป็นฉากกว้างๆเหมือนอยู่บนรถจริงๆและแสดงรูปแบบอันหลากหลายและ Random อุปสรรคมาให้ผู้ทดลองได้พบเจอ

ข้อดี 

 • 1.ลดความวิตกกังวัลของผู้ขับรถได้ดีเยี่ยมเหมาะแก่การฝึกสำหรับมือใหม่
 • 2.ปรับสมดุลสำหรับนักฝึกแข่งรถได้อีกด้วยเพื่อฝึกประสาทตาในการเข้าโค้กต่างๆ

ข้อเสีย

 • 1.ราคาสูงมากหากจัดเป็นเครื่อง Simulator

ข้อสังเกตุและพิจารณาก่อนจะเลือกซื้อ เครื่องเกมคอนโซล ให้เหมาะกับคุณ

1.หลักการทำงาน

ใช่แล้วละสำหรับคนที่ต้องการคุณภาพสูงสุดอย่าง 8K คุณก็จำเป็นต้องมีทีวี หรือ จอคอมผิวเตอร์ที่รองรับระดับ 8K ด้วยเช่นกันเพราะถ้าหากคุยต้องการนำมาสตรีมแล้วละก็การที่จะดึงเฟรมเรทพร้อมกับภาพที่สวยสดงดงามในเวลาเดียวกันนั้นจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่เเพียบพร้อมไม่งั้นจะมีการกระชากของเฟรมเรทแล้วทำให้ภาพที่ออกมาไม่สมูทได้หากคุณคิดว่าการซื้อ เครื่องคอนโซลที่มีระบบ 8K ก็อย่าลืมไปเสียตังให้กับทีวีที่มีระบบรองรับด้วยหละ(เสียเงินคูนสอง)อิอิ

2. เกมที่คุณต้องการจะเสพมัน ?

 ซึ่งแน่นอนการมีเกม Exclusive ก็ต้องมาพร้อมกับเครื่องคอนโซลเกมนั้นๆคุณไม่สามารถ ซื้อ Playstation 5 ไปเล่นบท Xbox Series ได้ถ้าต้องการจะเล่นกมอะไรก็เลือกให้ดีๆละแต่ถ้าหากคุณเงินเหลือแล้วละก็ซื้อไปเลยทั้งสองเครื่องสิ

3.เกมออนไลน์หรือเกมแบบออฟไลน์

 ซึ่งในปัจจุบันเกมออนไลน์กับเกมออฟไลน์บนเครื่องคอนโซลนั้นยังมีการแบ่งให้เห็นชัดเจนถ้าหากคุณต้องการเล่นเกมที่เป็นเนื้อเรื่องโดยที่ไม่ต้องไปหัวร้อนบนโลกอินเตอร์เน็ตเราก็ขอแนะนำให้คุณซื้อเกมบนเครื่องคอนโซลจะดีกว่าแต่ถ้าคุณเป็นพวกขี้เหงาเล่นแล้วขี้เบื่อต้องการพูดคุยเราแนะนำให้คุณไปซื้อคอมผิวเตอร์จะดีกว่าเเพราะสมัยนี้ถึงเกมคอนโซลจะมีระบบรองรับการเล่นแบบ มัติเพลย์เยอร์แต่เกมบนคอมผิวเตอร์(PC) นั้นถือว่ามีเยอะกว่ามากถึงจะนอกเรื่องแต่นี่คือการแนะนำที่ดีที่สุดละนะ

4.เนื้อที่ในSSD หรือพื้นที่เก็บข้อมูลเนื้อหาภายในเครื่อง

 เครื่องเกมคอนโซลสมัยใหม่นี้มักจะมาพร้อมกับความจุอย่างน้อย 32GB จนไปถึง 1TB ใช่นั้นก็ถือว่าราคาที่เพื่มขึ้นพร้อมกับความจุ หากคุณไม่ต้องการเสียเงินในการจ่ายแบบทีละเล็กทีละน้อยเราขอแนะนำให้คุณจัดตัวท็อปในเครื่องเกมคอนโซลไปเลยเพราะจะได้ตัดปัญหาของการที่จะต้องมานั่งลบเกมสุดที่รักออกเพื่อที่จะได้เล่นเกมใหม่ในซีซันนี้

 สรุป :เอาหละทั้งหมดนี้เพื่อช่วยให้ผู้อ่านได้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นไปสำหรับคำแนะนำ ส่วนเครื่องเกมคอนโซลนั้นยังมีอีกมากแต่ที่เรานำมายกตัวอย่างคือเครื่องที่มีเฉพาะในประเทศไทยและเป็นที่นิยมเท่านั้นเครื่องเกมนอกเหนือจากนี้ส่วนใหญ่จะเป็นของนักสะสมไม่ก็เป็นเครื่องที่ไม่มีศูนย์ในไทยยากต่อการหาซื้อและส่งซ่อมทั้งหมดก็หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจกับเนื้อหาที่เราจัดมาให้ถ้าพอใจ ในราคาสำหรับเกมคอนโซลหรือถูกใจตัวไหนก็ไปจัดมาเล่นกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *